Top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất Update 06/2024

Không dễ để phân biệt ra đâu là top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất và đâu là MMO bên bờ đóng server. Đôi khi lượng người chơi trên các máy chủ được phân chia không đồng đều, khiến cho tựa game MMORPG bạn đang chơi trông như sắp “đứt bóng” dù thực sự vẫn còn hàng trăm ngàn game thủ thưởng thức nó.

Vì vậy, danh sách này được lập ra để nói cho bạn biết rằng đâu là những MMORPG được chơi nhiều nhất dựa theo số liệu được nhà phát hành công bố và từ các tổ chức chuyên thu thập dữ liệu game. Danh sách này có thể không chính xác bởi nhiều lý do chẳng hạn sự khác biệt về thời điểm công bố, cách tính “người chơi” của nhà phát hành,… nhưng nói chung, đây là một danh sách khá đáng tin cậy mà bạn có thể dùng dể tham khảo và chọn ra một MMORPG đáng để nhảy vào.

The Elder Scrolls Online

Số người chơi: 800k

MMORPG nằm ở vị trí thứ 5 của Top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất trong năm 2021 không ai khác chính là The Elder Scrolls Online. Người hâm mộ series The Elder Scrolls có thể thích hay ghét trò chơi này, nhưng nói chung nó quả thật là một game hấp dẫn. Dù bạn không thể nâng cấp trải nghiệm của game bằng các bản mod như Skyrim, đây là một tựa game cho phép bạn thưởng thức thế giới The Elder Scrolls cùng vô số người khác, tạo nên sức hấp dẫn riêng của nó.

top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất

The Elder Scrolls Online không phải là free to play. Để được chơi, bạn cần phải mua trò chơi thường có giá khoảng 20 USD. Ngoài ra còn có một gói đăng ký tùy chọn được gọi là ESO+ sẽ cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung như quyền truy cập không giới hạn vào DLC mới, kho đồ vô tận, một số Crown (tiền ảo trong game) để chi tiêu trong cửa hàng và hơn thế nữa. Nó có mặt trên cả console và PC.

World of Warcraft Classic

Số người chơi: 900k

Không ít fan của World of Warcraft không muốn chơi các phiên bản mở rộng mới, hào nhoáng (và chất lượng không bằng các bản đầu) nên việc được sống lại quá khứ với World of Warcraft Classic là một lựa chọn rất hấp dẫn. Điều này giúp WOW Classic nhanh chóng trở thành một trong Top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất, chinh phục cả những game thủ đã rời bỏ World of Warcraft từ lâu. Đây là một game thu phí tháng nhưng game thủ luôn có thể chọn các cày vàng trong game để đổi lấy tiền.

top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất

Những người chơi cũ sẽ yêu thích World of Warcraft Classic vì nó cho phép bạn hồi tưởng lại tất cả những kỷ niệm mà bạn đã có khi World of Warcraft ra mắt nhiều năm trước. WOW Classic thực sự mang đến cho game thủ trải nghiệm chân thực hơn với trò chơi mà hàng chục triệu game thủ từng yêu thích trong trường hợp các phiên bản mới của World of Warcraft không phải là thứ bạn cần.

Old School RuneScape

Số người chơi: 1,6 triệu

Đúng như tên gọi, Old School RuneScape là một trò chơi đã cũ xì, ra mắt hơn 2 thập kỷ trước đây nhưng vẫn đứng gần đầu bảng xếp hạng Top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất. Nó có được vị trí này nhờ khoảng 1,6 triệu game thủ vẫn thường xuyên đăng nhập vào trò chơi! Sự thành công này cho thấy rằng kinh điển vẫn là kinh điển, dù đồ họa của game không còn hợp thời.

top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất

Sự khác biệt chính giữa RuneScape 3 (ra mắt năm 2013) và Old School RuneScape không chỉ liên quan đến đồ họa mà còn liên quan đến lối chơi. Old School RuneScape phức tạp hơn, khiến người chơi mất nhiều thời gian cày cuốc hơn để đến được phần end game, nhưng rất nhiều người yêu thích trải nghiệm gian nan này. Nó cũng phần nào giúp game thủ chơi Old School RuneScape lâu chán game hơn.

Nếu những mô tả trên nghe có vẻ hấp dẫn với bạn thì hãy mạnh dạn thử trò chơi. Tuy nhiên nếu bạn chưa bao giờ chơi bất kỳ bản RuneScape nào trước đây thì có lẽ tốt nhất nên bắt đầu với RuneScape 3 vì nó hiện đại hơn và dễ sử dụng hơn nhiều, và lượng người chơi cũng khá đông đảo.

Final Fantasy XIV

Số người chơi: 2 triệu

Final Fantasy XIV vẫn nằm trong Top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất suốt nhiều năm qua, kể từ sau khi được “đập đi xây lại”. Game có đồ họa và lối chơi tuyệt vời với mảng chiến đấu sướng tay, những con trùm và sinh vật thú vị, cùng một cộng đồng lành mạnh. Game có PvP nhưng không được chú trọng như World of Warcraft với Horde và Alliance, mà bạn chỉ có thể ngẫu nhiên chiến đấu với nhau trong khi làm nhiệm vụ mà thôi.

top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất

Game có một lượng nội dung khổng lồ mà các tân binh sẽ choáng ngợp, thực sự xứng đáng để tham gia sau khi vượt qua giai đoạn ra mắt ban đầu tồi tệ. Game ban đầu là miễn phí nhưng sẽ thu phí 10 USD mỗi tháng sau khi bạn đã đạt cấp 60. Nếu bạn muốn thưởng thức hết mọi nội dung và tính năng của game, hãy cân nhắc việc trả phí ngay từ đầu để tận hưởng nó.

Ngoài ra thì game cũng đòi hỏi một cấu hình máy tương đối do có đồ họa 3D tuyệt đẹp. Hãy nghĩ đến một dàn PC đâu đó khoảng 20-25 triệu đồng chưa tính màn hình để có thể chơi mượt Final Fantasy XIV.

World of Warcraft

Số người chơi: 4,5 triệu

Vị vua già đã không còn ở trên đỉnh cao phong độ, nhưng vẫn là kẻ thống trị làng MMORPG hiện tại khi giữ vững hạng nhất trong Top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất 2021. Với 4,5 triệu người trả phí hàng tháng, đây là một trong những game được xem nhiều nhất trên Twitch, là nguồn cội của nhiều meme nổi tiếng (chẳng hạn Leeroy Jenkins) và cũng là tâm điểm sự chú ý mỗi kỳ BlizzCon.

top game nhập vai online PC nhiều người chơi nhất

Với các bản mở rộng mới vẫn ra mắt đều đặn, số phận của các nhân vật trong thế giới WarCraft liên tục khiến game thủ phải lưu tâm, dù nhiều bản mở rộng gần đây khiến game thủ thất vọng vì chất lượng không cao như mong đợi. Tóm lại, World of Warraft là một tựa game bất cứ fan MMORPG nào cũng nên thử qua cho biết một lần trong đời.