Top game thế giới mở hay nhất trên PC mà bạn nên thử cho biết Update 04/2024

Từ thuở game mới ra đời, người ta đã luôn cố gắng tạo ra những thế giới rộng lớn và chân thực nhất có thể, dù công nghệ đồ họa thời bấy giờ còn chưa đủ sức tạo ra những hình ảnh giống đời thật. Điều này đã thay đổi khi giờ đây chúng ta có những phần cứng đủ mạnh để dựng hình những thế giới mở rộng lớn và tươi đẹp, đặc biệt là trên nền tảng PC. Hãy cùng chúng tôi khám phá loạt game thế giới mở hay nhất trên PC với đồ họa đẹp mắt và gameplay cuốn hút đến lạ lùng.

No Man’s Sky

Từ chỗ là một tựa game bị chỉ trích nặng nề ban đầu, No Man’s Sky đã có những bước tiến dài để trở thành một game thế giới mở hay nhất trên PC. Nó có cả một vũ trụ rộng lớn vô ngần, với những hành tinh độc đáo mà game thủ có thể tự do hạ xuống để khám phá và rời đi bất kỳ lúc nào mình thích. Đây là điểm thu hút lớn nhất của trò chơi: ngay cả GTA V cũng chỉ đem lại một thành phố và vài chục km vuông ngoại ô, không thể so sánh với vũ trụ bao la vô tận No Man’s Sky đem lại.

Bạn có thể dành cả đời để chơi No Man’s Sky và không thấy được hết tất cả mọi thứ mà trò chơi mang lại. Quan trọng nhất, nhờ những bản cập nhật mới, giờ đây bạn có thể chơi No Man’s Sky với bạn bè, cùng nhau tạo ra những căn cứ khổng lồ, hoặc bỏ thời gian bay lang thang và khám phá vũ trụ tuyệt đẹp.

The Witcher 3: Wild Hunt

Thế giới mở của The Witcher 3: Wild Hunt bị chia nhỏ thành nhiều khu vực và được lấp đầy với đủ chi tiết, sự kiện và nhân vật để khiến game thủ cảm thấy như mình đang ở trong một thế giới gắn kết. Cho dù bạn đang theo dấu những con quái vật trên vùng đồng bằng đầy chiến trường của Velen, khám phá những con đường rải sỏi của Novigrad hay lướt qua những khu rừng cổ kính, CD Projekt Red đã tạo ra một thế giới vừa chân thực vừa kỳ ảo hết sức tuyệt vời.

game thế giới mở hay nhất trên PC

Và chuyến khám phá của bạn thông qua những địa phương hiểm trở này cũng không bao giờ nhàm chán. Bạn sẽ liên tục gặp gỡ các nhiệm vụ, nhân vật, sự kiện mới. Điều này khiến người chơi không bao giờ muốn đi nhanh khắp bản đồ vì họ sợ bỏ lỡ một cuộc phiêu lưu mới và thú vị có thể lẩn khuất đâu đó quanh mình. Không có lời khen ngợi nào cao hơn cho một trò chơi thế giới mở cả, và The Witcher 3 xứng đáng là game thế giới mở hay nhất trên PC.

Thật không may là CD Projekt vẫn đang bận bịu với Cyberpunk 2077 và chưa nói gì về The Witcher 4, nhưng ít nhất chúng ta luôn có thể trở lại cày The Witcher 3.

Red Dead Redemption 2

Trong RDR2, bạn sẽ vào vai Arthur Morgan, một kẻ bị truy nã ngoài vòng pháp luật và là một phần của băng đảng Van der Linde, do gã Dutch khét tiếng cầm đầu. Số phận của băng đảng này có vẻ như đã bị quyết định khi thời đại của văn minh rầm rập kéo đến, nhưng game thủ sẽ không ngừng cố gắng thay đổi điều đó. Cốt truyện của game thực sự khiến game thủ phải cảm động và để lại ấn tượng mạnh sau khi chơi.

Nhưng chính thế giới mở vô cùng chi tiết mà Rockstar đã làm ra cho Red Dead Redemption 2 mới là điểm đặc biệt nhất của game, giúp nó trở thành một game thế giới mở hay nhất trên PC – chúng tôi đánh giá nó cao hơn cả GTA V. Trò chơi có cảnh quan đa dạng từ các hồ nước đóng băng và rìa núi tuyết đến đồng bằng đầy bụi bặm và các khu đầm lầy âm u. NPC trong game phản ứng với thanh danh (hoặc tai tiếng) mà nhân vật của bạn có được sự hiện diện của bạn trong thị trấn sẽ được chào đón hoặc xua đuổi tùy thuộc vào hành vi của bạn.

Red Dead Redemption 2 cho phép bạn chơi theo đúng ý mình, mặc dù các nhiệm vụ trong câu chuyện có thể mở ra hoặc đóng lại các khu vực khác nhau. Từ việc gặp gỡ những người lạ bên đường, lao vào thị trấn để cắt tóc, đến việc truy tìm những con vật huyền thoại trong các vùng đất hoang vu khắc nghiệt đều có thể được thực hiện. Bạn sẽ không bao giờ muốn rời khỏi thế giới mở hấp dẫn và lôi cuốn của Red Dead Redemption 2.

Skyrim

Không hoàn thiện như The Witcher 3 hay No Man’s Sky, game thủ Skyrim vẫn có thể nhờ đến các bản mod do cộng đồng game thủ tạo ra để biến Skyrim thành một tựa game tốt hơn hẳn. Tuy nhiên ngay cả khi không có mod, nó vẫn là một trò chơi đủ thú vị. Sự tự do mà Skyrim đem lại cho người chơi khiến rất đông game thủ đã bỏ ra hàng chục đến hàng trăm giờ trong game mà vẫn chẳng biết được cốt truyện chính của game là gì!

game thế giới mở hay nhất trên PC

Thế giới mở của game lấy cảm hứng từ môi trường của các quốc gia như Na Uy và Iceland, lấy lịch sử, văn hóa, hệ thực vật và văn hóa dân gian của họ, trộn lẫn chúng với nhau để tạo thành vùng đất Skyrim rộng lớn. Điều này làm cho trò chơi đã gần 10 năm tuổi này vẫn là một trong những game thế giới mở hay nhất trên PC.

Assassin’s Creed Valhalla

Nói gì về mức độ “mất chất” của dòng game Assassin’s Creed thì nói, không thể phủ nhận rằng Assassin’s Creed Valhalla là một game thế giới mở hay nhất trên PC. Nó có tính năng chiến đấu rất đã tay khi bạn có thể thực sự hóa thành một chiến binh Viking hung hãn, tìm kiếm vinh quang trong các trận chiến chống lại những người Saxon bản địa hiện đang cai trị nước Anh.

Bạn cũng có thể tham gia vào các cuộc đột kích, lục soát các ngôi làng để cướp bóc cho các khu định cư Viking của riêng bạn. Nếu ý tưởng được khám phá những vùng đất hoang sơ của Thời kỳ đen tối (Dark Age) ở Anh và Na Uy hấp dẫn bạn, thì bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị ở Valhalla.