CERBERUS và BIG BAAM vượt qua Vòng loại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs Update 05/2024

Ngày thi đấu cuối cùng 16/8 của vòng loại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs sẽ chọn ra 6 cái tên đi tiếp tại các bảng B,C và D. Hãy cùng Mọt Game điểm qua các diễn biến chính nhé!

Bảng B

CERBERUS và BIG BAAM vượt qua Vòng loại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs
Tổng kết bảng B, Paper Rex và Full Sense dành quyền đi tiếp.

ONIC GAMING 0 – 2 PAPER REX

Đội tuyển mạnh nhất Singapore – Paper Rex có một chiến thắng dễ dàng trước Onic Gaming. Trận đấu chứng kiến sự tỏa sáng rực rỡ của 2 tuyển thủ đó là D4v4i và Forsaken. Với chiến thắng này, Paper Rex chắc chắn có một suất đi tiếp mà không cần quan tâm tới tỉ số trận đấu còn lại giữa Full Sence và Five Ace.

FULL SENSE 2 – 0 FIVE ACE ESPORTS

Đương kim á quân Full Sense bắt buộc phải có chiến thắng trước Five Ace để có tấm vé đi tiếp. Và khi bị dồn đến chân tường, những kẻ chinh phục đến từ Thái Lan đã thể hiện sức mạnh hủy diệt của mình. Five Ace chính là nạn nhân xấu số của họ với 2 trận 13-9 và 13-4. Trận thắng này đã giúp Full Sense có tấm vé tới main event thứ 2 của bảng B.

Bảng C

CERBERUS và BIG BAAM vượt qua Vòng loại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs
Tổng kết bảng C, Big BAAM và Boom Esports dành quyền đi tiếp

X-10 ESPORTS 1 – 1 BOOM ESPORTS

Trong khi đương kim á quân đã có một vé đi tiếp, thì đương kim vô địch X10 lại có một kết quả tệ hại khi bị Boom Esports cầm hòa đáng tiếc. Thậm chí, so về thành tích đối đầu họ còn kém cả đội tuyển đến từ Indonesia.

Với 3 trận hòa (trong đó có 1 trận bị xử hòa do sử dụng bug), X10 không còn quyền tự quyết và phải trông chờ vào trận đấu giữa Big BAAM và Galaxy Racer. Đây quả là một bất ngờ lớn của giải đấu.

GALAXY RACER 0 – 2 BIG BAAM

Chỉ cần chiến thắng trong lượt trận cuối, những chàng trai Big BAAM của chúng ta sẽ dành được tấm vé đi tiếp với ngôi vị nhất bảng, còn nếu tỉ số hòa – BAAM sẽ phải xách va li về nước. Bất lợi đầu tiên đến với đại diện Việt Nam khi họ bị cấm ban-pick map khi vì đến muộn. Galaxy Racer có quyền chọn cả 2 map cũng như chọn phe thi đấu trước.

Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng Big BAAM tỏ ra quá vượt trội với Galaxy Racer, họ dành 2 chiến thắng áp đảo với tỉ số 13-10 và 13-2. Có được 5 điểm sau 3 trận, những chàng trai Việt Nam xuất sắc dành được ngôi đầu bảng C tử thần.

CERBERUS và BIG BAAM vượt qua Vòng loại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs
Chúc mừng team Big BAAM xuất sắc dành ngôi đầu bảng C

Đúng với cái tên Big BAAM – kẻ diệt thần, “vị thần” X10 – nhà vô địch, gà khổng lồ Thái Lan, kẻ không thể bị đánh bại,… gián tiếp bị những chàng trai Việt Nam tiễn về nước trong cay đắng. Xin chúc mừng Big BAAM, họ là đội tuyển Việt Nam đầu tiên đến với main event VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs.

Bảng D

CERBERUS và BIG BAAM vượt qua Vòng loại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs
Tổng kết bảng D, Alter Ego và Cerberus Esports dành quyền đi tiếp

UwU 1 – 1 OASIS GAMING

UwU là đội đang cạnh tranh tấm vé nhì bảng với CES, và họ phải có chiến thắng trước đội yếu nhất bảng OASIS để chắc chắn có một tấm vé đi tiếp. Tuy vậy, OASIS đã thi đấu quá kiên cường và cầm hòa được đối thủ khi xuất sắc dành thắng lợi tại map Haven.

Qua đó, cánh cửa đi tiếp của những chàng trai Việt Nam Cerberus đang mù mịt lại bất ngờ rộng mở. Còn UwU, họ phải tự trách bản thân mình khi “cầm vàng lại để vàng rơi”.

ALTER EGO 1 – 1 CERBERUS ESPORTS

Tận dụng được cơ hội, những chú “thần khuyển” xuất sắc cầm hòa được đội nhất bảng Alter Ego. Thậm chí, họ còn suýt soát vào vòng trong khi bằng điểm với UwU và chỉ hơn đúng +1 hiệu số. Đây là một trận đấu quá cảm xúc với người hâm mộ nước nhà.

CERBERUS và BIG BAAM vượt qua Vòng loại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs
Chúc mừng Cerberus có tấm vé đi tiếp tại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs

Và như vậy, Cerberus Gaming là đại diện thứ 2 của Việt Nam tiến vào vòng chung kết VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs.

Xem lại ngày thi đấu 17/8 VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs

Chia cặp và lịch thi đấu main-event VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs

Như vậy, 8 cái tên sẽ góp mặt tại main event sẽ là: Bren Esports, CBT Gaming, Paper Rex, Full Sense, Big BAAM, Boom Esports, Alter Ego, Cerberus Gaming. Loạt trận playoffs sẽ được diễn ra bắt đầu từ ngày 19/8. Vòng Playoffs sẽ diễn ra theo thể thức nhánh thắng – nhánh thua.

Các cặp đấu được bốc thăm như sau:

CERBERUS và BIG BAAM vượt qua Vòng loại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs
Bracket VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs

Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được những thông tin về giải đấu VCT SEA Challengers Playoffs nhé!