Hướng dẫn cách chơi Varus AP Tốc Chiến Update 07/2024

Nhiều game thủ LMHT hẳn vẫn còn nhớ thời Varus AP thống trị, xảy ra chỉ mới khoảng một năm trước đây. Cách build này rất lợi hại và phù hợp với vị trí đường giữa, có thể khiến đối thủ bất ngờ khi gặp một xạ thủ tay dài, bắn xa và khả năng đâm thọc hết sức lợi hại. Lần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Varus AP Tốc Chiến để bạn thấy rằng anh chàng cũng rất mạnh mẽ trong vai trò pháp sư, không kém gì bản PC.

Tại sao bạn nên chọn cách chơi Varus AP Tốc Chiến?

Ở giữa bản patch 1.1 của Tốc Chiến, Varus đã được buff kha khá chỉ số bao gồm tốc độ di chuyển cơ bản và giảm CD, tăng sát thương cho Tên Độc. Tuy nhiên, nhiều người chơi chọn cách lên đồ sát thương vật lý hoặc Sát Lực truyền thống có thể vẫn cảm thấy Varus không đủ mạnh. Điều này khiến Varus tiếp tục được buff thêm vài lần nữa, giảm thời gian hồi của Mũi Tên Xuyên Phá, tăng MP cơ bản, tăng sát thương cho Tên Độc.

cách chơi Varus AP Tốc Chiến

Một cách tình cờ, AP Varus cũng “lên hương” theo những buff này. Cũng như trên PC, lối chơi này trở nên rất hiệu quả, giúp anh ta có một vị trí trong meta hiện tại. Chiêu Mũi Tên Xuyên Phá tăng sát thương theo lượng AP đang có lẫn máu của đối thủ, và nó cũng được buff bởi Tên Độc để có thể dễ dàng gây hơn 1.000 sát thương lên mục tiêu nếu bạn có Ngọc Vô Cực.

Ngọc và kỹ năng cho Varus AP Tốc Chiến

Những ngọc tốt nhất cho Varus khi chọn cách lên đồ AP là Chinh Phục nếu bạn muốn làm thịt mục tiêu thật nhanh, hoặc Bước Chân Thần Tốc nếu gặp một đối thủ khó ăn. Lựa chọn thứ hai làm sát thương của bạn giảm kha khá nhưng nó đảm bảo giai đoạn đi đường sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Ngoài ra thì tốc độ di chuyển cũng giúp bạn dễ dàng bám theo mục tiêu hoặc bỏ chạy.

cách chơi Varus AP Tốc Chiến

Cách lên kỹ năng của Varus AP Tốc Chiến rất đơn giản: tối đa Mũi Tên Xuyên Phá, rồi đến Tên Độc và cuối cùng là Mưa Tên. Học Sợi Xích Tội Lỗi ngay khi có thể ở các cấp 5, 9, 13.

Build đồ Varus AP Tốc Chiến

Bên dưới, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số trang bị tốt khi chọn cách chơi Varus AP Tốc Chiến và nói cho bạn biết lý do tại sao. Dĩ nhiên bạn có thể thay thế chúng bằng các trang bị khác hoặc thay đổi thứ tự mua sắm tùy theo tình huống.

Trang bị khởi đầu

Rất đơn giản: Dao Găm và Giày Phàm Ăn. Chúng đem lại cho bạn khả năng trụ lại trên đường lâu hơn và đổi máu hiệu quả hơn.

Trang bị cuối trận

cách chơi Varus AP Tốc Chiến

Combo khi chọn cách chơi Varus AP Tốc Chiến

Trong vai trò AP, hầu hết sát thương của bạn đến từ việc kích hoạt các cộng dồn của Tên Độc bằng những kỹ năng khác. Hãy thử combo sau để nhìn máu của kẻ địch rút mỗi lần nửa cây:

Đây là combo gây sát thương lớn nhất cho Varus AP bởi nó kích hoạt 6 lần Blight chỉ trong 3-4 giây. Chú ý là chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi sẽ liên tục tạo ra các cộng dồn mới, nên khi dùng Mưa Tên, bạn đã có 3 cộng dồn, và sau đó Mũi Tên Xuyên Phá lại kích hoạt thêm 3 cộng dồn nữa.

cách chơi Varus AP Tốc Chiến

Nếu bạn đã quá xanh và không còn bận tâm đến máu hay kháng phép của kẻ địch, combo này có thể được rút gọn lại thành ba chiêu liên tiếp:

Lời kết

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã biết cách chơi Varus AP Tốc Chiến sao cho thật hiệu quả. Chúc bạn thành công gom điểm trong các trận xếp hạng của game.