ĐTCL Mùa 5.5: Những tương tác thú vị có thể bạn chưa biết – P.1 Update 09/2023

Trong ĐTCL có rất nhiều những tương tác ẩn không được nhắc đến ở trang thông tin chính thức và những tương tác ẩn này đôi khi lại rất hữu ích nếu bạn tận dụng chúng một cách hợp lý.

Áo Choàng Tĩnh Lặng vs Quyền Trượng Thiên Thần

Như chúng ta đã biết, khi bị dính hiệu ứng của Áo Choàng Tĩnh Lặng thì tướng địch sẽ bị tăng lượng năng lượng tối đa lên thêm 33% với Áo Choàng Tĩnh lặng thông thường và 50% với Áo Choàng Tĩnh Lặng phiên bản Ánh Sáng. Còn với Quyền Trượng Thiên Thần, tướng sở hữu trang bị này sẽ tăng sức mạnh phép thuật dựa theo lượng năng lượng tối đa của mình. Vậy khi tướng có Quyền Trượng Thiên Thần bị dính Áo Choàng Tĩnh Lặng có được tăng thêm sức mạnh phép thuật theo số năng lượng bị tăng lên hay không?

Câu trả lời là: Có!

 

ĐTCL Mùa 5.5: Những tương tác thú vị có thể bạn chưa biết - P.1

Như chúng ta có thể thấy, Khi Heimerdinger bị dính Áo Choàng Tĩnh Lặng, năng lượng tối đa của vị tướng này bị tăng từ 140 lên thành 210, do đó, Quyền Trượng Thiên Thần đã tăng thêm 84 sức mạnh phép thuật khi dùng kỹ năng. Sau đó, khi hết hiệu ứng của Áo Choàng Tĩnh Lặng, năng lượng tối đa được trả về 140 thì Quyền Trượng Thiên Thần chỉ còn tăng cho Heimerdinger 56 sức mạnh phép thuật.

Điều này có nghĩa là nếu bạn dùng “máy chiếu” để chiếu vào Heimerdinger đối phương thì bạn sẽ làm Heimerdinger dùng chiêu chậm hơn một chút, nhưng bù lại khi vị tướng này dùng được chiêu, lượng sát thương sẽ tăng thêm rất nhiều dựa trên 28 sức mạnh phép thuật chênh lệch. Hãy cân nhắc liệu bạn có muoón chiếu vị tướng này không nhé!

Thông tin thêm đến các bạn, nói Heimerdinger chỉ dùng chiêu chậm hơn một chút là vì vị tướng này sở hữu hệ Tái Tạo cho phép bản thân hồi phục năng lượng theo phần trăm năng lượng tối đa. Do đó, năng lượng tối đa nhiều thì năng lượng hồi mỗi giây cũng nhiều, vì vậy Heimerdinger sẽ chỉ bị delay một vài đòn đánh mà thôi. Bên cạnh đó, đa số trường hợp những người chơi Heimerdinger đều ưu tiên trang bị Ngọn Giáo Shojin.

Trụ súng “Bé Rồng” của Heimerdinger

ĐTCL Mùa 5.5: Những tương tác thú vị có thể bạn chưa biết - P.1

Thêm một tương tác nữa với Heimerdinger, đó là trụ súng “Bé Rồng”. Có thể bạn chưa biết, trụ súng của Heimerdinger tương tác với tốc độ đánh của vị tướng này, tức là tốc độ đánh của Heimerdinger càng cao.

Đây là một trong những lý do khiến Cuồng Đao Guinsoo là trang bị trấn phái của Heimerdinger vì Heimerdinger cần rất nhiều tốc độ đánh để lên năng lượng dùng kỹ năng vì sở hữu lượng năng rất lớn cũng như để tăng tốc độ đánh cho Bé Rồng. Ở mốc 2 sao, trụ súng cũng sở hữu một lượng sát thương vật lý rất lớn nên có thể bổ sung một lượng lớn sát thương đầu ra của Heimerdinger bên cạnh sát thương phép từ kỹ năng.

Vuốt Rồng

Sau khi được làm lại, Vuốt Rồng đã trở nên hữu dụng hơn rất nhiều nhờ khả năng phản đòn sát thương phép. Cụ thể, khi chịu sát thương phép hoặc sát thương chuẩn từ kỹ năng, tưởng sở hữu Vuốt Rồng sẽ phản lại cho kẻ ra đòn sát thương phép tương đương 30% máu tối đa của chúng.

ĐTCL Mùa 5.5: Những tương tác thú vị có thể bạn chưa biết - P.1
Yasuo 3 sao bị Sion 3 Vuốt Rồng phản 1829 sát thương phép và đột tử!

Và Vuốt Rồng cũng có cộng dồn. Điều này có nghĩa là khi bạn lắp 3 Vuốt Rồng trên cùng một vị tướng, khi vị tướng này chịu sát thương phép hay sát thương chuẩn, kẻ địch sẽ bị phản lại sát thương bằng 90% máu của chúng, một con số vô cùng lớn!

Nếu bạn chưa biết, sát thương chuẩn trên đòn đánh của Yasuo hay Vayne và Kayle đều tính là sát thương kỹ năng, do đó đều bị phản đòn từ Vuốt Rồng!

Thiên Thần chỉ mạnh khi kích đủ mốc

ĐTCL Mùa 5.5: Những tương tác thú vị có thể bạn chưa biết - P.1

Hay chính xác hơn là khi bạn kích hoạt những mốc 3, 6 hay 9 Thiên Thần sẽ là tối ưu nhất, còn nếu bạn chơi 4, 5 hay 7, 8 Thiên Thần sẽ làm cho chủ lực của bạn bị yếu đi khá nhiều ở đầu vòng đấu.

Lý do ở đây là vì lượng chỉ số cơ cộng thêm sẽ được chia đều cho tất cả các tướng chứ không phải chỉ số cộng dồn. Ví dụ:

Do đó, hãy cân nhắc sử dụng những vị tướng khác để kích các hệ phụ trợ như Thuật Sĩ, Thiết Giáp hay Hiệp Sĩ thay vì chơi thêm nhiều tướng Thiên Thần ngoài mốc cơ bản!

Viego Ác Quỷ

ĐTCL Mùa 5.5: Những tương tác thú vị có thể bạn chưa biết - P.1

Khi bạn lắp Ấn Ác Quỷ cho Viego, tướng địch bị Viego tha hóa sẽ mang theo cả hệ Ác Quỷ!

Tức là, nếu bạn dùng Viego “bắt cóc” được Kayle 3 sao của địch thì Kayle sẽ mang cả hệ Ác Quỷ. Khi bị hạ gục, Kayle 3 sao “của bạn” sẽ hồi sinh với một phiên bản 2 sao.

Bia mộ Sion

ĐTCL Mùa 5.5: Những tương tác thú vị có thể bạn chưa biết - P.1

Cũng giống như mùa 4 với Galio trong hệ Cuồng Giáo, bia mộ của Sion được tính là một đơn vị. Đây là một tương tác khá thú vị liên quan đến Kha’zix vì khi dùng kỹ năng lên kẻ địch bị cô lập, Kha’zix sẽ gây thêm sát thương gấp 3 lần sát thương gốc. Nhưng do bia mộ của Sion được tính là một đơn vị nên tướng xếp cạnh bia mộ sẽ không bị tính là cô lập, vì vậy kỹ năng của Kha’zix không thể gây gấp 3 lần sát thương.

Hãy tận dụng điều này để khắc chế Kha’zix ở giai đoạn đầu trận nếu bạn có Thây Ma nhé!