“Vung tay múa chân vào đối thủ”, HLV PUBG mất việc ngay lập tức Update 06/2024

Thông tin đáng chú ý nhất của PUBG Việt Nam trong những ngày qua, đó chính là việc Cerberus eSports đã chính thức sa thải HLV Siro bởi những hành vi phi thể thao của anh.

Ngày 23/12 vừa qua, đội tuyển PUBG của Cerberus Esports đã thông báo sa thải HLV Nguyễn “Siro” Thành Nhân. HLV này đã sử dụng vũ lực với tuyển thủ LongK, người thuộc biên chế Division X Gaming, làm nảy sinh mâu thuẫn giữa hai đội. Ngay lập tức, bên phía Cerberus đã đưa ra thông báo về việc đình chỉ công tác của Siro cho đến hết tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, trước những sức ép đến từ phía DxG, Cerberus đã quyết định thay đổi án phạt từ đình chỉ công tác sang sa thải, qua đó chính thức chia tay với vị HLV 28 tuổi sau gần 2 năm gắn bó.

Sau đó, bên phía CES cũng đã gửi lời cảm ơn HLV Siro sau khi anh đã đem về rất nhiều thành công cho đội tuyển. Trong thời gian dẫn dắt Tam Đầu Khuyển, Siro đã cùng các học trò của mình giành tổng cộng 4 chức vô địch trong năm 2020 và có được tấm vé tham dự giải quốc tế PUBG Global Series: Berlin.

Tuy đã bị sa thải nhưng HLV Siro có cơ hội trở lại công việc sớm hơn. Anh không phải ngồi ngoài gần nửa năm như án phạt ban đầu và có thể tự do thương thảo với các đội tuyển khác. Về lý thuyết là vậy nhưng một thành viên vừa nhận án kỷ luật rất khó được chấp nhận trở lại. Mặc dù không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của Siro dành cho Cerberus nói riêng và PUBG Việt Nam nói chung, nhưng vẫn thật khó để bào chữa và dung thứ cho những hành vi phi thể thao của anh.

>>> PUBG Mobile cho gần 1,5 triệu tài khoản ra đảo chỉ trong một tuần, quyết tâm nói không với cheat hack