PUBG Mobile chuẩn bị ra mắt phiên bản 2.0, cấu hình cạnh tranh với Free Fire Update 04/2024

Hai tựa game FPS Mobile đang cạnh tranh cực kỳ quyết liệt.

PUBG Mobile đang chuẩn bị ra mắt phiên bản 2.0 của mình. Với tên gọi PUBG: New State, đây là phiên bản được kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng về mặt đồ họa với Free Fire trong thời gian tới. Điều đặc biệt là đây sẽ là phiên bả không do Tencent phát hành. Đội ngũ phát triển và ra mắt phiên bản 2.0 là PUBG Studio và KRAFTON.

PUBG Mobile 2 là phiên bản lấy bối cảnh viễn tưởng trong tương lai, cụ thể là năm 2051. Hàng nghìn game thủ đã được đăng ký sớm để thử nghiệm tựa game này trên Android. Game thủ Việt Nam sẽ cần thêm chút thời gian để có thể trải nghiệm tựa game hấp dẫn này. Phiên bản PUBG Mobile 1 vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng, nhiều khả năng sẽ phát hành song song với phiên bản 2.

Thời gian dự kiến ra mắt PUBG Mobile phiên bản thử nghiệm sẽ vào khoảng cuối tháng 3 này. Cấu hình để chơi PUBG Mobile 2 nhiều khả năng sẽ dành cho các smart phone chạy tối thiểu Android 6, mức RAM dao động từ 2-3 GB trở lên. Đây là cấu hình sẽ giúp game thủ trải nghiệm khung cảnh đồ họa tốt nhất, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Free Fire về vấn đề này.

Năm 2020 thực sự là năm thành công của cả PUBG Mobile và Free Fire. Nếu như Free Fire được đánh giá rất cao về sự sáng tạo và cách thức tổ chức giải đấu bất chấp tình hình phức tạp của COVID-19 thì PUBG Mobile lại là tựa game sở hữu doanh thu hàng đầu trong các tựa game Mobile. PUBG Mobile là phiên bản mobile được phát triển từ phiên bản PC của trò chơi này. Với cách chơi đơn giản hơn so với PC, PUBG Mobile luôn hướng về sự trải nghiệm người dùng để tiếp tục phát triển thêm về trò chơi. Theo như lời quảng bá của đội ngũ phát triển thì PUBG: New State sẽ mang đến một trải nghiệm sinh tồn thực tế nhất mà người chơi có thể tìm thấy trên nền tảng di động, tức là sẽ còn vượt qua cả PUBG Mobile hiện tại.

>>> Lỡ lời phân biệt chủng tộc với huyền thoại bóng đá Anh, một game thủ 18 tuổi đã bị EA cấm vĩnh viễn khỏi FIFA Ultimate Team