PUBG Mobile cho gần 1,5 triệu tài khoản ra đảo chỉ trong một tuần, quyết tâm nói không với cheat hack Update 07/2024

Rõ ràng những động thái và thành tích của Free Fire khiến PUBG Mobile cũng cần thay đổi.

Các tựa game Mobile về thể loại bắn súng sở hữu một lượng người chơi không hề nhỏ. Điều này đặt ra bài toán rất nặng nề về việc phải đảm bảo công bằng cho các game thủ khi chơi. PUBG Mobile – tựa game sở hữu doanh thu cực khủng cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí trò chơi này còn sở hữu lượng người chơi khổng lồ trên toàn thế giới. Ấy vậy mà vấn nạn hack cheat khiến nhà phát hành trò chơi phải đau đầu giải quyết suốt từ khi trò chơi bắt đầu xuất hiện.

Ở tất cả các bậc xếp hạng của PUBG Mobile, rất nhiều tài khoản đã cố tình sử dụng hack cheat để đem lại lợi ích cho bản thân. Sự công bằng gần như bị đạp đổ nếu Tencent không vào cuộc sớm. Bên cạnh việc cải thiện về phần mềm chống hack, nhà phát hành game lớn nhất Trung Quốc đã quyết định “trảm” ngay lập tức nếu phát hiện tài khoản nào đó cố tình sử dụng hack cheat.

Trong tuần qua, theo ghi nhận từ báo cáo tuần của Tencent về PUBG Mobile, có 1,498,044 tài khoản đã bị cấm vĩnh viễn vì đã sử dụng phần mềm hack cheat khi chơi game. Trong các thể loại hack cheat, Tencent cũng nêu rõ % các lỗi hack cheat đã bị triệt hạ trong số gần 1,5 triệu tài khoản đã bị cấm ở trên. Cụ thể như sau:

Hack tầm nhìn: 24 %

Hack aimbot 26 %

Hack speed: 16 %

Hack giảm thiểu sát thương nhận: 10%

Sửa đổi nhân vật: 7%

Các loại khác: 17 %

Chiến dịch chống hack cheat của PUBG Mobile được dự đoán sẽ tiếp tục diễn ra cho tới khi nào % các trận đấu có dấu hiệu hack cheat giảm thiểu.

>>> Sau màn pick Valhein sp ở ván 7, cựu tuyển thủ Saigon Jokers bị fan cuồng Liên Quân tấn công ném đá tơi bời trên trang cá nhân