Đánh giá chi tiết One Punch Man: The Strongest vừa mới ra mắt gần đây tại Việt Nam Update 05/2024

Phải nói tựa game One Punch Man: The Strongest đang cho thây sức hút rất lớn với game thủ bởi cơ chế gameplay mang lại không quá khác xa với những gì trong anime.

One Punch Man: The Strongest là một tựa game được sản xuất từ FingerFun (HK) Limited và được nhà phát hành game VNG đình đám của Việt Nam mua lại để game thủ Việt Nam được thoả sức trải nghiệm. One Punch Man trong manga/anime đã được độc giả ở Việt Nam biết tới từ rất lâu với cốt truyện đầy hài hước nhưng cũng đầy gây cấn và nhân văn. Với nhân vật chính là Saitama đi cùng với phong cách có phần thật thà nhưng sở hữu sức mạnh khủng khiếp với slogan “đấm phát toi luôn” thì anh đã trở thành một biểu tượng của làng anime.

Việc NPH VNG mang tựa game đang rất hot trên thị trường game là One Punch Man: The Strongest về với tay game thủ Việt thì điều này đã làm cho game thủ mừng rỡ vì sao bao nhiêu ngày chờ đợi cuối cùng có thể trải nghiệm con game đầy thú vị này. Với thể loại game là nhập vai chiến thuật được lấy ý tưởng hoàn toàn dựa trên bộ truyện manga/anime 100% không sai lệch nguyên bản. Với đồ hoạ 2.5D của game với phong cách thuần anime, các hiệu ứng cùng với điểm được game thủ yêu thích là phần lồng tiếng được chính những người lồng tiếng bản anime tham gia. Bước vào thế giới của Saitama nơi mà “main” luôn bị tiêu diệt còn boss thì sống nhăn răn, anh em sẽ thoải mái hoà mình vào nhân vật của mình bất kể là boss hay main.

Vì tựa game này hoàn toàn lấy từ nguyên bản ra cho nên anh em game thủ hay fan của One Punch Man hoàn toàn dễ dàng làm quen với thế giới và phong cách chơi trong game. Những gì anh em đã xem trong anime đều được đưa sang game với gameplay có phần không được “bá đạo” như trong phim của Saitama. Vì trong anime “Thánh Phồng Tôm” quá mạnh với tuyệt chiêu “đấm phát toi luôn” thì trong game có thay đổi cơ chế đó là game thủ sẽ xây dựng một đội hình dựa vào những nhân vật trong game.

Có thể thấy điều làm nên đặc biệt của game chính là phần từ ngoại hình, giọng lồng tiếng cho đến đối thủ mà game thủ đối đầu đều 100% là từ nguyên bản không hề thay đổi, điều này giúp anh em cảm thấy quen thuộc hơn. Vì game không thể để cho Saitama nhưng trong phim xuất hiện vì quá “bá đạo” nên anh em cần phải tạo cho mình một đội hình và thách thức đối thủ từ dễ tới khó.

Game thuộc thể loại nhập vai chiến thuật trên di động nên không cần thiết bị phải quá cao cấp để có thể chơi được. Với lối đồ hoạ 2.5D được mô phỏng giống hoàn toàn so với anime thì game thủ phải trầm trồ vì các hiệu ứng hay hình ảnh đều quá sống động. One Punch Man: The Strongest tuy không có thế giới mở rộng lớn như các sản phẩm MMORPG vì hoàn toàn theo nguyên bản, nhưng tất cả đều khiến cho người chơi được thực sự bước chân vào thế giới của Saitama.

Game sở hữu vô cùng đa dạng các kỹ năng của nhân vật với những gì được thể hiện trong anime. Với một trận đấu gồm 6 nhân vật cùng chiến đấu thì những tuyệt kỹ, hình ảnh mà game thủ nhìn thấy sẽ vô cùng choáng ngợp với các các hiệu ứng sinh động sẽ làm game thủ phải trầm trồ. Game thủ có thể sở hữu nhiều nhân vật /đội hình để tạo nên một ma trận chiến thuật riêng mình. Anh em sẽ phải vượt qua từng cửa ải với cấp độ ngày càng tăng dần độ khó sẽ khiến anh em phải suy nghĩ chiến thuật sao cho hợp lý để mạnh hơn. 


Với những ai đã từng xem qua anime hay manga cũng như là fan ruột của nhân vật Saitama thì hãy nên tải game và trải nghiệm. Còn với anh em game thủ chân chính cần tìm một sản phẩm mang đến cái chất và đầy mới mẻ thì One Punch Man: The Strongest  sẽ không làm anh em phải thất vọng. Mặc dù không được điều khiển nhân vật đặc biệt của game là Saitama nhưng những gì game mang lại là rất giá trị.