Cộng đồng Valorant yêu cầu tài khoản phải trên cấp 25 để chơi Xếp Hạng nhằm chống lại ‘smurf’ Update 07/2024

Đối với bất kì một trò chơi có chế độ xếp hạng nào cũng mắc phải một vấn nạn không thua kém gì hack/cheat đó chính là smurf. Kể từ khi trò chơi ra mắt cho đến nay, rất nhiều những vấn đề xoay quanh việc smurf đã phá vỡ hệ thống rank của những người chơi cấp độ thấp.

Riot đã đưa ra những thay đổi đáng kể cùng với hệ thống hình phạt giúp hạn chế một phần vấn đề. Tuy nhiên, việc smurf vẫn là một vấn đề lớn trong Valorant. Những người chơi elo cao thường tìm ra sơ hở trong hệ thống để khai thác bằng cách tạo tài khoản phụ và chơi ở xếp hạng thấp đồng thời phá hỏng trải nghiệm của người chơi mới.

Trong một bài đăng trên Reddit gần đây, “mlalssid” đã đề xuất một giải pháp khả thi để chống lại nạn smurf. Người này bày tỏ rằng tài khoản mới cần phải đạt cấp 25 hoặc 30 để có thể chơi được chế độ xếp hạng (Competitive). Người này cũng chỉ ra rằng, với việc chỉ cần thắng 10 trận đầu tiên để mở khóa chế độ xếp hạng là quá dễ dàng với smurf. Bên cạnh đó, những người chơi có cấp độ từ 5-20 cũng chưa thể biết hết được mọi thứ về trò chơi nên bắn xếp hạng là điều vô cùng khó khăn.

Giống như LMHT trước đây, việc chơi chế độ xếp hạng chỉ xảy ra khi bạn đạt được cấp độ 30 và sở hữu trên 16 vị tướng nên trò chơi rất ít khi gặp tình trạng smurf. Chính vì điều này nên Riot cũng nên cân nhắc để áp dụng vào Valorant.

Thông thường những người chơi smurf hay lựa chọn cho mình những Agent thuộc nhóm duelist nhằm dễ dàng áp đảo những người chơi mới với bộ kĩ năng dễ dàng tẩu thoát như Jett, Reyna hay có flash như Phoenix và cả nhiều kĩ năng gây sát thương lớn như Raze. Khi Riot có thể cập nhật giải pháp như người dùng reddit trên thì chúng tôi nghĩ khả năng smurf của Valorant sẽ giảm đi đáng kể.