Bom tấn MIR4 – thể loại MMORPG đến từ Hàn Quốc đã có bản Close Beta cho game thủ trải nghiệm Update 07/2024

Thêm một tựa game siêu phẩm thuộc hàng bom tấn đến từ Hàn Quốc đã có bản close Beta.

Cách đây khá lâu kể từ khi hàng loạt game có tựa đề Legend of Mir được đông đảo game thủ chơi khắp châu Á và đây được cho là những tựa game đã đi đầu trong việc khai phá thị trường trò chơi trực tuyến ở Trung Quốc. Không thể không nhắc tới 2 phần game của series này là The Legend of Mir 2 và The Legend of Mir 3 đã được nhiều người chơi đánh giá cao. Trong khi đang phát triển nhưng nhà phát hành game Hàn Quốc Wemade đã dính tới vấn đề pháp lý cùng các nhà xuất bản Trung Quốc khác nhau trong nhiều năm và dẫn tới nhiều rắc rối. Và cho tới hiện nay thì nhà phát hành Wemade đã được công bố tựa game siêu phẩm MIR4 tại Hàn Quốc vào năm ngoái trên PC và gặt hái vô số thành công và hiện tại họ đang phát hành bản Close Beta trên mobile theo đà phát triển.

Trái ngược với phong cách làm game thể loại MMORPG ở Hàn Quốc thường đi theo mô-típ fantasy được lấy theo bối cảnh phương Tây thi MIR4 lại hoàn toàn khai thác ở hướng đi khác biệt. MIR4 đưa game thủ tới với thế giới huyền ảo phương Đông tại ngay đất nước Hàn Quốc. Và đây cũng chính là điều mà khiến tựa game MMORPG này trở nên rất lạ và độc đáo khi được phát hành và so sánh với các tựa game cùng thể loại khác trên bảng xếp hạng.

Với thông báo mở cửa đăng ký tài khoản vào những ngày trước thì hiện tại game đã đi tới bản Close Beta vào ngày 5/8 – 8/8 nhằm mục đích lấy phản hồi của game thủ để hoàn thiện game tốt hơn trước khi chính thức tung ra bản Open Beta sau đó. Với những anh em quan tâm thì hiện tại có thể đăng ký tài khoản để chờ đợi bản chính thức rồi đấy, ngay sau khi cập nhật hoàn chỉnh thì Mir4 sẽ được tung bản quốc tế ở phiên bản mobile cho game thủ trải nghiệm sau khi gặt hái thành công ở nội địa.

Với công nghệ Unreal Engine làm cho Mir4 có đồ hoạ phải nói là rất đẹp mắt dành cho game MMORPG, game thủ có thể cảm nhận những nhân vật trong game với đường nét rất chân thực và sắc sảo. Có thể thấy game được trao chuốt rất kỹ lưỡng về mặt hình ảnh đồ hoạ trong game tới từng nhân vật, từ hình dáng tới khuôn mặt luôn toát ra vẻ riêng biệt mà ít có game nào sánh bằng.

Nội dung cốt truyện của game sẽ đưa game thủ hóa thân thành 1 trong 4 lớp nhân vật chính bao gồm Đấu Sĩ, Kiếm Sư, Pháp sư và Đạo sĩ và đi kèm theo đó là những vũ khí chuyên dụng cho từng nhân vật cũng như những chiêu thức đặt biệt của họ. Khi đã lựa chọn cho mình nhân vật yêu thích thì anh em sẽ được tự do tùy chỉnh hình dáng của, tóc tai, mặt mũi, tỉ lệ cơ thể, trang phục của nhân vật mình lựa chọn một cách dễ dàng. Đây có thể nói là điểm đặc trưng của bất kỳ sản phẩm nào đến từ những nhà phát hành game Hàn Quốc.

Không chỉ đơn thuần là một tựa game MMORPG cày cuốc và càng ngày phát triển nhân vật một cách rập khuôn như những tựa game khác. Ngay từ nhiệm vụ diệt quái đầu tiên, MIR4 đã có cơ chế cày cuốc cho riêng mình so với các thể loại nhập vai khác ở phần điều khiển. Phong cách chiến đấu cày ải của Mir4 Mobile thể hiện khả năng mượt mà và đầy thoải mái so với những game liên tục cày cuốc khác. Anh em còn có thể xoay camera 360 độ để lựa chọn kỹ năng combo cho nhân vật của mình một cách dễ dàng và liên tục. 

Hiện tại game vẫn đang trong giai đoạn Close Beta thử nghiệm nhằm lấy đánh giá của game thủ để hoàn thiện tối ưu hơn cho Mir4 nhằm mục đích phát hành bản quốc tế cho game thủ. Nói về sự tin tưởng đây là một tựa game hay thì đây chắn chắn là game anh em nên trải nghiệm vì sự thành công trước đó cũng như bản nội địa đã vượt qua nhiều tựa game nổi tiếng khác để có lòng tin từ game thủ.