Top nhân vật trong Genshin Impact thường bị game thủ đánh giá thấp Update 04/2024

Genshin Impact là một tựa game với rất nhiều nhân vật để lựa chọn, nên có nhiều nhân vật bị game thủ bỏ quên dù bản thân họ không hề yếu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói với bạn về Top nhân vật trong Genshin Impact thường bị bỏ qua, và thực sự họ tốt đến mức nào.

Nhân vật chính Lumine / Aether

Không ít game thủ chê bai nhân vật chính Nhà lữ hành là chỉ như 3 sao, nhưng thực ra họ tốt hơn bạn nghĩ. Các bảng xếp hạng tier list thường đặt họ ở các tier dưới cùng, hoặc thậm chí không đưa vào danh sách.

top nhân vật trong Genshin Impact

Quả thực nhân vật chính của chúng ta không phải là DPS mạnh nhất và cũng không là hỗ trợ tốt, nhưng thật ra họ là những “viên pin” tuyệt vời. Với ba hệ đã được mở khóa là phong, nham và lôi, Nhà lữ hành có thể sạc năng lượng cho các nhân vật cùng hệ một cách rất hiệu quả. Đó là còn chưa kể đến các hiệu ứng phụ trợ họ đem lại tùy theo nguyên tố (khuếch tán, kết tinh, siêu dẫn,…) cũng rất hữu dụng. Chỉ cần một thao tác tìm kiếm đơn giản, bạn sẽ thấy vài ngàn video thể hiện sức mạnh của Nhà lữ hành trên YouTube.

Vì những lý do này, chúng tôi đưa Lumine và Aether vào danh sách top nhân vật trong Genshin Impact thường bị bỏ qua.

Xiangling

Đây là một trong những nhân vật đầu tiên mà game thủ có được, bởi là phần thưởng khi đánh xong La Hoàn tầng 3. Ban đầu, Xiangling thường bị cho là “phế” bởi kỹ năng thả gấu Guoba hơi kém thông minh và chiêu Q trông có vẻ hơi phèn (dù từng có buff khiến nó cực bá đạo). Nhưng càng chơi, game thủ càng nhận ra sức mạnh thực sự của Xiangling ở khả năng cấp hiệu ứng lửa cho các nhân vật khác tạo Tan Chảy / Bốc Hơi hoặc tự kích hoạt các phản ứng này.

top nhân vật trong Genshin Impact

Ngày nay, không ít game thủ đã nhận ra sức mạnh thực sự của Xiangling và bắt đầu đưa cô đầu bếp nhỏ nhắn này vào tốp đầu các bảng xếp hạng cả DPS lẫn support rồi. Vì vậy nên Xiangling bắt đầu chuyển từ top nhân vật trong Genshin Impact bị bỏ qua sang top nhân vật mạnh nhất trong Genshin Impact.

Sucrose

Lý do mà Sucrose rơi vào top nhân vật trong Genshin Impact thường bị bỏ qua không phải vì cô nàng yếu, mà vì Venti xuất hiện ngay đầu game. Game thủ choáng trước khả năng khống chế bá đạo của Venti và khi Sucrose không thể làm được điều này, họ bỏ qua Sucrose và dùng Venti trong đội hình.

top nhân vật trong Genshin Impact

Tuy nhiên Sucrose có những thế mạnh mà Venti không có được. Đầu tiên, Sucrose dùng pháp khí nên có thể mang Câu Chuyện Diệt Rồng để trở thành một buff mạnh mẽ. Kế đó, kỹ năng chia sẻ Tinh Thông Nguyên Tố giúp Sucrose đem lại lượng sát thương cực lớn cho các đội hình chuyên dùng phản ứng để gây sát thương. Vì vậy nên ngay cả khi nhân vật hệ phong mới Kazuha ra mắt với các hiệu ứng hỗ trợ cũng rất bá đạo, Sucrose vẫn nên có chỗ trong đội hình của game thủ.

Beidou

Ban đầu, game thủ thấy Beidou hơi lạ lùng bởi bộ kỹ năng thì toàn sát thương lôi mà đòn đánh thường lại là vật lý. Con số 173% sát thương (level 10) của chiêu cuối tốn 80 năng lượng cũng khiến game thủ đánh giá thấp Beidou. Ngay cả việc cần đến 4 hit để phá khoáng sản cũng bị chê bai, và đem lại cho Beidou một vị trí trên băng ghế dự bị.

top nhân vật trong Genshin Impact

Nhưng Beidou thực sự nằm trong top nhân vật trong Genshin Impact về sức mạnh. Dùng Beidou làm DPS bằng các đòn đánh thường là đã lãng phí sức mạnh của nữ chiến binh này. Thế mạnh thực sự của Beidou là vai trò sub DPS với kỹ năng Q có lượng sát thương khủng bố khi tạo ra 1 dòng điện lan tràn lên 3 kẻ địch xung quanh mỗi giây. Khi mở khóa cung mệnh 2, sát thương mà chiêu cuối tạo ra lại tăng thêm 66% bởi mỗi dòng điện này nhảy từ 3 lần lên 5 lần. Vì vậy, sát thương của chiêu này có thể lên đến 15 giây x 5 mục tiêu x 173% = 12.975%!

Lisa

Nữ thủ thư của thư viện Mondstadt là một trong các nhân vật được tặng cho game thủ khi bắt đầu trò chơi, nhưng rất ít khi được sử dụng. Theo số liệu của đợt La Hoàn Thâm Cảnh mới nhất thì chỉ có 0,99% game thủ sở hữu Lisa mang cô nàng vào chiến trường này. Lý do thì cũng dễ hiểu, bởi cung mệnh của Lisa rất khó kiếm được, bộ kỹ năng hơi chậm chạp và cần thời gian để phát huy (đặc biệt là E) và lại còn thuộc hệ lôi, vốn có các phản ứng nguyên tố không được đánh giá cao.

top nhân vật trong Genshin Impact

Sự thực thì sao? Bù lại cho thời gian thi triển lâu, kỹ năng nguyên tố của Lisa có thể đạt tới 1.035% sát thương, và là kỹ năng nguyên tố có sát thương cao nhất trong game hiện tại. Nếu game thủ kết hợp Lisa với các nhân vật tạo khiên, việc sử dụng kỹ năng này sẽ an toàn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, kỹ năng nộ của Lisa có thể trực tiếp giảm phòng ngự (def, không phải kháng – res) của đối thủ, giúp Lisa trở thành một nhân vật hỗ trợ rất tốt cho bất kỳ đội hình nào.

Tạm kết

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với bạn về Top nhân vật trong Genshin Impact cực hữu dụng nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua. Nếu bạn cảm thấy mình thiếu nhân vật để đưa vào đội hình hoặc cần một nhân vật mới để đổi gió, hãy cân nhắc những cái tên được nhắc đến trong bài nhé, họ không yếu đâu!

top nhân vật trong Genshin Impact