Icon Series SEA Mùa Thu 2021: Đánh giá sức mạnh các đội sau tuần đầu tiên Update 08/2021

Tuần thi đấu đầu tiên giải đấu Icon Series Sea mùa thu 2021 kết thúc, tuy chưa thể nói đây là toàn bộ sức mạnh của các đội tuyển trong mùa giải năm nay, nhưng chúng ta đã phần nào có thể lờ mờ tưởng tượng đánh giá ra được phần nào sức mạnh của các đội tuyển sau vòng bảng.

Hãy cùng mình phân tích trực quan và khái quát lại sức mạnh của từng đội tuyển xem nhé. Lưu ý đây chỉ là những nhận định của riêng cá nhân mình sau khi xem xong tuần thi đấu đầu tiên. Mình xin phép chia nhóm danh sách hạt giống thành bậc cho khái quát nhé.

Icon Series SEA Mùa Thu 2021: Đánh giá sức mạnh các đội sau tuần đầu tiên

Nhóm tranh nhau vị trí trụ hạng

TG Esports, Ego Esports

TG Esports và Ego Esports nằm trong nhóm này là điều mà chúng ta đều đã có thể đoán được ngay từ trước khi giải đấu bắt đầu. Bởi sức mạnh của họ hầu hết là từ các tuyển thủ trẻ mới lần đầu tham dự đấu trường chuyên nghiệp nên chắc vẫn chưa thể làm quen. Nhất là khi các đối thủ họ gặp đều là những đội có sức mạnh có thể tranh chức vô địch.

VEC Fantasy

Bất ngờ nhất trong nhóm này chắc chắn phải là VEC Fantasy khi lineup của họ không hề có bất cứ sự thay đổi nào từ mùa giải trước. Trước khi giải đấu bắt đầu, họ được đánh giá là một trong nhưng ứng cử viên có thể tranh tấm vé vào vòng Play-off. Thế nhưng khi vào giải đấu mùa này, họ đã đổi vị trí các tuyển thủ dẫn đến những trận thua cực kỳ bạc nhược.

Ban huấn luyện của VEC chắc chắn cần phải suy nghĩ lại có nên trả các tuyển thủ về vị trí mà họ đã từng thi đấu trong mùa giải trước hay không. Nếu không tiếp tục như thế này, không phải Ego hay TG mà chính VEC mới là ứng của viên hàng đầu cho vị trí đánh vòng thăng hạng.

Nhóm Top giữa và có cơ hội tranh top 4

Divine Esports

Khởi đầu không được mong muốn và mặc dù toàn thua ngay trong tuần đầu thi đấu nhưng Divine đã cho thấy những khởi sắc trong lối chơi và chiến thuật. Sự gia nhập của người chơi đi rừng “Len” phần nào đã cải thiện được sức mạnh của Divine. Họ không còn những trận thua chóng vánh và bạc nhược như mùa giải trước. Có lẽ nếu “Len” và các thành viên mới của Divine có thể nhanh chóng bắt kịp đấu trường chuyên nghiệp thì cơ hộ của Divine vào top 4 là vẫn còn mặc dù rất nhỏ.

MDH Esports

Là một đội tuyển mới lên hạng nhưng MDH đã thực sự có một màn trình diễn ấn tượng trong tuần đầu của giải đấu. Như nhận định của chúng ta ở trước khi giải đấu diễn ra, nếu đánh đúng thế mạnh theo thế mạnh của mình thì đội tuyển này sẽ không phải lo đến việc phải tranh giành tấm vé trụ hạng mà có thể mơ đến một vị trí cao hơn như Top 4 chẳng hạn.

Sau tuần thi đấu đầu tiên, Ban huấn luyện của đội đã làm rất tốt khi đề ra các chiến thuật hợp lý giúp họ có thể có được được 2 trên 3 trận thắng trong tuần qua. Nếu có thể duy trì được phong độ như tuần thi đấu đầu tiên, MDH sẽ thực sự trở thành một “hắc mã” như cách mà SGP hay SBTC đã làm được ở mùa giải trước.

GameHome Esports

Icon Series SEA Mùa Thu 2021: Đánh giá sức mạnh các đội sau tuần đầu tiên

GameHome Esports đã có một khởi đầu khá là dễ dàng khi dành thắng lợi 2-0 ngay trong ngày ra quân. Nhưng không may cho họ khi 2 trận đấu sau đó họ phải gặp ngay ứng của viên TOP 1 và TOP 2 cho ngôi vị vô địch nên đã có những kết quả không được mong muốn. Nếu có thể tiếp tục và gắn kết hơn nữa của sức mạnh các thành viên, và đặc biệt là khai thác tối đa sức mạnh của bộ đôi “JK” và “Tâm Hải” thì GameHome hoàn toàn có cơ hội lọt vào TOP 4.

Team Flash

Nhiều bạn sẽ rất bất ngờ tại sao mình lại để TeamFlash trong nhóm này. Dẫu cho sự bổ sung của Elly vào vị trí đi mid, Team Flash đã được đánh giá là sức mạnh chỉ có tăng chứ không bị giảm. Thế nhưng sự bổ sung Elly của Team Flash cũng là một con dao 2 lưỡi khi trong một ngày đẹp trời chúng ta có thể thấy Elly cân 2 cân 3 tỏa sáng giúp Team Flash đánh gục bất cứ đối thủ nào. Nhưng cũng chính Elly là nhân tố có thể kéo cả Team Flash có quăng luôn cả trận đấu  bởi những pha ảo tưởng cân 2, cân 3 bất chấp chất tướng, trang bị. Với những điều như vậy mình xin đánh giá Team Flash là đội có tỷ cao nhất trong nhóm này có cơ hội lọt vào TOP 4.

Nhóm hạt giống hàng đầu và cạnh tranh chức vô địch

Đây chắc chắn là những team mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Họ là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch trước khi mùa giải bắt đầu và hiện tại họ đang thể hiện một phong độ đúng như sức mạnh của họ được đánh giá khi toàn thắng tất cả lượt trận trong tuần đầu. Chúng ta có thể thấy rõ rằng sức mạnh của họ nằm phần lớn ở sự điều chỉnh chiến thuật và bắt kịp Meta.

Icon Series SEA Mùa Thu 2021: Đánh giá sức mạnh các đội sau tuần đầu tiên

 

Cả SBTC Esports, Cerberus Esports và Saigon Phantom đều có những điều chính về chiến thuật so với mùa giải trước. Không còn những trận đấu kiểm soát nhàm chán ôm farm chờ late giao tranh tổng rồi kết thúc trận đấu nữa mà thay vào đó là chuyển qua chiến thuật đánh nhanh, đánh mạnh ngay từ đầu trận lấy lợi thế để snowball trận đấu với nòng cốt chủ lực là cặp đôi rừng-mid.

Có lẽ các đội tuyển nhóm dưới cần phải tham khảo cách đánh của 3 đội tuyển này để có thể khắc phục và có được những kết quả tốt hơn trong các vòng thi đấu tiếp theo.

Sau tuần thi đấu đầu tiên chúng ta có thể phần nào nhận ra Meta giải đấu đang dần chuyển từ farm hòa chờ combat tổng sang giao tranh nhanh, mạnh ngay từ đầu trận để lấy lợi thế và snowball trận đấu. Đội tuyển nào có thể bắt kịp meta thì chắc chắn họ sẽ có được những kết quả tốt trong giải đấu.