Warhammer 40K: Kill Team trở lại với hàng loạt những thay đổi mới Update 02/2024

Game Workshop, nhà sản xuất của dòng game cờ bàn (tabletop game) lấy cảm hứng từ thể loại khoa học viễn tưởng/kỳ ảo đen tối Warhammer 40K và Warhammer Fantasy, chính thức giới thiệu bản làm lại của Kill Team với hàng loạt những thay đổi mới.

Dành cho những ai chưa biết thì Kill Team là một trong những thành viên thuộc đại gia đình cờ bàn Warhammer 40K nhưng chính bản thân trò chơi lại không đạt được nhiều thành công như những người anh em khác, đơn cử như bộ Adeptus Titanicus và bộ Necromunda.

Warhammer 40K: Kill Team trở lại với nhiều thay đổi mới

Tuy nhiên, cũng nhờ vào một số điều chỉnh, bộ cờ Kill Team hứa hẹn sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người nhập môn và đang có ý định sẽ tìm hiểu sâu vào vũ trụ Warhammer nói chung và 40K nói riêng.

Bối cảnh của trò chơi vẫn sẽ được giữ nguyên và được thiết kế để bám sát với nội dung trong các bộ tiểu thuyết. Cụ thể hơn, Kill Team nói về cuộc chiến không hồi kết giữa Đế chế Ork và đám quái vật ngoài hành tinh Tyrannid. Sau khi nhận ra việc này sẽ ảnh hưởng đến cả thiên hà, Imperium of Man (Đế chế Loài người) quyết định sẽ tham chiến và tìm mọi cách để ngăn chặn hai thế lực hùng mạnh nói trên.

Theo đó, bộ cờ Warhammer 40K: Kill Team hứa hẹn sẽ mang đến nhiều mô hình cho đủ các loại nhân vật mới, từ những con quái vật khổng lồ xấu xí thuộc quân Ork, cho đến lũ quái Tyrannids với thân hình kì dị cực kỳ khát máu. Bên cạnh đó còn có nhiều bàn cờ với hàng chục phông cảnh khác nhau, giúp đa dạng hoá yếu tố môi trường trong lúc chơi.

Nói về cách chơi thì đa phần những tựa game cờ bàn đều được thiết kế tương đối đơn giản, bạn chỉ cần đổ một loại xí ngầu đặc biệt, sau đó thực hiện theo những gì mà trò chơi đã hướng dẫn. Kill Team cũng tương tự như vậy, người chơi sẽ bắt đầu với khoảng 15 đơn vị quân, mỗi quân sẽ được đại diện bởi một bức tượng mô hình nhỏ làm bằng nhựa. Cứ vậy chúng ta sẽ đối đầu với nhau và tái hiện lại những cuộc chém giết đẫm máu trong thế giới giả tưởng.

Warhammer 40K: Kill Team trở lại với nhiều thay đổi mới

Về phần luật chơi chi tiết của Warhammer 40K: Kill Team, tính đến thời điểm hiện tại thì Games Workshop vẫn chưa tiết lộ thêm nhiều thông tin chi tiết về vấn đề này tuy nhiên, theo những báo cáo cho biết, bộ luật lần này đã được thay đổi theo yêu cầu đến từ cộng đồng người hâm mộ.

Ngoài ra, nếu anh em không phải là người giỏi chơi cờ (như Mọt tui) nhưng vẫn đam mê các dòng game dàn trận thời gian thực (RTS) hoặc thậm chí là “ghiền” đọc và tìm hiểu về những thức liên quan đến vũ trụ Warhammer, thì Mọt tui nghĩ anh em nên thử trải nghiệm tựa game Total War: Warhammer 2. Nếu có nhã hứng, mọi người có thể đọc thêm tại đây.