Đánh giá cơ hội đi tiếp của 3 đại diện VN tại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs Update 05/2024

Sau tổng cộng 3 ngày thi đấu, chúng ta đã biết được cục diện của vòng bảng VCT SEA Challengers Stage 3. Ba đại diện của khu vực Việt Nam đều đã cố gắng hết sức để có được kết quả tốt nhất. Hãy cùng Mọt Game điểm qua những gì mà họ đã đạt được tại giải đấu lần này nhé.

Đầu tiên, nhìn vào cục diện bảng A có thể thấy rằng cửa đi tiếp của EGO là không còn nữa khi đây cũng là bảng đấu đầu tiên kết thúc đầy đủ 3 lượt trận sau 3 ngày thi đấu. Mặc dù phải chia tay giải đấu sớm nhưng EGO cũng đã tạo được rất nhiều dấu ấn trên đấu trường khu vực Đông Nam Á. Những cái tên như đầy kinh nghiệm như Sharper Esports, hay thậm chí là đội tuyển số 1 Philippines – Bren Esports cũng đã phải chật vật trước các thành viên của EGO.

Đánh giá cơ hội đi tiếp của 3 đại diện VN tại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs

Caster Trọng Linh đến từ 500Bros nhận định: “Có lẽ đây là một mùa giải để EGO tích lũy kinh nghiệm tại đấu trường khu vực, những gì họ làm được trong lần đầu tiên ra SEA cũng là quá ấn tượng, đặc biệt Nizzy chắc chắn đã thu hút được nhiều sự chú ý không chỉ với các fan trong nước mà cả các khán giả nước bạn nữa“.

Đánh giá cơ hội đi tiếp của 3 đại diện VN tại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs
Trọng Linh hiện đang là caster tại giải VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs

Tại bảng C – bảng đấu được coi là bảng tử thần khi có sự xuất hiện của Big BAAM cũng như đương kim vô địch khu vực SEA – X10 Esports. Tuy vậy, các chàng trai đến từ Big BAAM đã xuất sắc cầm hòa X10 cũng như BOOM Esports – đại diện đến từ Indonesia. Cơ hội để đi tiếp của Big BAAM về mặt lý thuyết đang là 50/50, khi ngày mai họ sẽ phải đối đầu với Galaxy Racer, đối thủ đang xếp thứ 2, trên họ 1 bậc nhờ hơn về hiệu số phụ.

Đánh giá cơ hội đi tiếp của 3 đại diện VN tại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs

Tuy nhiên về mặt thực tế cho thấy Galaxy Racer không phải là đối thủ quá mạnh và BAAM có cửa rất lớn để giành chiến thắng trước Galaxy Racer, hoặc họ chỉ cần hòa với kết quả hiệu số về round tốt hơn đối thủ ít nhất 3 round thi đấu là có thể giành được tấm vé đi tiếp, vì đơn giản gần như không có cơ hội cho BOOM vượt qua được X10 Esports” – Caster Trọng Linh chia sẻ về khả năng đi tiếp của Big BAAM.

Ở bảng D, mọi thứ có lẽ sẽ khó khăn hơn rất nhiều cho Cerberus Esports, mặc dù về kết quả thì họ đang đứng ở vị trí top 2. Không phủ nhận sự trưởng thành của họ tại giải thi đấu lần này, tuy nhiên các chàng trai của Cerberus đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, đặc biệt trong trận thi đấu mở màn với Oasis Gaming. Hạt giống số 3 ở khu vực Philippines đang là 1 kho điểm tại bảng D, nhưng việc chỉ giành được 1 điểm trước đối thủ này vào ngày thi đấu đầu tiên khiến quyền tự quyết số phận của Cerberus có lẽ không còn nằm trong tay họ nữa. Nếu như Cerberus thua thì gần như họ không có cửa đi tiếp, nếu họ hòa thì UwU cũng không được đánh bại Oasis với tỉ số 2 – 0 mà phải hòa với hiệu số thấp hơn Cerberus.

Đánh giá cơ hội đi tiếp của 3 đại diện VN tại VCT SEA Stage 3 Challengers Playoffs

Caster Trọng Linh chia sẻ: “Theo quan điểm cá nhân, UwU khả năng rất cao sẽ đánh bại Oasis Gaming với tỉ số 2 – 0 trong lượt trận cuối cùng, và nếu việc đó xảy ra thì Cerberus Esports cũng cần phải hạ gục hạt giống số 2 Indonesia là Alter Ego với tỉ số 2 – 0. Đây thật sự là một thử thách khó khăn giành cho Cerberus Esports với những gì mà Alter Ego đã trình diễn, nhưng chiến thắng 2 – 0 sẽ khẳng định được vị thế của họ cũng như giúp họ tự quyết định số phận của mình“.

Nhìn chung 3 đội tuyển VN đều đã có hành trình rất ấn tượng tại VCT Stage 3 lần này. Theo đánh giá, cơ hội đi tiếp của Big BAAM rơi vào khoảng 80%, còn của CES sẽ là 30%. Hãy cùng cổ vũ cho 3 đại diện của Việt Nam tại giải VCT SEA Challengers: Stage 3 lần này và đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Valorant nhé!