Tổng kết BXH PMPL SEA Championship S3: Đại diện Việt Nam làm nên lịch sử Update 06/2024

Sau 3 ngày tranh tài vô cùng căng thẳng, giải đấu PMPL SEA Championship S3 cũng chính thức khép lại với chức vô địch dành cho đại diện của Thái Lan, The Infinity. Tưởng chừng như sẽ thất thế so với Aura Esports, tuy niên Infinity đã thi đấu thăng hoa ở ngày cuối cùng, qua đó giành liên tiếp 2 top 1 ở các bản đồ Sanhok và Eragel.

Theo đó, hạt giống số một của Thái Lan đã bước lên ngôi vương với tổng số điểm 239. Trong đó, The Infinity chỉ nhận được 118 điểm trận nhưng lại có tới 121 điểm hạ gục – con số khủng khiếp và vượt trội hoàn toàn so với những đối thủ bám đuổi. Ở một diễn biến khác, các đại diện của Việt Nam tiếp tục có một ngày thi đấu không mấy thành công, trừ trường hợp của Infinity IQ.

Tổng kết BXH PMPL SEA Championship S3: Đại diện Việt Nam làm nên lịch sử  - Ảnh 1
2i đã đi vào lịch sử PUBG Mobile Việt Nam. 

Giống như ngày 22/5 vừa qua, 2i lại trở thành cái tên đầu tiên giành được WWCD. Và khi duy trì phong độ ổn định trong suốt 5 trận đấu còn lại, Porsche và các đồng đội đã làm rạng danh nước nhà. Cụ thể, với số điểm 170 và vị trí thứ 3 chung cuộc, 2i đã giúp Việt Nam có được vị trí cao nhất trong lịch sử tham dự các giải đấu PUBG Mobile tầm cỡ khu vực.

Đây được xem là tiền đề quan trọng để những đội tuyển Việt Nam phấn đấu và nỗ lực để đạt thành tích cao hơn trong tương lai gần. Ngoài ra, một cái tên rất đáng chú ý khác ở ngày thi đấu cuối cùng là EVOS Reborn. Tỏ ra im hơi lặng tiếng so với đồng hương Aura Esports sau 2 ngày thi đấu trước đó, EVS RBN bất ngờ vùng lên ở thời khắc quyết định.

Bằng việc giành được 2 top 1 ở trận thi đấu thứ hai và thứ sáu, EVS RBN cũng có được vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp với tổng cộng 189 điểm. Dựa vào kết quả này, EVOS Reborn đã chính thức cùng với The Infinity giành vé đi thẳng đến giải đấu SEA Championship S4. Ngoài ra, đây còn là màn chạy đà hoàn hảo cho cả hai trước khi tiến đến SEA Games 31.

Bảng xếp hạng tổng của PMPL SEA Championship S3 sau ngày thi đấu cuối:

Bảng xếp hạng PMPL SEA Championship S3 mới nhất: AURA thống trị - Ảnh 5
Bảng xếp hạng PMPL SEA Championship S3 mới nhất: AURA thống trị - Ảnh 6