LMHT: Đâu là lí do khiến Irelia “thần” của Doinb lại tỏ ra đáng sợ như vậy? Update 05/2024

MVP vòng bảng LPL – FPX Doinb mới đây đã có màn trình diễn xuất sắc trong trận đấu với LNG, góp công lớn giúp bầy phượng hoàng đả bại đối thủ với chiến thắng 3-0 đầy ấn tượng. Đặc biệt, một trong những điểm nhấn lớn trong trận đấu có lẽ là màn trình diễn của Doinb ở ván 1 với con bài Irelia.

Doinb nổi tiếng là một người chơi sở hữu rất nhiều lối đánh dị cũng như việc sử dụng một cách linh hoạt các vị tướng ở đường giữa. Con bài Irelia của anh chàng này trong ván thi đấu đầu tiên trước LNG có lẽ gây ấn tượng mạnh cho khán giả không chỉ bởi cách nâng chiêu khác thường, lối lên trang bị khó chịu cùng một K/DA vô cùng ấn tượng. Vậy đâu là những lí do khiến Irelia trong tay anh chàng này lại đáng sợ đến như vậy?

Đầu tiên, lựa chọn nâng chiêu thức của Doinb có chút khác lạ khi anh quyết định tăng max cho mình W thay vì Q như những gì chúng ta thường thấy. Đây là lựa chọn khá dễ hiểu khi đối thủ của anh ta tại đường giữa là một Leblanc mang thiên hướng sức mạnh phép thuật. Điều này không chỉ tạo lợi thế khi đi đường, mà còn khiến Irelia trở nên cứng cáp hơn. Bằng chứng là việc Doinb không những không phải nằm xuống trong tình huống gank 3 người ở đường giữa mà còn lấy về cho mình được chiến công đầu.

LMHT: Đâu là lí do khiến Irelia "thần" của Doinb lại tỏ ra đáng sợ như vậy?

Về lựa chọn trang bị, Chùy Hấp Huyết có lẽ là món trang bị không quá xa lạ với những cao thủ Irelia. Tuy nhiên ở những món trang bi tiếp theo, Doinb lại hướng đến cho mình rất nhiều món trang bị chống chịu mặc dù Irelia của anh chàng lại đang là người xanh nhất bản đồ. Đây mới chính là yếu tố khiến Irela của anh chàng này trở thành thứ vũ khí lợi hại cho cả đội, khi vừa có thể tả xung hữu đột giữa đội hình địch vừa gây ra lượng sát thương cực kì ấn tượng. Sau khi được điều chỉnh, Irelia chỉ cần 4 stack để kích hoạt nội tại, vì vậy việc tận dụng lượng sát thương lớn khi băng vào cùng độ trâu bò của các trang bị chống chịu khiến Doinb gần như bất tử trong cả ván đấu với K/DA 10/1/8.

Đây có lẽ là một trong những lối chơi đáng để học hỏi và thử nghiệm trong những trận đấu xếp hạng, khi đề cao tính đồng đội cùng khả năng băng bổ mạnh mẽ của Irelia. Tùy vào kèo đấu lựa chọn ở đường giữa cũng như mà bạn có thể linh hoạt thay đổi cách nâng chiêu cũng như các trang bị của mình. Irelia theo “phong cách Doinb” sẽ là một trong những thứ lợi hại giúp bạn giành về những trận thắng trong xếp hạng đơn.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!