Stardew Valley: Chỉ là một tựa game nông trại nhưng lại có giải đấu với phần thưởng lên tới 650 triệu đồng Update 05/2024

Được biết, Stardew Valley là tựa game nông trại được phát hành chính thức vào năm 2018. Game cho phép nhóm 4 người chơi (hoặc nhiều hơn với những bản mod) cùng trở về nơi chốn quê thanh bình để cùng nhau trở thành những người nông dân chăm chỉ xây dựng một trang trại rộng lớn theo đúng ý thích của cả nhóm.

Game được làm theo lối đồ họa truyền thống mang đến một cảm giác nhẹ nhàng và khá thích mắt. Không chỉ vậy, khả năng tương tác của bạn với các nhân vật phụ trong game cũng rất đa dạng khiến Stardew Valley trở thành một thế giới hết sức chân thật và gần gũi.

Sự kiện Stardew Valley Cup vừa được công bố bởi nhà phát triển game Eric Barone. Đây là một giải đấu thể thao điện tử với nội dung thi đấu trong một game nông trại với giải thưởng vô cùng giá trị.

Cuộc thi sẽ dành cho các đội 4 người. Với xuất phát điểm như nhau trong mỗi trò chơi, đội chiến thắng sẽ là đội giành được nhiều điểm nhất qua các thử thách khác nhau của trò chơi. Game thủ sẽ được đến với các nội dung quen thuộc của game nông trại Stardew Valley như trồng trọt, chăn nuôi, câu cá, buôn bán, khai khoáng…

Tổng giải thưởng của Stardew Valley Cup sẽ là 40.000 đô la Úc (~ 650 triệu VNĐ). Trong đó đội vô địch sẽ nhận 28.000 $, các đội xếp sau sẽ chia nhau phần còn lại. Hỗ trợ cho Eric Barone để tổ chức sự kiện này là Zach “Unsurpassable Z” Hartman, một streamer, YouTuber nổi tiếng trong cộng đồng Stardew Valley thế giới.

Trong một video thông báo, Hartman đã trình bày chi tiết 100 thử thách mà các đội sẽ nhắm đến để hoàn thành trong khoảng thời gian ba giờ, tất cả đều bắt đầu ở một trang trại trên bãi biển. Mỗi thử thách có giá trị điểm số khác nhau dựa trên độ khó hoàn thành. Hartman nói rằng các đội sẽ có hai tuần để lập kế hoạch trò chơi trước cuộc thi, tuy nhiên, YouTuber này cũng bật mí về một vài thử thách ẩn sẽ khiến game thủ phải ngỡ ngàng.