ĐTCL Mùa 5.5: Tại sao Quân Đoàn biến mất khỏi meta dù đã được chỉnh sửa ở bản 11.16? Update 05/2024

Sau khi tộc Đồ Long bị xóa khỏi ĐTCL mùa 5, đội hình Quân Đoàn cũng từ đó mất đi chỗ đứng vốn có của mình. Việc mất đi dàn chắn vững chắc là các tướng Đồ Long và đặc biệt là chủ lực Mordekaiser khiến cho cách vận hành của đội hình Quân Đoàn trở nên khó khăn hơn.

Chính vì lí do kể trên, Riot đã quyết định “nâng cấp” Quân Đoàn bằng cách chỉnh sửa hiệu ứng của hệ này. Các tướng Quân Đoàn giờ đây sẽ được hồi máu từ đòn đánh và cả kĩ năng thay vì chỉ hồi máu sau những lần sử dụng kĩ năng như trước. Tuy nhiên có vẻ như đây vẫn là chưa đủ để khiến đội hình này trở lại thời kì “đỉnh cao” của mình.

ĐTCL Mùa 5.5: Tại sao Quân Đoàn biến mất khỏi meta dù đã được chỉnh sửa ở bản 11.16?

Đánh giá một cách khách quan nhất thì không hoàn toàn phủ nhận sự xuất hiện của hệ Quân Đoàn trong các đội hình khác. Tuy nhiên để kết hợp được mốc 4 Quân Đoàn trở lên là điều khá khó khi đa số các tướng thuộc hệ này đều thiên về tấn công cũng như khá mỏng manh trước lượng sát thương của đối thủ. Hệ này chỉ được sử dụng để deft máu đầu trận cũng như kết hợp trong một số đội hình nhất định để tối ưu sức mạnh cho các carry như Riven hay Draven.

ĐTCL Mùa 5.5: Tại sao Quân Đoàn biến mất khỏi meta dù đã được chỉnh sửa ở bản 11.16?
Đội hình Quân Đoàn gần như biến mất khỏi meta.

Một lí do nữa khiến đội hình Quân Đoàn “biến mất” khỏi meta có lẽ là bởi phiên bản hiện tại chứng kiến sự lên ngôi của những đội hình sở hữu sát thương sốc nhanh, có thể quét sạch toàn bộ team địch sau một lần trung chiêu như Heimerdinger hay Vel’Kok. Điều này khiến đội hình có phần “mỏng manh” như Quân Đoàn không có đủ “đất diễn” cho các chủ lực để có thể gây sát thương hay tận dụng lợi thế từ khả năng hồi phục.

Hoàn toàn không thể phủ nhận độ hiệu quả của các tướng Quân Đoàn trong ĐTCL 5.5, tuy nhiên để kết hợp chúng ở các mốc kích hoạt 4 hay 6 lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Rõ ràng đội ngũ cân bằng của Riot có nhiều thứ để làm hơn nếu muốn đưa đội hình này trở lại meta.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về ĐTCL nhé!