LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 2: DK nhẹ nhàng đẩy xe hàng hạ gục NS Update 06/2024

Vòng Playoffs 2 của LCK Mùa Tuần 2021 sẽ là cuộc tranh đấu để tìm ra 2 đội đến với trận chung kết LCK giữa 4 cái tên T1, DWG KIA (DK), NongShim RedForce (NS), GEN.G (GEN). Và cặp đấu khởi đầu sẽ là giữa DK VS NS.

DK 3 – 0 NS

Ván 1 DK chọn lấy 1 đội hình đánh mạnh ở cánh trên và hướng tới đội hình đánh cấu rỉa với Jayce và Ziggs. NS hướng tới đội hình thể hiện thế mạnh của mình là đánh mạnh ở gian đoạn sau và giao tranh lớn.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 2: DK nhẹ nhàng đẩy xe hàng hạ gục NS

DK là 1 đội có khả năng đi đường tốt đặc biệt với khả năng đọc bản đồ thông minh của Canyon giúp họ có một ít lợi thế đầu trận. Phút 8, mặc dù đội hình NS có khả năng giao tranh tốt hơn nhưng DK đã gắn kết tốt hơn giúp họ có được 3 mạng. Sau đó DK dần dần kiểm soát trận đấu với khả năng di chuyển họ lấy từng cái trụ và mục tiêu.

Phút 21, DK tự tin tấn công ăn thành Baron và lao vào tấn công đối thủ, nhưng lần này NS đã giao tranh tốt hơn. Sau đó trận đấu được chậm với 8 phút không giao tranh. Phút 31, DK rush Baron, Canyon là người thắng trong cuộc chiến trừng phạt với Peanut. Ngay sau đó DK tổ chức đẩy đường dưới, combo cấu rỉa cộng Baron giúp DK ăn được nhà lính. Không lâu sau nỗ lực ăn rồng thất bại của Peanut và Gori giúp DK dễ dàng dứt điểm trận đấu sau 35 phút.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 2: DK nhẹ nhàng đẩy xe hàng hạ gục NS

Sang ván 2, DK tiếp tục giữ nguyên đội hình cấu rỉa Jayce và Ziggs. NS sử dụng đội hình đánh mạnh đầu và giữa trận.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 2: DK nhẹ nhàng đẩy xe hàng hạ gục NS

Đúng như kịch bản, Canyon cắm trại ở đường trên hạ gục Kennen của Rich 4 lần sau 10 phút. Khan báo đáp công ơn của Canyon với lượng sát thương khủng khiếp, DK tập trung lấy từng trụ của NS. Phút 22, NS cướp được rồng nhưng mất 4 thành viên và Baron sau đó. Với khoảng cách quá lớn về tiền và trang bị DK dễ dàng bóp nghẹt NS và giành lấy chiến thắng sau 28 phút.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 2: DK nhẹ nhàng đẩy xe hàng hạ gục NS

Ván 3, NS loại đi Jayce và Ziggs và chọn đội hình đẩy lẻ với Camile và Sylas. DK quyết định yolo với đội hình 4 hất tung phục vụ Yasuo.

LCK Mùa Hè 2021 Playoffs Vòng 2: DK nhẹ nhàng đẩy xe hàng hạ gục NS

Đi đường tốt và sự di chuyển thông minh của Canyon tiếp tục giúp DK vượt lên từ sớm. Sau 20 phút, DK dần như nắm chắc chiến thắng với 7000 tiền chênh lệch nhưng 1 pha ăn Baron quá tự tin khiến họ trả giá đắt khi mất 5 người và bùa lợi Baron cho NS. Sau đó NS tiếp tục thắng giao tranh ở hang rồng với khả năng giữ vị trí xuất sắc của Deokdam, NS cân bằng thế trận.

 

Phút 27, DK hướng tới hang rồng nhằm tóm lấy linh hồn rồng lửa, Ghost dính án tử nằm xuống trong khi Deokdam tiếp tục freeshot hạ gục 3 thành viên DK, ngắt mạch rồng đối thủ và ăn được Baron thứ 2 sau đó. Camile của Rich phạm sai lầm chết lẻ khiến NS không thể tận dụng Baron. Tiếp tục giao tranh rồng ở phút 32, đột biến xảy ra với pha oneshot Deokdam của Canyon và Showmarker giúp DK có 4 mạng và linh hồn rồng lửa. Ngay sau đó giao tranh tiếp tục nổ ra sau khi DK rush thành công Baron thứ 3, 1 pha R hủy diệt 3 thành viên NS của Canyon, DK quét sạch đối thủ và dứt điểm trận đấu sau 35 phút.

https://www.youtube.com/watch?v=G643cK4ymgw

Các bạn có thể xem video highlight của cặp đấu DK VS NS dưới đây:

Một cặp B05 hủy diệt của DK giúp họ tiến vào trận chung kết cạnh tranh chiếc vé hạt giống số 1 của LCK đến Chung Kết Thế Giới 2021.

Ngày 22/8 sẽ là trận bán kết 2 giữa “T1 và GEN.G” vào 15g để tìm ra đối thủ của DK ở trận Chung Kết. Liệu rằng T1 có thể phục thù sau thất bại ở mùa xuân hay kịch bản cũ sẽ lặp lại ?