Riot Games sẽ dời địa điểm đăng cai CKTG 2021 sang Châu Âu thay vì Trung Quốc Update 05/2024

Chỉ còn một tháng nữa là giải CKTG 2021 chính thức bắt đầu. Nhưng bất ngờ thay, theo tin tức của Upcomer, CKTG có thể sẽ được tổ chức tại Châu Âu thay vì bàn bạc ở Trung Quốc trước đó.

Theo dự kiến trước đó, giải đấu sẽ được đăng cai tại Trung Quốc sau lần CKTG 2020, bao gồm sân khấu tại Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô và Thâm Quyến cho từng giai đoạn khác nhau.

Nếu quyết định này là chính xác, chắc chắn Châu Âu là nơi đầu tiên vinh dự đăng cai 4 lần CKTG. Trước đó mùa giải MSI 2021 diễn ra ở Reykjavík, Iceland. Tuy nhiên, CKTG lần cuối được tổ chức ở Châu Âu là vào năm 2019, với các sân khấu ở Đức, Tây Ban Nha và Pháp.

Riot Games sẽ dời địa điểm đăng cai CKTG 2021 sang Châu Âu thay vì Trung Quốc

Thông tin này được xác nhận bởi Dot Esports, bởi vì thực tế cho thấy, sẽ rất khó khăn cho đội sản xuất của Riot Games trong việc đi tới Trung Quốc ở bối cảnh dịch bệnh COVID 19 hiện giờ. Ngoài ra, các đội LCS (Bắc Mỹ), vẫn đang làm mọi cách để đảm bảo việc nhập cảnh vào Trung Quốc kể từ thứ Sáu ngày 20 tháng 8 nhưng có vẻ bất khả thi.

Chỉ còn một tháng nữa là giải đấu chính thức khai mạc, có vẻ như Riot Games đang rất gấp rút chọn địa điểm khai mạc có đủ sức chứa một lượng lớn nhân viên và người chơi. LEC (Châu Âu) đã phải giữ các đội nhà của mình ở trường quay Berlin trong toàn bộ vòng loại trực tiếp của mùa giải này.

Sau đây là danh sách các đội đủ điều kiện thi đấu:

Một câu hỏi nan giải được đặt ra là liệu khán giả có thể đến tận hưởng bầu không khí của giải đấu trực tiếp được hay không?

Mọt sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất của giải đấu đến các bạn sớm nhất.