LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 1: NS đả bại AF dễ dàng Update 05/2024

Vòng Playoffs 1 của LCK Mùa Hè 2021 chính thức khởi tranh với cặp đấu giữa NongShim RedForce (NS) và Afreeca Freecs (AF) đây sẽ là khởi đầu cho hành trình đến với Chung Kết Thế giới của 2 đội. Đặc biệt với AF vì họ không có điểm tích lũy mùa xuân nếu thua ngày hôm nay họ chính thức chia tay chung kết thế giới. Ngược lại NS họ có điểm tích lũy mùa xuân nếu thua họ vẫn có thể tham gia vòng loại khu vực.

NS 3 – 1 AF

Ván đầu tiên NS lựa chọn những vị tướng đánh nhanh và mạnh hướng tới những pha giao tranh ở giữa game như Yasuo, Diana, Irelia, Ziggs. AF quyết định chơi đội hình an toàn khi lựa chọn Sejuani rừng 1 vị tướng ăn cỏ và hỗ trợ đồng đội kèm với 3 chủ lực cần thời gian và trang bị là Varus, Ryze, Viego.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 1: NS đả bại AF khá dễ dàng

Đúng với đội hình đã chọn giai đoạn đầu NS đánh nhanh ở 3 đường và có được lợi thế giúp họ ăn được sứ giả khe nứt đầu tiên. Phút 12 sau 1 pha bang trụ lấy 2 mạng và trụ đầu, NS ở lại quá lâu tạo điều kiện cho AF phản công lấy về 3 mạng. Tiếp sau đó là liên tục những pha di chuyển lỗi, quăng game của NS khiến họ liên tiếp mất mạng giúp AF lật ngược thế trận.

Pha giao tranh bước ngoặt ở đường dưới tại phút 19, Ziggs của Deokdam bị Leo solo kill. Thiếu đi Ziggs đội hình NS không đủ sát thương để dứt điểm đối thủ, AF lấy được 4 mạng. Sau đó chỉ đơn giản là sự bóp nghẹt của AF dành cho NS khi AF ăn từng mục tiêu, từng cái trụ của NS. AF dứt điểm ván 1 ở phút 34.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 1: NS đả bại AF khá dễ dàng

Bước sang ván 2 NS thay đổi đội hình với sự cân bằng và 3 tướng giao tranh mạnh ở đầu và giữa game với Kennen, Diana, Irelia và xạ thủ Aphelios sẽ là nguồn sát thương chính ở giai đoạn sau. AF nguyên đội hình đánh farm an toàn đầu game và đánh kiểm soát bản đồ với các chiêu cuối tác động bán và toàn bản đồ với Gankplank, Ryze.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 1: NS đả bại AF khá dễ dàng

AF đi đường tốt ở ba đường từ đó họ có những pha di chuyển phản gank của Peanut. Phút 15, tại sứ giả khe nứt thứ 2 đội hình giao tranh NS bị chia cắt, AF có được sứ giả và 3 mạng. AF dần dần snowball biến cách biệt thành 5000 tiền và 3 rồng ở phút 22. Phút 24, sau 1 pha giao tranh thoát chết NS quyết định được ăn cả ngã về không khi  rush Baron.

Peanut chiến thắng trong cuộc đấu trừng phạt, Deokdam freeshot và NS thắng giao tranh. Nhờ Baron NS cân bằng thế trận. Phút 28, 1 cú ” ánh trăng dẫn lối ” quét sạch 4 thành viên AF giúp NS lấy được nhà lính đường dưới. Sau đó NS dễ dàng ăn được Baron thứ 2 và lao vào hủy diệt nhà chính AF sau 33 phút.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Round 1: Vực dậy sau ván đầu, NS đánh bại AF

Sang ván 3 NS tiếp tục sử dụng đội hình giao tranh mạnh với Diana, Kennen, Irelia tạo tiên đề cho Kaisa dọn dẹp. AF hướng tới đội hình nuôi Camile của Kiin để đánh đẩy lẻ cùng với Ryze của Fly.

NS vẫn gặp đôi chút khó khăn ở đầu trận nhưng tại pha giao tranh lớn sứ giả phút 8, Kennen của Rich và Irelia hồi mã thương AF với 2 chiêu cuối trúng 3 người, NS có 4 mạng và sứ giả. Từ đó NS liên tục thắng những pha giao tranh nhỏ. Phút 20, sau khi hạ gục Gori, AF quyết định mạo hiểm rush thành công Baron nhưng sự chênh lệch về tiền và sức mạnh vẫn giúp NS quét sạch đối thủ. Sau đó chỉ đơn giản là những pha hủy diệt từ NS cho AF, trận đấu kết thúc sau 27 phút.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Round 1: Vực dậy sau ván đầu, NS đánh bại AF

Ở ván đấu sinh tử của mình, AF quyết định sử dụng Syndra đường dưới và đội hình trâu bò nhiều kỹ năng khống chế. NS vẫn sử dụng đội giao hình giao tranh mạnh với Kennen và Sett tạo khoảng trống cho Aphelios gây sát thương.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 1: NS đả bại AF dễ dàng

Khác với 2 ván đấu trước, lần này AF lại đi đường thua ở cánh dưới dẫn đến sự chênh lệch sức mạnh ở giao tranh sứ giả. AF quá thiếu sát thương, trong khi Aphelios của Deokdam có 1 pha R 4 người giúp NS có lợi thế lớn từ đó. NS từ từ kiểm soát trận đấu theo nhịp độ họ muốn. Phút 21, sau pha giao tranh thành công ở bùa đỏ, NS ăn thành công Baron. Thời gian còn lại chỉ đơn giản là sự hủy diệt của NS và trận đấu kết thúc ở phút 31.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Round 1: Vực dậy sau ván đầu, NS đánh bại AF

Các bạn có thể xem video highlight của AF VS NS ở phần dưới đây

Mặc dù bị hủy diệt ở ván 1 và gặp khó khăn ở giai đoạn đầu ván 2, 3. NS thể hiện bản lĩnh của mình khi chiến thắng AF ba ván liên tiếp và đi tiếp vào vòng Playoffs 2 của LCK Mùa Hè 2021.

Ngày 19/8 sẽ tiếp tục diễn ra cặp đấu 2 của Playoffs 1 là cuộc đối đầu giữa “T1” và Liiv SandBox (LSB) vào 15g. Sau trận đấu này DK sẽ có quyền chọn đối thủ cho mình ở vòng Playoffs 2 và GEN.G sẽ đánh với đội còn lại.