Hé lộ thông tin về PUBG Mobile Pro League VN S3: Giải thưởng siêu to khổng lồ Update 07/2024

Bạn có thể tin được không khi một giải đấu theo khuôn khổ quốc gia lại có con số tiền thưởng lên đến hàng tỷ đồng? Điều đó đã xảy ra với tựa game hot nhất nhì tại thị trường Việt Nam: PUBG mobile.

PMPL VN, hay còn được biết tới với cái tên PUBG Mobile Pro League Việt Nam luôn được coi là giải đấu tâm điểm trong một năm của cộng đồng PUBG Mobile Việt. Đó là nơi mà những nhà vô địch sẽ có cơ hội bước lên sân khấu quốc tế, đọ súng cùng những tên tuổi hàng đầu thế giới với giải thưởng siêu to khổng lồ. Và PMPL VN S3 lần này cũng không phải ngoại lệ, khi mà theo một số thông tin được rò rỉ mới đây, giá trị giải thưởng lần này cũng lên tới con số hàng tỷ đồng.

Trước thông tin này, cộng đồng PUBG Mobile đang tỏ ra rất háo hức và chờ đón một mùa giải PMPL VN S3 cực kỳ sôi động và gay cấn khi mà NPH VNG đang có ý định “chơi lớn”, nâng tầm PUBG Mobile eSports trong năm 2021. Cụ thể, tổng giá trị giải thưởng của các giải đấu trong năm nay sẽ lên tới con số xấp xỉ 11,5 tỷ VND, tức là gần gấp đôi so với giá trị của năm ngoái. Tiền thưởng lớn là một trong những khía cạnh để đánh giá độ “chất lượng” của một giải đấu, không riêng PUBG mà mọi giải đấu khác đều như thế.

Ngoài ra, cơ cấu của số tiền 11,5 tỷ VND cũng đã được tiết lộ. Theo đó, chỉ tính riêng trong năm 2021, tổng giá trị giải thưởng của hệ thống PMPL VN S3 sẽ là 3,5 tỷ VND, trong khi 1,1 tỷ sẽ được chia cho các đội dựa theo xếp hạng trên bảng xếp hạng đội tuyển PUBG Mobile VN (PUBG Mobile VN Ranking). Số tiền còn lại, khoảng 3 tỷ sẽ được sử dụng cho các giải đấu cộng đồng. Đáng lưu ý là phần lớn nhất của gói, trị giá khoảng gần 4 tỷ VND sẽ được phân phối để hỗ trợ cho 16 đội tuyển chuyên nghiệp nhằm khuyến khích và phát triển hơn nữa hệ thống giải đấu và eSports của PUBG Mobile VN.

Lịch trình thi đấu của PMPL VN S3 2021 

Giải đấu sẽ chia làm 4 giai đoạn, kéo dài 4 tháng:

  • Vòng sơ loại (1/1 – 28/1)
  • Vòng loại (26/2 – 28/2)
  • Vòng Pro League (23/3 – 11/4)
  • Vòng Vietnam Finals (16/4 – 18/4).

>>> Sau án phạt sa thải, HLV Siro nói gì về drama “combat” ngoài đời với tuyển thủ LongK?