PUBG Mobile: D’Xavier mất HLV ở giải PMWI 2021 Update 06/2024

Theo nguồn tin của Thethao.vn, D’Xavier sẽ tham dự PMWI 2021 mà không có HLV và để 4 tuyển thủ tự làm hết mọi việc. Bên cạnh đó, D’Xavier cũng đã chia tay HLV Nguyễn “Siro” Thành Nhân sau khi PMNC VN 2021 khép lại. Đây là giải đấu mà D’Xavier đứng ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng tổng kết với 29 mạng hạ gục, tổng điểm 79 và 1 lần Winner Winner Chicken Dinner.

PUBG Mobile: D'Xavier mất HLV ở giải PMWI 2021 - Ảnh 1
Đội hình D’Xavier tham dự giải PMWI 2021.

Trước khi chuyển sang PUBG Mobile và dẫn dắt D’Xavier, Nguyễn “Siro” Thành Nhân là HLV lão làng của môn PUBG. Anh chính là người tạo dựng vị thế cho Cerberus PUBG với 3 lần vô địch Việt Nam liên tiếp, 2 lần đứng thứ 5 châu Á-Thái Bình Dương và giành vé tham dự giải vô địch PUBG thế giới tại Berlin, Đức. Sau khi rời Cerberus và chuyển sang kinh doanh, HLV Siro quyết định theo đuổi bộ môn PUBG Mobile và nhận lời dẫn dắt D’Xavier.

Đội hình hiện tại của D’Xavier gồm: Franky, GE, Cows, Rabiz. Theo thông báo mới nhất từ PUBG Mobile và tổ chức game thủ không biên giới (Gamers without Borders), giải đấu PUBG Mobile World Invitational (PMWI) lần 1 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22/7 đến ngày 25/7 tới đây với sự tham gia của 32 đội tuyển mạnh nhất thế giới. Đây là giải đấu gây quỹ từ thiện có tổng giải thưởng trị giá 3 triệu USD với thể thức tương đối thú vị và hứa hẹn sẽ mang lại những màn trình diễn cho các khán giả.

Cụ thể, ban tổ chức quyết định chia giải đấu thành các khu vực phương Đông và phương Tây. Đội vô địch mỗi khu vực sẽ nhận được 1,5 triệu USD, đồng thời có thể lựa chọn nhiều tổ chức nhân đạo khác nhau để quyên góp tiền ủng hộ chống lại đại dịch COVID-19. Ngoài ra, 16 đội ở các khu vực Á – Âu sẽ tranh tài ở 3 bản đồ quen thuộc đó là Erangel, Miramar và Sanhok.

“Sau sự thành công của PUBG Mobile World League Season Zero và PUBG Mobile Global Championship năm 2020, tôi rất vui khi được thông báo rằng chúng ta sẽ mở rộng hơn với giải đấu World Invitational 2021. Chúng tôi đang nỗ lực để bắt tay với Gamers without Borders vì cuộc chiến chống lại COVID. Vì vậy, khoản quyên góp 3 triệu USD đã được kêu gọi như một phần của giải đấu”, Giám đốc James Yang của PUBG Mobile Global Esports chia sẻ trên Esports Insider.

Đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự PMWI 2021 khu vực phương Đông là D’Xavier. Danh sách 16 đội tuyển tham dự PMWI 2021 khu vực phương Đông gồm: D’Xavier (Việt Nam), A1 Esports (Bangladesh), Bigetron Red Aliens (Indonesia), BlackList International (Philippines), DRS Gaming (Nepal), DSGaming (Hàn Quốc), Fanatic Zombies (UAE), Geek Fam (Malaysia), NASR Esports (Jordan), Natus Vincere (Nga), REJECT (Nhật Bản), Stalwart Esports (Pakistan), Team Myths (Algeria), Valdus Esports (Thái Lan), Yalla Esports (Saudi Arabia), ZEUS Esports (Mông Cổ).