Icon Series SEA Mùa Thu 2021: SBTC lập siêu kỷ lục, VEC Fantasy lách qua khe cửa hẹp Update 06/2024

Ngày thi đấu cuối cùng vòng bảng Icon Series SEA Mùa Thu 2021 đã kết thúc. SBTC hủy diệt SaiGon Phantom 2-0 để thiết lập siêu kỷ lục, VEC Fantay đánh bại Team Flash 2-1 để trụ hạng thành công. GameHome dễ dàng đánh bại TG Esports 2-0.

Icon Series SEA Mùa Thu 2021: SBTC lập siêu kỷ lục, VEC Fantasy lách qua khe cửa hẹp
BXH sau vòng thi đấu cuối cùng giải Icon Series SEA 2021

GameHome 2-0 TG Esports

Có vẻ sau khi cởi bỏ những áp lực ở các vòng thi đấu trước. Khi cả 2 đội đều đã xác định được vị trí của mình trên BXH. Hai đội đều thi đấu rất chủ động và không ngại giao tranh ở mọi nơi trên bản đồ. Tuy nhiên, GH đã tỏ ra là một đội vượt trội hơn hoàn toàn cả về kỹ năng và trình độ.

Icon Series SEA Mùa Thu 2021: SBTC lập siêu kỷ lục, VEC Fantasy lách qua khe cửa hẹp
Irelia quét sạch đối thủ

Ở ván 1 là màn trình diễn hoàn hảo của GH Tâm Hải với con bài Diana hủy diệt toàn bộ đội hình của TG Esports với KDA 11-0-4. Tiếp đến ván 2, màn trình diễn của GH JK với con bài Irelia khi anh thường xuyên có những pha cân 3 cân 4 mà không bị nằm xuống bất cứ lần nào đã khiến không ít người phải trầm trồ.

VEC 2-1 Team Flash

Cả 3 ván đấu của 2 đội đều là màn trình diễn của Lucian. Lucian đang tỏ ra là một vị tướng quá mạnh và đa dụng ở cả đường giữa và đường rồng.

Ván thi đấu đầu tiên là màn hủy diệt hoàn toàn của VEC Fantasy trước Team Flash khi con bài Lucian trong tay Tùng Broly bắn nát cả đội hình  FL. Có lẽ, nhận ra sức mạnh quá đáng sợ của Lucian, Team Flash đã lấy luôn Lucian giành cho FL Elly. Với sức mạnh và sự quá cơ động của Lucian, Team Flash đã đánh bại VEC và đưa trận đấu về thế cân bằng.

Icon Series SEA Mùa Thu 2021: SBTC lập siêu kỷ lục, VEC Fantasy lách qua khe cửa hẹp
Điểm yếu của Team Flash khi đội hình thiếu xạ thủ.

Đến ván thứ 3, sai lầm trong cấm chọn của Team Flash khi họ pick một đội hình không xạ thủ dẫn đên giai đoạn về sau họ không cách nào có thể tiếp cận được các công trình của VEC. Team Flash đã thực hiện chiến thuật 4- 1 khi cho Elly với Zed đi đẩy lẻ. Nhưng kế hoạch bị phá sản khi Elly liên tiếp bị bắt lẻ. Phút thứ 16, với lợi thế có xạ thủ trong tay VEC tổ chức ép giao tranh tổng và quét dơ FL, đẩy thẳng vào đường giữa và kết thúc trận đấu.

Chiến thắng của VEC giúp họ trụ hạng thành công khi họ hơn cả 2 đội cạnh tranh vị trí trụ hạng của họ là Ego Esports và Cerberus Esports về thành tích đối đầu. Buộc Ego và Ces phải đánh trận Tie-break giành tấm vé trụ hạng cuối cùng vào 17h ngày 08/08.

SBTC 2-0 SGP

Trước khi trận đấu bắt đầu chúng ta đã rất hy vọng vào một trận đấu đầy căng thẳng khi đây là trận đấu quyết định tranh ngôi vị đứng đầu vòng bảng. Thế nhưng không, trận đấu lại mang tính chất Showmatch chiều lòng khán giả hơn là chính khi giao tranh nổ ra khắp mọi nơi ở cả 2 ván đấu. Chỉ cần gặp mặt là đánh bất chấp sự chênh lệch về lượng tiền ở cả 2 bên. Nhưng kết quả người có lợi thế luôn là SBTC.

Vòng bảng Icon Series SEA Mùa Thu 2021 - Ngày thi đấu cuối cùng
Trận “ShowMatch” 12 phút 34 mạng hạ gục.

Sau khi nhẹ nhàng hủy diệt SGP 2-0. SBTC đã thiết lập siêu kỷ lục bất bại ( 9-0 ) tại vòng bảng Icon Series SEA Mùa Thu 2021 và giành lợi thế lớn khi được quyền chọn đối thủ của mình tại vòng playoffs.

Như vậy vòng bảng Icon Series SEA Mùa Thu 2021 đã kết thúc với vị trí đứng đầu thuộc về SBTC Esports. Tuy nhiên nó chưa kết thúc hoàn toàn mà vẫn còn 1 trận Tie-Break giữa Ego Esports với Cerberus Esports vào lúc 17h ngày 08/08 để xác định xem cái tên nào trụ hạng thành công và cái tên nào sẽ phải xuống đánh vòng thăng hạng ở mùa giải sau.