Top game chiến thuật hay nhất trên PC Update 05/2024

Không có nhiều game mới thuộc thể loại chiến thuật ra đời trong thời gian qua, nhưng game thủ cũng không thực sự cần nhiều hơn những gì đang có. Chúng ta đang sở hữu một loạt game chiến thuật cực kỳ hấp dẫn và chúng tôi sẽ chứng minh với bạn trong bài viết về top game chiến thuật hay nhất trên PC.

Age of Empires 2 Definitive Edition

Age of Empires 2 chắc chắn là một đỉnh cao của làng game RTS và người ta không bao giờ chán tựa game này. Vậy nên nó đã được nâng cấp với đồ họa đẹp hơn đến 2 lần (bản HD và bản Definitive Edition), đem lại vẻ ngoài hoàn toàn mới, đẹp hơn và chi tiết hơn rất nhiều.

Top game chiến thuật hay nhất trên PC

Sự kết hợp của các đơn vị quân, nhà cửa, địa hình, công nghệ, các trận chiến khốc liệt và cả “wololo” tạo ra một trong những trò chơi RTS có thể ngốn hàng ngàn giờ, dễ chơi nhưng khó giỏi. Phiên bản Definitive là cách tốt nhất để chơi AOE bởi nó có hình ảnh mới, AI tốt hơn, có thêm các phần chiến dịch mới và một số nền văn minh mới.

Ngoài AoE2 DE, bạn có thể thử qua Age of Empires 3 Definitive Edition nếu bạn có những kỷ niệm đẹp về bản gốc của trò chơi này. Age of Empires 4 cũng đang được phát triển và sẽ đem lại cho chúng ta những trận chiến hoành tráng mới trong tương lai.

StarCraft và StarCraft 2

Dù không được đánh giá cao bằng StarCraft 1, StarCraft 2 cũng nằm trong top game chiến thuật hay nhất trên PC. Thương hiệu Starcraft là một người khổng lồ của thể loại RTS, dù đôi khi tiếng tăm của series có thể khiến nhiều tân thủ ngần ngại khi chọn trò chơi vì những thuật ngữ phức tạp. Tuy nhiên chúng không phải là vấn đề – game phù hợp với mọi loại game thủ, từ tay mơ chưa từng rớ tới RTS đến những gosu tự hào APM hơn 300.

Top game chiến thuật hay nhất trên PC

Khi đến với các tựa game StarCraft, game thủ sẽ không ngừng nhận ra trình độ của mình vững bước tăng lên. Là một người chơi mới, bạn sẽ không ngừng cân nhắc xem nên đầu tư vào các nâng cấp vĩnh viễn, đổ tiền xây dựng các đơn vị mạnh nhất đang có hay trèo cây công nghệ để mở khóa các đơn vị mới cực kỳ hùng mạnh. Sau đó, bạn sẽ dùng đoàn quân này để xé nát các đối thủ AI và nhận màn hình chiến thắng quen thuộc.

Nhưng các game StarCraft thực sự tỏa sáng ở phần chơi mạng, nơi năng lực cân bằng của Blizzard thực sự tỏa sáng. Chiến thắng trong các trận đánh này là một cuộc đấu tranh liên tục, không mệt mỏi để cố gắng vượt qua đối thủ của bạn, tìm kiếm cơ sở của họ và cố gắng khai thác nó. Nói một cách đơn giản: Starcraft và StarCraft 2 làm được mọi thứ mà một game RTS nên làm một cách hoàn thiện mà không nhiều game có thể so sánh được.

Red Alert 2

Khi nói tới top game chiến thuật hay nhất trên PC thì Red Alert 2 chắc chắn phải có chỗ. Được làm ra bởi Westwood và chính thức phát hành năm 2000, trò chơi này từng nhận được nhiều danh hiệu huy hoàng và những lời khen có cánh, chẳng hạn “game RTS 2D hay nhất kể từ StarCraft” hay vô số giải thưởng từ các tạp chí game nổi tiếng thời bấy giờ.

Top game chiến thuật hay nhất trên PC

Giống như các bản Command & Conquer trước đây, hai phe trong Red Alert 2 có những đơn vị quân độc đáo với điểm mạnh và điểm yếu riêng. Để đạt được chiến thắng, người chơi phải không ngừng phát triển căn cứ và quân đội của mình, phòng ngừa những đợt tấn công bất ngờ của đối thủ và ra đòn ngay khi có thể.

Phần campaign của trò chơi cũng rất hấp dẫn. Nó đưa ra các nhiệm vụ theo một câu chuyện dài hơi, đầy bất ngờ ở mọi cấp độ để giúp bạn khám phá đủ loại “đồ chơi” và thiết lập của game. Tên lửa hạt nhân, Psychic Beacon, Einstein và Chronosphere, biến Tháp Eiffel thành một vũ khí Tesla khổng lồ,… có rất nhiều khoảnh khắc vui nhộn và ngớ ngẩn trong trò chơi, được nhấn nhá bằng những đoạn phim người thật không kém phần phi lý.

Warcraft 3

Ở đây chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng bản gốc Warcraft 3, và thậm chí là hãy dùng crack nếu có thể. Game bản quyền sẽ chỉ khiến bạn dính vào cục nợ Warcraft 3 Refunded và phá hỏng trải nghiệm của một trong những game RTS hấp dẫn nhất hành tinh.

Top game chiến thuật hay nhất trên PC

WarCraft 3 có thể là đỉnh cao trong phong độ của Blizzard, khi nó đem Medivh, Thrall, Arthas, Kel’Thuzad, Jaina Proudmoore, Tyrande, Illidan, Mannoroth,… quay trở lại trong cuộc chiến chống lại Archimonde. Đồ họa 3D mới mang đậm chất điện ảnh, gắn liền với một số đoạn cắt cảnh hào hùng nhất trong thể loại chiến thuật. Các nhiệm vụ thiết kế rất đa dạng, và mỗi phe đều có thời gian để thể hiện sức mạnh của mình dưới camera.

Sau khi đã hoàn tất phần chiến dịch của game, bạn có thể đến với các trận đấu multiplayer hoặc tham gia vào vô số bản đồ được các fan tạo ra thuộc đủ mọi thể loại. Từ DotA – tiền thân của MOBA hiện đại, đến các kiểu chơi ít được yêu thích hơn nhưng vẫn có hàng triệu fan như thủ trụ, thủ lane, Warcraft 3 sẽ không bao giờ khiến bạn nhàm chán vì hết chuyện để làm.

Lời kết

Bốn tựa game bên trên có thể đã có tuổi, nhưng chúng là những đỉnh cao của làng RTS mà không mấy game có thể đến gần, chứ đừng nói là vượt qua. Nếu bạn cần tìm một Top game chiến thuật hay nhất trên PC, chúng tôi tin rằng danh sách của mình đủ sức đáp ứng yêu cầu của bạn.