PUBG Mobile Việt Nam hướng đến SEA Games 31 Update 05/2024

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/11/2021 đến ngày 02/12/2021. Đáng chú ý, ở sự kiện được Việt Nam đăng cai, Esports chính thức được phê duyệt trở thành một môn tranh huy chương với 8 tựa game và 10 nội dung thi đấu bao gồm Tốc Chiến (đồng đội nam – đồng đội nữ), Liên Quân Mobile, Free Fire, LMHT, FIFA Online 4, Đột Kích, Mobile Legends: Bang Bang và cả PUBG Mobile (đồng đội – cá nhân).

Một giải đấu với rất nhiều hy vọng được đặt vào nền Esports Việt Nam. Bởi lẽ, trong những năm qua, Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ, nếu không muốn nói là thống trị khu vực Đông Nam Á ở một vài bộ môn nhất định như LMHT hay Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, câu chuyện ở PUBG Mobile có lẽ sẽ tương đối khó khăn dành cho đội chủ nhà.

Khép lại PMPL SEA Championship S3, PUBG Mobile Việt Nam đã bước sang một chương mới với thành tích xếp hạng 3 của Infinity IQ khi có được tổng số điểm là 170. Có thể thấy, khoảng cách giữa Việt Nam và các khu vực mạnh như Indonesia và Thái Lan. Dù vậy, tin không vui dành cho khán giả đó chính là 2i cũng sẽ tan rã sau giải đấu Đông Nam Á 2021.

PUBG Mobile Việt Nam hướng đến SEA Games 31 - Ảnh 1
Vừa giúp PUBG Mobile Việt Nam làm nên lịch sử, 2i đang đứng trước viễn cảnh tan rã. 

Từ thời điểm này đến giai đoạn cuối năm vẫn còn nhiều biến động và PUBG Mobile Việt Nam hứa hẹn sẽ còn thay đổi nhiều. Tuy nhiên, vẫn có một dấu hỏi lớn dành cho những cái tên đình đám của PMPL Việt Nam, đặc biệt là trường hợp của BOX Gaming. Là đội tuyển thuộc thế hệ đầu, BOX được kỳ vọng sẽ sớm lấy lại phong độ để có thể góp mặt ở SEA Games 31.

Dù sao đi nữa, BOX cũng là đội tuyển từng giành hạng 4 PUBG Mobile World League và kinh nghiệm của BOX hứa hẹn sẽ giúp Việt Nam trở thành một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch hoặc chí ít sẽ cán đích trong tốp 3. Ngoài ra, những cái tên như HVNB hay Eagles Esports cũng hứa hẹn sẽ cạnh tranh gắt gao cho chiếc vé tới với SEA Games 31.