Nữ game thủ “tấu hài” khi kêu than hack có 4 ván cũng bị khoá nick PUBG Update 06/2024

PUBG là một trong những tựa game mobile thành công nhất hiện nay với lượng người chơi khủng. Vì thế, theo đó lượng người “ăn gian” với các thủ thuật hack cũng phát triển theo.

Vấn nạn này khiến PUBG “đau đầu” một thời gian dài, sau đó quyết định sẽ thẳng tay trừng trị bằng cách khóa tài khoản hack lên đến 10 năm. Đây có thể nói là một sự trừng phạt tương đương với khóa tài khoản vĩnh viễn.

Việc sử dụng phần mềm để hack game là một hành vi không có gì đáng để tự hào nên hầu như chẳng ai dám nhận là mình đang “hack game” cả. Nhưng mới đây, có một nữ game thủ đã lên mạng kêu gào, ăn vạ nhà phát hành vì “mình có hack đâu”. Khi đọc bài viết của cô nàng, nhiều người thể hiện rõ sự châm biếm khi bình luận ở ngày bên dưới bằng thái độ hả hê.

“Chơi với hack đúng 4 ván mà bị khóa nick trong khi người ta hack thì không sao, công bằng ở đâu vậy mọi người”

Tuy nhiên, cư dân mạng đều rất tỉnh táo khi vặn lại: sao biết nó hack mà vẫn chơi cùng, còn kêu gào gì nữa. Quả là vậy, nếu bạn nữ này đã biết người chơi cùng mình hack, tại sao không out phòng mà vẫn tiếp tục đánh cùng tận 4 ván. Câu trả lời chỉ có thể là cô nàng nghĩ mình chỉ chơi cùng thì chẳng bị gì đâu, dại gì mà không tranh thủ để thắng vài trận xếp hạng.

Nhưng hệ thống của PUBG rất thông minh khi xử phạt cả những tài khoản chơi cùng, tránh việc tạo 1 tài khoản hack xong gánh những tài khoản cùng chơi để lách luật. Điều này cũng tương tự như Liên quân mobile, khi bị phát hiện bạn đang lợi dụng hack để leo hạng hoặc cày tỉ lệ thắng bằng cách party cùng nhau thường xuyên. Từ đó cũng dành cho game thủ 1 bài học: nếu biết người chơi cùng hack thì nhớ tránh xa ra nhé, kẻo bị hệ thống nhận diện “nhầm” đấy.

Nhưng cũng chính nhờ điều luật gắt gao như vậy, các người chơi hack mới “rén” mà hạn chế hành vi của mình lại. Dù sao, việc hack cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người chơi cùng. Chẳng ai muốn thua một cách không thể phản kháng trước hacker, phải không nào? Mong rằng PUBG nói riêng lẫn các tựa game khác nói chung sẽ ngày càng cải thiện hệ thống, ngăn chặn hacker ngay từ ban đầu.

Theo Svplus

>>> Sau án phạt sa thải, HLV Siro nói gì về drama “combat” ngoài đời với tuyển thủ LongK?