PUBG Mobile: Tiền thưởng giải từ thiện PMWI 2021 lên đến 3 triệu USD Update 06/2024

Theo thông báo mới nhất từ PUBG Mobile và tổ chức game thủ không biên giới (Gamers without Borders), giải đấu PUBG Mobile World Invitational (PMWI) lần 1 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22/7 đến ngày 25/7 tới đây với sự tham gia của 32 đội tuyển mạnh nhất thế giới. Đây là giải đấu gây quỹ từ thiện có tổng giải thưởng trị giá 3 triệu USD với thể thức tương đối thú vị và hứa hẹn sẽ mang lại những màn trình diễn cho các khán giả.

PUBG Mobile: Tiền thưởng giải từ thiện PMWI 2021 lên đến 3 triệu USD - Ảnh 1

Cụ thể, ban tổ chức quyết định chia giải đấu thành các khu vực phương Đông và phương Tây. Đội vô địch mỗi khu vực sẽ nhận được 1,5 triệu USD, đồng thời có thể lựa chọn nhiều tổ chức nhân đạo khác nhau để quyên góp tiền ủng hộ chống lại đại dịch COVID-19. Ngoài ra, 16 đội ở các khu vực Á – Âu sẽ tranh tài ở 3 bản đồ quen thuộc đó là Erangel, Miramar và Sanhok. 

“Sau sự thành công của PUBG Mobile World League Season Zero và PUBG Mobile Global Championship năm 2020, tôi rất vui khi được thông báo rằng chúng ta sẽ mở rộng hơn với giải đấu World Invitational 2021. Chúng tôi đang nỗ lực để bắt tay với Gamers without Borders vì cuộc chiến chống lại COVID. Vì vậy, khoản quyên góp 3 triệu USD đã được kêu gọi như một phần của giải đấu”, Giám đốc James Yang của PUBG Mobile Global Esports chia sẻ trên Esports Insider.

PUBG Mobile: Tiền thưởng giải từ thiện PMWI 2021 lên đến 3 triệu USD - Ảnh 2
PMWI 2021 là giải đấu hấp dẫn bậc nhất 2021. 

Dù chỉ là giải đấu từ thiện, tuy nhiên PMWI 2021 quy tụ rất nhiều đội tuyển mạnh trên khắp thế giới như NAVI, Ghost Gaming, Team Queso, Team GODSENT, NASR Esports và Team QLASH. Trong khi đó, Nimo TV sẽ là đối tác truyền thông của giải đấu và nhà tài trợ chính của PMWI 2021 đó chính là hãng sản xuất điện thoại di động thông minh OnePlus. 

Đại diện của Việt Nam tham dự PMWI 2021 khu vực phương Đông đó chính là D’Xavier. Dù vậy, D’Xavier đã có màn chạy đà không mấy hoàn hảo khi chỉ đứng thứ 11 tại PMNC 2021 với 79 điểm. Tuy nhiên, PMWI 2021 cũng được xem là cơ hội để D’Xavier cọ xát, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi bước vào PMPL VN S4. 

Danh sách 32 đội tuyển tham dự PMWI 2021

*Phương Đông:

D’Xavier (Việt Nam), A1 Esports (Bangladesh), Bigetron Red Aliens (Indonesia), BlackList International (Philippines), DRS Gaming (Nepal), DSGaming (Hàn Quốc), Fanatic Zombies (UAE), Geek Fam (Malaysia), NASR Esports (Jordan), Natus Vincere (Nga), REJECT (Nhật Bản), Stalwart Esports (Pakistan), Team Myths (Algeria), Valdus Esports (Thái Lan), Yalla Esports (Saudi Arabia), ZEUS Esports (Mông Cổ).

*Phương Tây:

19 Esports (Canada), Alpha7 Esports (Brazil), Chivas Esports (Mexico), Team Destiny (Đức), Ghost Gaming (Hoa Kỳ), Team GODSENT (Ukraine), GUNZ Esports (Iraq), Konina Power (Kazakhstan), Lakonostra MVP (Vương quốc Anh), Next Ruya Gaming (Thổ Nhĩ Kỳ), Team QLASH (Pháp), RA’AD Esports (Ai Cập), RTG Esports (Morocco), Team ONYX (Georgia), Team Queso (Argentina), UDR Killers (Tây Ban Nha).