5 thể loại đồng đội nên tránh trong Garena Free Fire Update 05/2024

Người thích “đánh quả lẻ”

Việc phối hợp, hỗ trợ đồng đội là điều tối quan trọng trong chế độ Squad của Garena Free Fire. Khi chơi Squad, những người chơi cần cố gắng đi cùng đồng đội, giữ khoảng cách hợp lý nếu muốn đi nhặt thêm đồ để có thể sẵn sàng tiếp ứng nếu cần thiết.

5 thể loại đồng đội nên tránh trong Garena Free Fire
Đi không quá xa đồng đội là điều quan trọng trong chế độ Squad

Mặc dù vậy trong Garena Free Fire vẫn có những thanh niên thích chơi Squad để có đồng đội, nhưng lại thích đi lẻ để nhặt được nhiều đồ hơn, qua đó có thể thỏa mộng “gánh team” khi thời cơ đến. Tuy nhiên khi chơi Squad thì việc này tương đối là nguy hiểm do người đi lẻ rất dễ rơi vào bẫy phục kích của đối thủ, từ đó tự hại mình lẫn báo hại đồng đội phải chơi tiếp với chỉ 3 người.

Người “từ chối giao tiếp”

Trong chế độ Duo hay Squad thì việc giao tiếp với nhau rất quan trọng. Đội giao tiếp tốt với nhau sẽ có lợi thế hơn nhiều những đội giao tiếp kém, hoặc có thành viên không chịu giao tiếp với đồng đội. Điều này tương tự với các đội tuyển chuyên nghiệp.

5 thể loại đồng đội nên tránh trong Garena Free Fire
Chạy đi loot đồ ở đâu cũng nhớ báo cho đồng đội nhé anh em!

Những thành phần không chịu giao tiếp với đội sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc phối hợp giữa các thành viên trong đội với nhau, từ đó dẫn tới những hạn chế trong giao tranh, kéo theo kết quả không tốt cho cả trận đấu.

Người không chịu chia sẻ

Chia sẻ ở đây, ngoài về mặt thông tin ra thì còn về cả mặt trang bị thiết yếu trong game nữa. Điểm mấu chốt của việc chơi Squad hay Duo trong game đó là khả năng tương trợ đồng đội trong những tình huống cụ thể. Một ví dụ về việc chia sẻ ở đây là nếu trong đội của bạn có một người chơi bắn tỉa tốt, còn bạn trong lúc đi loăng quăng lại nhặt được một khẩu M82B, thì việc chia sẻ khẩu súng tỉa đó cho người bạn kia là một việc không thể nào tuyệt vời hơn cho kết quả của đội.

5 thể loại đồng đội nên tránh trong Garena Free Fire
Có đồ tốt hay máu thừa nhớ chia cho đồng đội nếu họ thiếu nha các bạn!

Nếu một người chơi chỉ tập trung vào việc giữ trang bị tốt cho bản thân, bất chấp việc một bình cứu thương hay vũ khí đó sẽ giúp đồng đội mình theo hướng tích cực thì thực sự cũng là một người nên tránh khi chơi Squad.

Người nói quá nhiều

Người không nói gì cũng là kiểu đồng đội nên tránh, và người nói nhiều quá mức cần thiết cũng là kiểu nên tránh luôn. Thậm chí kiểu nói quá nhiều còn ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn so với người không nói gì.

5 thể loại đồng đội nên tránh trong Garena Free Fire
Nóng tính mắng chửi đồng đội là không hay đâu nha mọi người!

Trong Free Fire hiện tại thì những người nói quá nhiều thường là dạng người nóng tính, hoặc trẻ con. Chơi cùng những người này sẽ khiến bạn mất tập trung, không thể xác định được rõ hướng đạn bắn của quân địch. Thông thường những thanh niên nói quá nhiều này sẽ bị mute từ đầu trận đến cuối trận luôn cho nhẹ nợ!

Người “vì một lý do gì đó” cố gắng “bóp team”

Đây chắc chắn là kiểu người chơi mà ai cũng muốn tránh, không chỉ trong Free Fire mà còn ở trong tất cả các tựa game yêu cầu tính đồng đội khác. Chỉ vì những lý do rất vu vơ như bị tranh đồ, bị ks mạng…mà kiểu người này sẵn sàng làm đủ trò để phá hoại đội.

5 thể loại đồng đội nên tránh trong Garena Free Fire

Kiểu người này cũng hầu như không quan tâm tới việc trận đấu đó thắng hay là thua, miễn là phá hỏng trải nghiệm chơi game của những người khác là được. Và bạn cũng đừng mong việc sẽ khuyên bảo được họ “quay đầu là bờ”…