Top game cày cuốc PC 2021 hấp dẫn nhất Update 07/2024

Khi nói tới top game cày cuốc PC, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những game online nơi chúng ta bỏ ra hàng ngàn giờ để farm đủ thứ trang bị khác nhau cho nhân vật.

Nhưng thật ra bạn còn có một lựa chọn khác là những game looter dạng Diablo hoặc Borderlands. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu những game thuộc cả hai thể loại game online lẫn offline để bạn dễ dàng lựa chọn.

Dòng game Borderlands

Cho đến thời điểm này, đã có 4 tựa game Borderlands ra đời là 1, 2, Pre-Sequel và 3. Chúng đều là những game bắn súng góc nhìn người thứ nhất với lượng vũ khí, trang bị khổng lồ, bản sau nhiều hơn bản trước. Điều này biến chúng thành những game nằm trong top game cày cuốc PC 2021, nơi game thủ có thể tha hồ farm đủ thứ súng ống, lựu đạn, relic, class mod,…

Top game cày cuốc PC 2021

Gameplay của Borderlands kết hợp giữa bắn súng và nhập vai nên ngoài việc cày trang bị, game thủ sẽ có cơ hội động não suy nghĩ tìm cách tạo ra một nhân vật thật mạnh mẽ và tận dụng tối đa các hiệu ứng độc đáo của các loại vũ khí mình sở hữu. Có thể nói rằng Borderlands đang là tựa game offline dẫn đầu thể loại bắn súng FPS kết hợp cày trang bị trên PC.

Destiny 2

Nếu như Borderlands là game FPS offline cày cuốc đỉnh nhất thì Destiny 2 là game online trong top game cày cuốc PC 2021. Nó cũng rất phù hợp với những game thủ cần một trò chơi có đồ họa thực tế hơn so với Borderlands. Với lối chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất được tinh chỉnh từ kinh nghiệm có được sau Destiny 1 và hình ảnh tuyệt vời, Destiny 2  thực sự là hàng khủng mà bạn không nên bo qua.

Top game cày cuốc PC 2021

Đặc biệt, Destiny 2 còn thành công tạo ra một phần chơi theo cốt truyện đủ hấp dẫn để game thủ thưởng thức. Trong quá trình chơi, bạn sẽ thu thập nhiều loại chiến lợi phẩm và nâng cấp cho vũ khí, nhân vật thông qua các nhiệm vụ và sự kiện, tham gia vào các trận raid boss hoành tráng đầy cháy nổ. Bên cạnh đó, do là một game online nên Destiny 2 có lượng nội dung và tính năng end game khổng lồ, có thể khiến bạn mất hàng ngàn giờ chơi mà vẫn chưa đạt được đỉnh cao.

Dòng game Diablo

Nói tới Top game cày cuốc PC 2021 mà không nhắc tới tất cả các bản Diablo là không ổn, dù hiện tại phiên bản “trẻ tuổi” nhất của dòng game này đã có 9 năm tuổi. Trong khi chờ đợi Diablo Immortal và Diablo 4, các phiên bản Diablo hiện có vẫn đủ sức để game thủ giết thời gian mà không cảm thấy nhàm chán nhờ đồ họa từ ổn đến tuyệt đẹp và gameplay cực kỳ đã mắt, sướng tay.

Top game cày cuốc PC 2021

Diablo 2 là đỉnh, không cần phải nói. Nó chỉ có điểm trừ là đồ họa hơi lỗi thời, nhưng Blizzard đang thực hiện phiên bản nâng cấp Resurrected dự kiến phát hành vào ngày 23/9 năm nay. Diablo 3 cũng rất đáng chơi bởi dù được cho là kém hơn Diablo 2, nó vẫn có một kho trang bị hết sức đa dạng, và mỗi món đồ Legendary của nó đều có thể trở thành trung tâm của một nhân vật, đem lại cho người chơi không ít niềm vui khi không ngừng khám phá ra những cách build mới thú vị hơn.

Path of Exile

Nửa online nửa offline, game Path of Exile có thể được xem là phiên bản online của Diablo 2 với rất nhiều ưu điểm. Nếu bạn không ngại việc game cần nhiều thời gian làm quen (vì nó là tập hợp của 9 năm trời không ngừng bổ sung những tính năng mới) thì hãy nhảy vào tựa game thuộc hàng top game cày cuốc PC 2021 này. Nó có giao diện và hình ảnh trông rất quen thuộc với những ai từng chơi Diablo.

Top game cày cuốc PC 2021

Bởi là một tựa game cày cuốc, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tạo ra một nhân vật tạm ổn, nhưng sau đó thì mọi thứ sẽ rất suôn sẻ. Nhân vật của bạn sẽ không ngừng mạnh lên để trở thành cỗ máy hủy diệt quái vật, có thể lấp đầy màn hình với phép thuật chết chóc. Path of Exile là một phòng thí nghiệm, nơi bạn tạo ra những anh hùng mạnh mẽ đáng sợ rồi dùng họ cày qua những bầy quái vật tội nghiệp và làm cho những con trùm trông có vẻ… mong manh.

Warframe

Warframe là một trong top game cày cuốc 2021, và cũng là top của các năm trước như 2020, 2019,… dài đến 2013, năm nó ra mắt. Lý do đơn giản là vì trò chơi này gây nghiện cho những ai từng thử qua nó, và nó thậm chí còn là một game free to play rất hào phóng và sở hữu lượng nội dung khổng lồ.

Top game cày cuốc PC 2021

Những điểm hấp dẫn nhất của Warframe là hệ thống chiến đấu kết hợp giữa các pha hành động hào nhoáng, bắn súng nhịp độ nhanh, các trận multiplayer hấp dẫn và đồ họa xuất sắc. Nhờ kết hợp các tính năng của game online, Warframe nổi danh là một tựa game có cực kỳ nhiều nội dung cần cày, nhưng không nhàm chán bởi gameplay hấp dẫn mà chúng tôi vừa nhắc đến.

Ngoài PC, bạn cũng có thể chiến Warframe trên nhiều hệ máy khác bởi kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 trên PC và PS4, Warframe không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động của mình sang Xbox, Nintendo Switch, và sắp tới là mobile.