Tìm game GTA 5 Mobile APK mà không có, đây là lý do!!! Update 06/2024

GTA V của Rockstar là sản phẩm giải trí thành công nhất hiện tại, với doanh thu vượt xa cả phim ảnh nhờ khả năng hốt bạc của GTA Online. Dù mục chơi này đã tồn tại được gần 8 năm, Rockstar vẫn đều đặn tung cập nhật mới cho nó trên PC, PS4 và Xbox One, còn các phiên bản Xbox 360 và PS3 sắp bị khai tử. Tuy nhiên các game thủ mobile vẫn chưa thể thưởng thức GTA V trên thiết bị di động của mình dù nhiều lần tìm kiếm Google với từ khóa GTA 5 Mobile APK.

GTA 5 Mobile APK
Fake.

Đúng vậy đấy, do Rockstar chỉ làm ra GTA V cho PC và console, hiện tại bạn vẫn chưa thể cài đặt GTA V vào các thiết bị chạy Android dù game đã ra mắt 8 năm. Có lẽ game thủ mobile phải chờ một phép màu nào đó xảy ra thì mới có thể chơi được GTA 5 trên di động.

Rockstar có làm game mobile?

Có! Trước đây, nhà phát triển Rockstar Games đã phát hành một số tựa game cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chúng đều là bản chuyển hệ của các tựa game cũ như GTA Vice City, GTA III và GTA San Andreas. Tuy nhiên, có vẻ như chúng không mang lại lợi nhuận mong muốn cho họ, và vì thế cho đến giờ GTA 4 và GTA 5 đều chưa xuất hiện trên các thiết bị di động, dù chúng đã đủ mạnh để chạy những tựa game nặng như Android.

GTA 5 Mobile APK
Fake.

Vậy nên nếu bạn muốn chơi GTA 5 trên thiết bị di động của mình, chúng tôi khuyên bạn nên thử áp dụng các phương thức chiến game PC trên mobile mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đây. Những bài viết mà bạn có thể tham khảo là cách chơi game PC trên mobile https://motgame.vn/cach-chien-game-pc-tren-mobile-that-ngau-loi.game và cách chơi game PC trên Android bằng Steam và Parsec. https://motgame.vn/cach-choi-game-pc-tren-android.game

Những cái bẫy GTA 5 Mobile APK

Khi thử tìm kiếm từ khóa này, chúng tôi phát hiện ra những lời quảng cáo về một nhóm nhà phát triển ứng dụng độc lập quyết định ra tay để đem GTA V lên Android, dù họ phải làm “chui” do không có sự cho phép của Rockstar hay Take-Two. “Vì bản port này được phát triển mà không có bất kỳ thỏa thuận hay trao quyền nào, người tạo ra nó không có khả năng xuất bản nó lên Google Play. Bạn chỉ có thể tải nó về thông qua file GTA 5 Mobile APK của chúng tôi”, kiểu vậy đó.

Fake.

Nhưng vấn đề ở đây là file mà chúng tôi tìm thấy chỉ chưa đầy 500 MB, trong khi GTA 5 trên PC nay đã lên đến gần 100 GB. Dù đây có là phiên bản beta của Grand Theft Auto V trên Android đi chăng nữa thì phép màu nào giúp nhà phát triển tạo ra được một phiên bản siêu nén như vậy? Quá đáng ngờ.

Tuy nhiên vẫn có không ít game thủ mắc bẫy vì nhiều lý do khác nhau. Những lời giới thiệu kiểu “do GTA 5 Mobile APK không thể nào được phép xuất hiện trong cửa hàng Google Play, vì vậy bạn cần phải tải nó xuống dưới dạng file APK” khiến họ tin tưởng. Với những game thủ mobile chú trọng bảo mật, đây là một dấu hiệu đáng ngờ bởi cực kỳ không đáng tin cậy.

Fake.

Game có chất lượng đồ họa ở mức rất cao, vì vậy ngay cả trên các điện thoại thông minh hàng đầu, nó cũng có thể bị chậm hoặc crash và vài ba “nhà phát triển indie” không thể nào đủ sức thực hiện lượng công việc khổng lồ cần thiết để giảm tải cho game trên mobile. Có thể nói rằng không ứng dụng tối ưu game (game booster) nào mà chúng tôi từng giới thiệu trước đây có thể giúp GTA V chạy mượt trên di động.

Ngay cả khi GTA 5 Mobile APK thực sự tồn tại, nó không phải là một bản game do Rockstar phát triển nên có thể một ngày nào đó, đùng một cái nó sẽ bị Rockstar yêu cầu xóa sổ. Rockstar và Take-Two luôn rất mạnh tay với những gì có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Lời kết

Vì những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn nên gác lại giấc mơ hão huyền về GTA 5 Mobile APK và chấp nhận chơi qua YouTube hoặc đầu tư PC, console để thưởng thức phiên bản xịn của game. Nếu vẫn muốn chơi GTA trên di động, hãy thử các phiên bản trước của game – San Andreas cực kỳ hấp dẫn và trông rất đẹp mắt trên di động, nên bạn đừng bỏ qua nó.

Còn lại, bất kỳ trang web nào hứa hẹn với bạn rằng chỉ cần download file “GTA 5 Mobile APK” của họ là bạn có thể thưởng thức siêu phẩm của Rockstar, 99,99% là một trò lừa, và 0,01% đó là nạn nhân của những kẻ lừa đảo khác. Hãy tỉnh táo lên, bạn nhé!