ĐTCL Mùa 5.5: Tips & tricks khi “check bài” đối thủ từ game thủ Thách Đấu! Update 05/2024

Check nhà đối thủ trong ĐTCL là một phần rất quan trọng của trò chơi nếu muốn giành chiến thắng nhưng đa số mọi người đều bỏ qua một số thông tin vô cùng hữu ích mà không hề hay biết. Hôm nay Mọt Esports sẽ chia sẻ đến các bạn 3 điểm quan trọng nên lưu ý khi đi soi bài để có thể cải thiện kỹ năng giúp quá trình leo rank thuận lợi hơn!

Trang bị khắc chế

Đây có lẽ là một điều khá cơ bản nhưng đôi khi lại bị “bỏ quên” khi bạn check nhà đối thủ. Thông thường bạn sẽ chỉ check xem đối thủ sử dụng đội hình gì, có trang bị gì rồi để đánh giá sức mạnh của họ để xếp bài khắc chế nhưng lại quên mất một vế đó là làm sao để khắc chế đối thủ bằng trang bị. Điều này rất quan trọng ở giai đoạn đầu trận khi nó sẽ quyết định bạn cần những trang bị như thế nào để có giai đoạn cuối trận thuận lợi hơn.

Một số ví dụ cụ thể:

ĐTCL Mùa 5.5: Tips & tricks khi "check bài" đối thủ từ game thủ Thách Đấu!

Về cơ bản là như vậy, hãy ghép trang bị tùy theo từng trận đấu với những trường hợp cụ thể thay vì ghép đồ chuẩn theo “sách giáo khoa”, tướng này phải dùng trang bị này, tướng kia phải dùng trang bị kia mà quên mất việc tính toán khắc chế đối thủ.

Thần Linh Ban Phước

Cơ chế này mới được thêm vào ĐTCL ở mùa 5.5 và nó sẽ cho bạn một hộp quà có giá trị cao khi bị tụt xuống dưới 40 máu. Giá trị hộp quà của tất cả những người chơi là như nhau, do đó nếu đối thủ được Neeko thì bạn cũng sẽ được Neeko, họ được Xẻng Vàng bạn cũng sẽ được Xẻng Vàng, họ được tướng và mảnh trang bị thì bạn cũng sẽ được tướng và mảnh trang bị,…

Phần lớn người chơi sẽ bỏ qua việc kiểm tra xem đối thủ được cái gì ở hộp quà này nhưng đó là một lỗi khá lớn mà có thể sẽ khiến bạn mất đi lợi thế ở giai đoạn sau của trận đấu.

Đây là một thông tin vô cùng quan trọng sẽ giúp bạn tính toán trước về chiến thuật trong nửa cuối trận đấu, vì vậy ngay khi có một người chơi đạt ngưỡng máu đó, hãy check ngay xem họ nhận được những gì thay vì đợi đến khi bản thân tụt xuống 40 máu rồi tự khám phá.

Chẳng hạn như bạn đang có 1 Xẻng Vàng và bạn quyết định ghép Ấn Chiến Binh, nhưng rồi đến khi có hộp quà Thần Linh Ban Phước bạn lại được thêm 1 Xẻng Vàng và 1 mảnh Cung Gỗ, lúc này bạn sẽ bị dư ra một cái Ấn Ác Quỷ chẳng dùng được vào việc gì. Nhưng mọi chuyện lẽ ra đã có thể khác nếu bạn biết trước rằng minh sẽ được thêm một cái Xẻng Vàng để ghép Giáp Thiên Nhiên cùng với đó là Diệt Khổng Lồ, chắc chắn đây sẽ là nước cờ tối ưu hơn.

Hoặc bạn đang có sẵn 5 Aphelios nhưng bạn nghĩ rằng mình chẳng thể lên được Aphelios 3 sao đâu nên bán đi để tích tiền lên cấp hay roll thêm những vị tướng khác trong đội hình và rồi hộp quà cho bạn 2 cái Neeko, lúc này bạn sẽ vô cùng tiếc nuối khi lẽ ra mình sắp Aphelios 3 sao đến nơi rồi.

Bên trên chỉ là 2 ví dụ trong số vô vàn những tình huống bạn có thể gặp khi chơi ĐTCL. Vì vậy, nếu bạn muốn leo rank nhanh hơn, hãy chú tâm đến cơ chế này để mang về lợi thế cho mình nhé!

Xếp đội hình khắc chế

Đây là một mẹo ở cuối trận khi chỉ còn một vài người chơi còn sống để có thể “hack não” đối thủ hiệu quả hơn. Thông thường, khi check bài đối thủ, bạn sẽ cố gắng khắc chế họ và đổi chỗ vào giây cuối cùng nhưng đến khi vào vòng đấu thì bạn lại được xếp gặp một đối thủ khác và bạn sẽ quên đi đối thủ mà mình vừa cố gắng khắc chế mà chỉ chú ý ngồi xem vòng đấu với đối thủ hiện tại.

Ví dụ bạn xếp khắc chế đối thủ A nhưng lại gặp đối thủ B, và bạn ngồi xem vòng đấu của mình và B mà quên đi A. Điều này sẽ khiến bạn bị mất đi một thông tin cực kỳ quan trọng: Đối thủ A có xếp né mình, có đổi chỗ hay không?!

Do đó, khi vào vòng đấu, nếu không gặp đối thủ mà bạn đang cố gắng khắc chế, thay vì ngồi xem bàn cờ của mình, hãy sang xem lại ngay đối thủ đó có đổi chỗ theo mình để né tránh hay không. Có được thông tin đó, ở vòng đấu sau khi chắc chắn sẽ gặp nhau, bạn sẽ có thể đưa ra chiến thuật tối ưu nhất có thể để “hack não” họ. Có thể là bạn sẽ giả vờ đổi chỗ sau đó đổi ngay lại vào giây cuối chẳng hạn.

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sử dụng những đội hình chỉ đánh một nửa bàn cờ như Vel’koz chỉ sấy được 1 hướng, Sát Thủ chỉ nhảy móc được một bên,… Nếu xếp sai bên khả năng bị thua trắng sàn là rất cao. Tương tự là những món trang bị tương tác với bàn cờ đối thủ như Phong Kiếm hay Áo Choàng Tĩnh Lặng và Tim Băng.

Chúc các bạn leo rank thuận lợi với 3 mẹo mà Mọt vừa chia sẻ nhé! Nếu bạn có điều gì muốn góp ý, hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận!