ĐTCL Mùa 5.5: Giáo án Kayle vật lý với Kiếm Tử Thần chém cực gắt! Update 06/2024

Sau đợt làm lại hệ Quân Đoàn, gần như tất cả những tướng Quân Đoàn đều trở nên cực kỳ mạnh mẽ và Kayle cũng vậy. Trước đây, Kayle không hề được hưởng lợi hiệu quả hồi máu từ Quân Đoàn vì không sử dụng “kỹ năng” nhưng bây giờ thì có. Cũng từ đó, một lối lên trang bị mới cho Kayle ra đời!

Ưu và Nhược điểm

Ưu điểm

Nhược điểm

Giai đoạn đầu trận

Như đã nói, vì Quân Đoàn được làm lại nên giờ đây giai đoạn đầu trận của những đội hình sử dụng Kayle giờ đây dễ thở hơn rất nhiều vì có nhiều lựa chọn khởi đầu.

ĐTCL Mùa 5.5: Giáo án Kayle vật lý với Kiếm Tử Thần chém cực gắt!

Mặc dù Thiên Thần Cung Thủ với Varus chủ lực có lẽ là khởi đầu thuận lợi nhất nếu bạn muốn chơi Kayle nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều những đội hình khác có thể tận dụng tốt trang bị của Kayle sau này, ví dụ như:

Hãy ưu tiên khởi đầu với những đội hình có sử dụng Hiệp Sĩ để bạn có một giai đoạn giữa trận đấu dễ dàng hơn nhờ khả năng kích hệ hỗ trợ cũng như ít phải xoay toàn bộ khung đội hình ở cuối trận.

Giai đoạn giữa trận đấu

Thông thường, nếu bạn không may mắn có được đội hình đủ mạnh thì bạn nên lên cấp 6 ở vòng 3-2 rồi roll để có cho mình một đội hình cứng cáp để có thể giữ máu vì với Kayle, bạn sẽ cần rất nhiều máu để lên cấp 8 hay thậm chí là cấp 9 để có thể sở hữu Kayle.

Khi roll ở vòng 3-2, mục đích của chúng ta sẽ là nâng cấp dàn chống chịu lên 2 sao, ưu tiên những tướng Hiệp Sĩ hoặc Thiết Giáp để tiện sử dụng sau này, đồng thời cũng nâng cấp chủ lực lên 2 sao hoặc đổi qua tướng chủ lực mới (chẳng hạn Draven 1 sao chắc chắn vẫn khỏe hơn Kalista 2 sao).

Đây cũng là thời điểm nhạy cảm khi bạn cần chú ý kiểm tra những đối thủ bị tụt máu xuống dưới 40 xem Thần Linh Ban Phước cho họ thứ gì để lên kế hoạch cho giai đoạn cuối trận.

Ở vòng chọn trang bị Ánh Sáng 3-6, nếu có Giáp Thiên Thần Ánh Sáng thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho Kayle khi có khả năng hồi sinh với 100% máu lại có hiệu ứng phụ tăng tốc độ đánh, nếu không hãy ưu tiên những trang bị chống chịu tốt như Giáp Máu Ánh Sáng, Giáp Gai Ánh Sáng hay Vuốt Bẫy Ánh Sáng vì sức mạnh thực sự của đội hình sử dụng Kayle chủ lực là khả năng câu giờ cho Kayle thăng hoa.

Giai đoạn cuối trận đấu

Đây là lúc bạn phải chuyển từ những chủ lực bậc thấp sử dụng ở đầu và giữa trận sang Kayle. Hãy lên cấp 8 ở vòng 4-5 nếu bạn có nhiều vàng hoặc đợi tới vòng 5-1 và “all in” để kiếm Kayle. Chỉ cần Kayle 1 sao với dàn chống chịu cứng cáp là bạn đã có thể đạt ngưỡng sức mạnh rất lớn rồi.

ĐTCL Mùa 5.5: Giáo án Kayle vật lý với Kiếm Tử Thần chém cực gắt!

Khung đội hình chuẩn ở cấp 8 sẽ là 4 Hiệp Sĩ, 3 Thiết Giáp và 3 Thiên Thần. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay Jax và Aatrox bằng Leona và Riven để kích hoạt Thần Sứ nếu như có sở hữu Ấn Hiệp Sĩ để lấy mốc 6 Hiệp Sĩ.

Hãy lưu ý khi roll ở cấp 8 hãy mua cả Akshan và Aphelios vì đây sẽ là “phương án B” nếu bạn không ra Kayle. Đội hình sử dụng Hiệp Sĩ cũng rất hiệu quả khi kết hợp với Aphelios hoặc Akshan chủ lực vì có chung lối lên trang bị vật lý với Kayle.

Khi trận đấu đi đến những vòng đấu cuối cùng chỉ còn lại 1 hoặc 2 đối thủ, tùy theo tình huống bạn có thể bỏ bớt Thiết Giáp cũng như Hiệp Sĩ để thêm cho mình Bí Ẩn vào đội hình nếu như đối phương có nhiều sát thương phép.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng combo Tà Thần với Ivern và Volibear thay cho 2 Hiệp Sĩ để lấy thêm lượng khống chế khủng trên diện rộng.

Trang bị

Kayle

Garen hoặc Galio

Hãy ưu tiên lấy thêm càng nhiều trang bị phòng ngự càng tốt để bạn có thể câu giờ tốt hơn cho Kayle một khi đã đủ 3 trang bị.

Chúc các bạn áp dụng bài Kayle Kiếm Tử Thần thành công trong quá trình leo rank ĐTCL Mùa 5.5.