Tuyển thủ Rainbow Six chuyên nghiệp qua đời khi mới chỉ 24 tuổi Update 04/2024

Arif ‘Next1’ Keskin được nhiều người nhớ đến vì sở hữu kỹ năng phối hợp đồng đội tốt.

Được chẩn đoán mắc Covid-19 vào tháng trước, tuyển thủ esport chuyên nghiệp người Đức ‘Next1’ đã qua đời tại bệnh viện khiến cộng đồng người hâm mộ không khỏi xót xa.  Cựu tuyển thủ thuộc biên chế Chao Esports chống chọi với căn bệnh này suốt hơn một tháng qua nhưng sau cùng vẫn không qua khỏi.

Trước đó, Next1 đã chia sẻ trên Twitter vào ngày 13/4 rằng anh ta đã mắc Covid-19 với các triệu chứng khó thở, ho và sốt rét. Sau đó, đến ngày 15/4, anh cho biết thêm đang được các nhân viên bệnh viện ‘theo dõi tình trạng sức khỏe’ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, bệnh tình diễn biến nhanh, nặng hơn và anh ấy không qua khỏi.

Chaos EC đã viết tại trang Twitter chính thức: ‘Chúng tôi rất buồn khi nghe “Next1” đã ra đi. Khi thi đấu cho đội tuyển, anh ấy là một người tuyệt vời. Chúng tôi vinh dự khi có anh ấy cùng sát cánh’. Game thủ Next1 chơi cho Chaos EC ở EUL nhưng sau đó không còn nằm trong danh sách vào tháng 1/2021. 

Người bạn thân thiết của anh, Sua cũng không cầm được nước mắt trước sự ra đi của người bạn thân thiết cùng gắn bó với mình. 

Trong khi bạn thân chia sẻ: ‘Sáng nay, người bạn thân yêu của tôi đã nằm xuống sau cuộc chiến chống căn bệnh do Covid-19 gây ra. Tôi không nói nên lời và không thể diễn tả cảm xúc của mình lúc này. Chúng tôi muốn làm nhiều việc hơn nữa. Chúng tôi đã lên kế hoạch. Và bây giờ người anh em của tôi đã ra đi. Hãy bảo trọng. Yên nghỉ nhé Arif’.

Next1 là game thủ thi đấu chuyên nghiệp ở giải đấu quốc gia Đức –  Six Lounge Series 6 với Greedy Gaming vào tháng 7/2018. Sau đó anh gia nhập Chaos Esports với tư cách là người thi đấu dự bị vào cuối mùa giải 10 của Pro League. Anh tiếp tục thi đấu ở các giải đấu Cấp 2 và 3, gia nhập đội hình Defusekids (LowLandLions) cho mùa giải 11 của Challenger League và vô địch mùa giải 5 của Benelux League. Chaos Esports đã ký hợp đồng vĩnh viễn với anh khi Next1 giúp đội giành chức vô địch Bắc Âu.

Cuộc đời lúc thăng lúc giáng, tuyển của Next1 sau đó phải xếp hạng 3 tại vòng play-off khu vực EU ở giải Six Invitational 2021. Sau thất bại này, anh đã xin rút khỏi đội hình và thi đấu tự do cho đến khi căn bệnh ập đến.

>>>> Apple cáo buộc Microsoft cấu kết với Epic để trục lợi