Icon Series SEA Mùa Thu 2021: Đánh giá cơ hội của các đội tuyển sau tuần thi đấu thứ 3 Update 05/2024

Trừ SBTC Esports và Saigon Phantom (SGP) đã chắc xuất vào vòng playoffs, vẫn còn 3 đội  có cơ hội rất lớn tranh 2 suất còn lại. Song song với đó là cuộc đua top trụ hạng cũng trở nên cực kỳ căng thẳng khi trừ TG Esports gần như 80% phải đánh vòng thăng hạng mùa sau thì vẫn còn tới 4 cái tên vẫn có nguy cơ phải đánh vòng thăng hạng mùa giải sau.

Icon Series SEA Mùa Thu 2021: Đánh giá cơ hội của các đội tuyển sau tuần thi đấu thứ 3
BXH giải đấu Icon Series Mùa Thu 2021 sau tuần thi đấu thứ 3

Nhóm tranh suất trụ hạng

Không thể làm nên điều thần kỳ như cái cách mà MDH Epsorts trở thành ngựa ô của giải đấu, TG Esports gần như phải đánh vòng thăng hạng ở mùa giải. Điều này đến từ việc đối thủ sắp tới mà họ phải lại là một SBTC tại vòng 8 và GameHome Esports tại vòng đấu cuối cùng. Để có thể nuôi cơ hội trụ hạng, TG buộc phải thắng SBTC trước khi đối đầu với GameHome. Nếu không, trận đấu của TG với GH tại vòng đấu cuối sẽ mạng tính chất 1 trận đấu cống hiến cho fan là chính.

Trong 3 cái tên VEC Fantasy – GameHome – Cerberus, chắc chắn sẽ có 1 đội phải đánh vòng thăng hạng mùa giải sau. Có lẽ, cửa sáng nhất cho tấm vé trụ hạng này thuộc về GameHome Esports khi lịch thi đấu 2 vòng cuối cùng của họ có vẻ nhẹ nhàng hơn 2 đội còn lại. Họ chỉ phải gặp VEC, đối thủ trực tiếp của họ ở vòng thứ 8, và TG esports tại vòng đấu cuối cùng. Dẫu có thua VEC thì cơ hội của họ vẫn còn rất lớn khi họ chỉ phải gặp TG Esports, đội tuyển đã gần như không còn động lực để thi đấu.

Lịch thi đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 tuần 4

Nếu nói GameHome sáng cửa nhất cho tấm vé trụ hạng thì Cerberus Esports là đội có tỷ lệ thấp nhất cho tấm vé trụ hạng khi đối thủ tiếp theo của họ lại là MDH Esports và TeamFlash. Hai đội tuyển này đang cạnh tranh trực tiếp cho tấm vé vào Playoffs, vì vậy sẽ rất khó để 2 đội này bỏ qua cơ hội kiếm điểm trước một Cerberus đang cực kỳ bất ổn về mặt nhân sự.

Thức tỉnh muộn màng ở những vòng đấu cuối đã giúp VEC Fantasy từ một đội “no hope” trở nên có cơ hội trụ hạng thành công. Trận đấu quan trong nhất của họ chắc chắn sẽ là với đối thủ trực tiếp GameHome tại vòng thứ 8. Nếu thắng, họ sẽ có thể trụ hạng thành công. Nếu thua, tấm vé trụ hạng vẫn còn thế nhưng sẽ rất mong manh khi đối thủ cùng đấu cuối cùng của họ lại là MDH Esports, một đội tuyển nhóm trên đang cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào playoffs.

Ego Epsorts : Sẽ rất khó để Ego Esports phải tranh tấm vé trụ hạng. Thế nhưng tỷ lệ sẽ vẫn có nếu Ego thua tại trận đấu cuối cùng trước MDH và 3 đội VEC, GH, Ces chỉ thắng 1 trong  2 trận đấu còn lại. Khi đó hiệu số của 4 đội sẽ bằng nhau và các đội sẽ phải đánh Tie-break và khi đó ego vẫn có nguy cơ phải tiếp tục đánh vòng thăng hạng.

Nhóm tranh 2 tấm vé playoffs còn lại

Cả 3 đội tuyển Divine, TeamFlash, MDH đều có cơ hội rất lớn bước vào vòng Playoffs. Họ đều có quyền tự quyết để giành tấm vé về tay mình. Thế nhưng, sẽ rất khó với họ khi các đối thu đều là các đội nhóm dưới nhưng lại rất khao khat có điểm để tranh giành tấm vé trụ hạng.

Divine Esports và MDH Esports sẽ phải gặp nhau tại vòng đấu thứ 8. Khi đó ai chiến thắng sẽ có cơ hội rất lớn để bước vào play off. Tuy không phải 100% nhưng đội chiến thắng sẽ có lợi thế lớn trong việc giành tấm vé vào top 4.

Team Flash không phải gặp trực tiếp 2 đối thủ tranh vé Playoffs của họ.  Nhưng đối thủ của TeamFlash lại là Cerberus và VEC. 2 đội tuyển đang cực kỳ khát khao có điểm để có thể trụ hạng ở mùa giải này. Đây sẽ là 2 đối thủ rất khó nhằn với Team Flash. Nếu thắng hết họ không cần quan tâm đến kết quả các trận đáu của MDH và DV mà sẽ tự tay cầm lấy tấm vé vào TOP 4. Còn nếu chỉ giành được một hoặc không điểm nào thì khả năng họ phải đánh Tie-break rất lớn.

Tổng kết

Tuần thi đấu cuối cùng của giải đấu chắc chắn sẽ diễn ra cực kỳ căng thẳng. Khi tất cả các đội đều có cơ hội và mục tiêu của riêng mình thì sẽ không có chuyện các đội buông xuôi chính mình. Kịch bản tốt nhất là các đội đều giành được trọn vẹn điểm của mình và căng thẳng nhất là các đội trong các nhóm chỉ thắng được 1 trận trong 2 trận còn lại của họ thì khi đó sẽ là chuỗi trận Tie-break đầy may rủi cho các đội.