Kết quả PMPL SEA Championship S3 ngày 22/5: HVNB sa sút Update 07/2024

Sau ngày thi đấu đầu tiên, Aura Esports tiếp tục duy trì phong độ thăng hoa khi giành thêm một Winner Winner Chicken Dinner (WWCD) để chễm chệ trên ngôi đầu bảng với tổng điểm 133, nhiều hơn đội xếp thứ hai là The Infinity của Thái Lan (121 điểm). Trong khi đó, những tín hiệu tích cực đã đến khi các đại diện của Việt Nam bắt đầu cất cao tiếng nói.

Trong liên tiếp các ván thi đấu mở màn và thứ hai của ngày thi đấu 22/5 vừa qua, lần lượt Infinity IQ và Eagles Esports đã giành WWCD ở các bản đồ Sanhok và Miramar. Tuy nhiên, thành tích ấy cũng không đủ giúp hai cái tên kể trên cải thiện vị trí của mình. 2i tạm hài lòng với hạng 6 khi nắm trong tay 100 điểm, trong khi 2E vẫn đứng ở hạng 10 khi có 80 điểm.

Kết quả PMPL SEA Championship S3 ngày 22/5: HVNB sa sút - Ảnh 1
2E đã có top 1 đầu tiên ở PMPL SEA Championship S3, nhưng HVNB thì vẫn chưa.

Dù vậy, thành tích của 2E và 2i đã đủ để khiến cho khán giả Việt Nam hài lòng. Nếu 2E và 2i chơi hay bao nhiêu, HVNB lại thi đấu kém ấn tượng bấy nhiêu. Đây đã là ngày thứ hai liên tiếp, Pyn và các đồng đội của mình không để lại bất kỳ dấu ấn đậm nét nào, bất chấp việc được xem là niềm hy vọng hàng đầu của Việt Nam. Thậm chí, HVNB còn rơi xuống vị trí thứ 14.

Tính đến lúc này, binh đoàn áo xanh ngọc mới chỉ có điểm hạ gục là 34 và điểm xếp hạng là 30. Thành tích ấy chỉ hơn hai đội tuyển đến từ Thái Lan đó là FaZe Clan (hạng 16) và Valdus The Murderer (hạng 15). Nếu không cải thiện phong độ ở ngày thi đấu cuối cùng, HVNB nhiều khả năng sẽ khép lại PMPL SEA Championship S3 với vị trí ở nửa dưới bảng xếp hạng.

Ngày thi đấu 22/5 vừa qua cũng có những bất ngờ khi RSG Malaysia giành cho mình WWCD đầu tiên của giải đấu. Với 2i, cơ hội để đại diện của Việt Nam bứt phá vẫn còn khi đang kém Aura Esports 33 điểm. Nếu giữ vững phong độ và bùng nổ ở ngày cuối, Porsche và các đồng đội hoàn toàn có thể nghĩ về cuộc lật đổ ngoạn mục.