LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng Update 07/2024

Vào ngày hôm qua LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2 đã mở đầu với cuộc đối đầu giữa DRX và ⁠KT Rolster (KT). Tuy nhiên cặp đấu này cơ bản chỉ mang tính chất thủ tục, khi cơ hội dành cho 2 đội đến với playoffs là gần bằng 0.

DRX 2 – 0 KT

Bước vào trận đấu đầu tiên, đội hình của KT có sự gắn kết tốt với Jayce đường trên, Trundle rừng, Leblanc đường giữa, Ziggs và Tahm Kench đường dưới. Trong khi đó đội hình DRX lại không thể hiện được sự gắn kết giữa các vị tướng, hầu hết họ chỉ chọn con bài mạnh và chắc tay của các tuyển thủ mà thôi.

LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng

Trong thời gian đầu trận, cả 2 đội liên tục ăn miếng trả miếng khiến cục diện trận đấu khá cân bằng. Tới phút 29, Doran của KT đã cướp rồng thứ 5. Bù lại, DRX đã hạ gục 3 điểm hạ gục của đối thủ và ngay lập tức chuyển sang chiếm bùa lợi Baron. Thế nhưng DRX vẫn không thể áp đảo đối thủ thành công mà dần bị KT lấy lại thế trận.

Sau khi giành được Rồng Ngàn Tuổi thành công, Jayce của Doran trở nên cực kỳ nguy hiểm với 1 combo Cầu Sấm là hạ gục ngay 1 thành viên của đối thủ. Nhờ vậy, KT đã có thể ấn định chiến thắng 1 – 0 43 phút thi đấu.

LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng

Ở trận đấu này cấm chọn của KT và DRX không có quá nhiều khác biệt ngoài trừ KT quyết định khóa Lissandra đi đường giữa để khắc chế Leblanc. Đội hình của DRX hướng tới giai đoạn sau trận đấu với khả năng nâng cấp đồ của Ornn cho các chủ lực Leblanc, Viego và Aphelios. KT hướng tới đội hình giao tranh tổng với Kennen và Lissandra.

LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng

DRX có lợi thế giai đoạn đầu. Nhưng ở giao tranh rồng thứ tư KT giao tranh quá đẹp với Kennen và Lissandra khi cho 4 thành viên của DRX bị shock chết KT có được rồng gió 2 và quét sạch đối thủ. Sau đó DRX chơi mạo hiểm khi lao vào 3ron và họ thành công có được 3ron và 4 mạng của KT.

Nhưng KT là đội giao tranh tốt hơn. Phút 34 nỗ lực bắt bẻ Ashe của KT không thành công DRX bị mất 4 người nhưng nhờ sự nỗ lực của Ornn Kingen và sự may mắn DRX hồi sinh kịp thời quét sạch KT trước khi nhà chính nổ.DRX lội ngược dòng có được chiến thắng.

LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng

Diễn biến đầu game khá chậm do những vị tướng của 2 bên đều cần thời gian để mạnh lên. Phút 10 DRX tổ chức 3 người bắt bẻ Blank nhưng không thành công KT phản công lấy về 3 mạng sau đó KT liên tục có được mạng với sự chủ động của Blank và 4000 tiền hơn ở phút 15. KT liên tục lao lên đè bẹp đối thủ, nhà chính DRX nổ ở phút 25.

LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng

Các bạn có thể xem video highlight của DRX và KT trong phần dưới đây:

 

T1 2 – 1 GEN G

Có thể thấy với đội hình TF đường giữa, Lee sin rừng, Ezreal đường dưới và Jayce đường trên thì T1 sẽ tập trung để nuôi Jayce Canna hướng tới việc đánh đẩy lẻ. Đội hình Gen G với Rumble, Irelia, Syndra, Xayah, Leona sức mạnh sẽ nằm ở những pha giao tranh với nhiều kỹ năng khống chế và sát thương diện rộng.

LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng

Giai đoạn đầu Oner và Faker liên tục lên top nuôi Canna tuy nhiên Gen G đã bắt bài được pha bang trụ 3 người của T1 ở phút 11,Rumble Clid có mặt phản công lấy về 2 mạng. T1 và GEN G liên tục ăn miếng trả miếng. Phút 21 Gumayusi và Oner lao lên quá cao bị  BDD làm choáng T1 mất 3 mạng và Gen G ăn được Baron nhưng không thể tận dụng.

Phút 33 hỗ trợ của Gen G mở giao tranh thất bại T1 tràn lên và Oner insec BDD về, Gen G mất đi thủ lĩnh T1 có được rồng và Baron. Với bùa lợi Baron T1 tổ chức đẩy đường dưới với khả năng rỉa máu quá khủng khiếp của Jayce và Ezreal, Gen G chết lẻ từng người và T1 dứt điểm Gen G sau 36 phút.

LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng

 

Tới ván tiếp theo, T1 quyết định sẽ nuôi Tristana với khả năng đẩy đường và mạnh của Tristana và Karma và khả năng hỗ trợ của Lee sin và TF.Gen G sẽ hướng tới lối đánh chậm đẩy lẻ với Ryze và Irelia.

T1 liên tục đánh xoay quanh Tristana của Gumayusi. Tuy nhiên Irelia của Bundol quá mạnh mẽ phút 27 Gen G có được linh hồn rồng nước và con quái vật Irelia của Burdol tả xung hữu đột trong đội hình T1, Gen G có được 3 mạng , linh hồn rồng nước và 3ron.Với sức mạnh khủng khiếp của Irelia Gen G tràn vào hủy diệt T1 và có được chiến thắng sau phút 31.

LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng

 

Trong ván đấu quyết định, T1 dùng đội hình đánh an toàn đầu game và giao tranh tổng với Kennen , Oriana và Aphelios.Gen G với Lulu mid sẽ hỗ trợ cho khả năng càn lướt của Wukong và Olaf hoặc bảo vệ cho Ezreal Ruler.

LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng

Giai đoạn đầu diễn ra rất chậm nhưng phút thứ 9 cả hai đội quyết định giao tranh sứ giả mặc dù đã mất khá nhiều tài nguyên nhưng Gen G vẫn quyết định giao tranh. Wombo Combo của Kennen và Oriana khiến cho Gen G dù có được sứ giả nhưng phải bỏ  3 mạng. Với lợi thế từ chất tướng và tiền sau 17 phút T1 có được 3 trụ, 2 rồng và hơn 6000 tiền. Phút 24 T1 tổ chức ăn Baron, Gen G cướp được 3ron câu được thêm 6 phút. Phút 30 T1 khởi động con Baron thứ 2 Canna câu được Wukong và Lulu, Clid bị hạ gục quá sớm T1 có được 3ron và dứt điểm Gen G sau 32 phút.

LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2: T1 tiếp tục duy trì chuỗi thắng

Các bạn có thể xem video highlight của T1 và Gen.G trong phần dưới đây:

Kết thúc LCK Mùa Hè 2021 Tuần 9 Ngày 2, T1 vẫn tiếp tục duy trì chuỗi thắng. Nhờ vậy họ có thể rút ngắn khoảng cách với những đội tuyển top trên và có thể giữ vững xuất thi đấu tại Vòng Playoffs vào ngày 18.8 sắp tới. Vào ngày hôm nay (7.8), 2 cặp đấu diễn ra sẽ là ” NS VS AF ” vào lúc 15g, và cặp tiếp theo sẽ là ” LSB VS BRO ” vào lúc 18g.