Góc nhìn: Vị thế của PUBG Mobile Việt Nam tại đấu trường khu vực Update 07/2024

Nhắc đến nền PUBG Việt Nam, hẳn nhiều khán giả sẽ nghĩ ngay đến những cái tên đình đám như Refund Gaming, Sky Gaming Dak Lak trong quá khứ đã từng gây ấn tượng ở đấu trường khu vực lẫn quốc tế. Hay đến thời điểm hiện tại, những Cerberus Esports, X-Stadium ThuDuc Esports đã nổi lên như một thế lực mới của nước nhà.

Thế nhưng, những cái tên mà Thethao.vn vừa đề cập đó là các đội tuyển ở PUBG PC. Vậy PUBG Mobile thì sao? Có thể nói rằng, nền PUBG Mobile Việt Nam đã đi sau những quốc gia khác trong khu vực. Thành tích ấn tượng nhất mà một đội tuyển Việt Nam giành được đó chính là vị trí thứ 4 tại PUBG Mobile World League 2020 của BOX Gaming.

Góc nhìn: Vị thế của PUBG Mobile Việt Nam tại đấu trường khu vực - Ảnh 1
BOX từng “gây bão” ở đấu trường thế giới.

Tính riêng tại đấu trường khu vực, Việt Nam cũng chưa một lần được lọt vào tốp những đội mạnh nhất trước khi PMPL SEA Championship S3 diễn ra. Ở mùa 1, Yoodo Gank của Malaysia là cái tên bước lên ngôi vương, trong khi hai vị trí á quân và hạng 3 lần lượt thuộc về Bigetron RA và King of Gamers Club. Trong khi đó, câu chuyện ở mùa 2 cũng không khả quan hơn là bao.

Việt Nam tham dự PMPL SEA Championship S2 với 3 cái tên gồm BOX Gaming, V Gaming và Xavier Team. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất Xavier Team được xếp ở nửa trên bảng xếp hạng với vị trí thứ 7 và đạt 118 điểm. Dù vậy, PMPL SEA Championship S3 đã đánh dấu cột mốc lịch sử của PUBG Mobile Việt Nam. Bởi lẽ, Infinity IQ đã cán đích ở vị trí thứ 3.

Porsche cùng các đồng đội thi đấu ổn định trong suốt 3 ngày tranh tài, đồng thời có tổng số điểm là 170. Sự tiến bộ trong lối di chuyển và tư duy chiến thuật đã được 2i thể hiện rõ trong suốt chặng đường tham dự PMPL SEA Championship S3. Hay nói cách khác, khoảng cách về trình độ của Việt Nam với các đội tuyển khác dần được thu hẹp lại.

Góc nhìn: Vị thế của PUBG Mobile Việt Nam tại đấu trường khu vực - Ảnh 2
2i đã mở ra một chương mới cho PUBG Mobile Việt Nam. 

Trong những năm qua, ở đấu trường khu vực, các đại diện của Malaysia, Indonesia và Thái Lan luôn cho thấy sự thống trị của mình. Câu chuyện ở năm nay cũng không khác biệt khi The Infinity (Thái Lan) và EVOS Reborn (Indonesia) lần lượt giành được chức vô địch và á quân. Thế nhưng, 2i cũng xếp ngay sau với chỉ 19 điểm ít hơn so với EVS RBN.

Việt Nam vẫn chưa thể được gọi là một “ông lớn” ở đấu trường Đông Nam Á. Nhưng ít ra, 2i đã chứng minh rằng PUBG Mobile Việt Nam đang dần tiến bộ hơn, trưởng thành hơn, đồng thời là một đối thủ khó chịu chứ không còn là các đội tuyển “lót đường” như hai mùa giải trước. Đây là hành trang quý giá để Việt Nam bước vào các giải đấu lớn trong tương lai, đặc biệt là SEA Games 31. 

Chứng kiến Infinity IQ tỏa sáng rực rỡ và giúp PUBG Mobile Việt Nam đi vào lịch sử, các đội tuyển khác như HVNB, Eagles Esports hay chính BOX Gaming có thể lấy thành tích này làm động lực. Bởi lẽ, chỉ cần có thêm những 2i và thêm những tuyển thủ như Porsche hay Lamborghini, ngày Việt Nam trở thành một thế lực ở đấu trường khu vực sẽ không còn xa.