Liên Minh Huyền Thoại: Sau bản cập nhật, vị tướng Jarvan IV được buff lên trở thành “quái vật” Đường Trên Update 04/2024

Mới đây, vị tướng Jarvan IV được tăng sức mạnh mà trở thành “quái vật” Đường Trên khiến anh em game thủ tranh nhau chọn.

Khi thấy vị tướng Jarvan IV ít được anh em game thủ lựa chọn thì mới đây Riot mạnh tay khi tăng thẳng vào tỷ lệ sức mạnh công kích đến từ nội tại và chiêu cuối khiến vị tướng này trở nên cực kì mạnh áp đảo các vị tướng khác.

Chính vì được buff sức mạnh mà vị tướng Jarvan IV được game thủ tranh nhau pick, “trèo” lên Đường Trên và biến thành trùm ở đó. Lợi ích đầu tiên khi pick Jarvan đó là ngay trong bước Cấm – Chọn bạn đã có thể vừa kiếm cho đội một quân bài đánh lừa team địch, vừa cầm trong tay nhân tố bí ẩn vừa mới được tăng sức mạnh trong bản vừa qua. 

Đầu tiên hãy cùng Game8 nói về sự thay đổi của vị tướng Jarvan sau bản cập nhật 11.16 vừa rồi:

  • Nội tại “Thương Thuật”: Sát thương tăng từ 8% –> 10% máu hiện tại của kẻ địch.
  • Chiêu cuối “Đại Địa Chấn”: Tỷ lệ sức mạnh công kích cộng thêm tăng từ 150% –> 180%.

Sự thay đổi này khiến nhiều game thủ hay chơi Jarvan đi rừng thay đổi vị trí của mình mà lựa chọn đi đường trên bởi vị tướng này rất nhiều tiềm năng có thể trao đổi tay đôi thắng các đấu sĩ khác.

Những game thủ thông thạo vị tướng này thường có sự lựa chọn bảng ngọc ra sao? 

Quyền Năng Bất Diệt được cho là tốt nhất trong việc trao đổi chiêu thức, Nện Khiên – Giáp Cốt – Lan Tràn là những điểm phục còn lại thuộc nhánh Kiên Định.

Nhánh còn lại sẽ là Cảm Hứng với những sự lựa chọn quen thuộc là Giao Hàng Bánh Quy và Bình Thuốc Thời Gian. Thứ tự lên chiêu là Q – E – W. Những trang bị chấn phái bao gồm Chuỳ Hấp Huyết, Móng Vuốt Sterak, Vũ Điệu Tử Thần,… Giáp Gai, Kiếm Mãng Xà, Rìu Đại Mãng Xà, Tim Băng là những trang bị tình huống.

Bạn cũng có thể chọn mang Chinh Phục nếu thực sự tự tin và muốn all-in, hoặc Triệu Hồi Aery + Thiêu Rụi để cấu máu tầm xa nếu gặp phải kèo khoẻ hơn như Jayce hay Fiora. Dẫu vậy, Quyền Năng Bất Diệt vẫn là sự lựa chọn phổ biến và an toàn nhất.

Ngay cả khi bạn bị lấy mất lớp bảo vệ từ Giáp Cốt, Jarvan vẫn hoàn toàn tự tin trao đổi bằng combo W + Đánh thường ở level 1 khi đối đầu với những tướng tay ngắn. Quyền Năng Bất Diệt + Nện Khiên + Thương Thuật (nội tại) sẽ khiến Jarvan hoàn toàn lời máu, thậm chí còn làm chậm đối thủ và gõ đầu thêm vài ba cái nữa.

Nếu đem Chinh Phục thì bạn nên khởi đầu lv1 với Q, với việc trừ giáp có được từ Q sẽ giúp những đòn đánh tiếp theo của Jarvan chất lượng hơn hẳn trong trường hợp cả bạn lẫn đối phương đều muốn all-in từ cấp độ 1.

Sử dụng hợp lý chiêu Q (Giáng Long Kích) lên cả lính trong khi cấu máu sẽ giúp bạn đẩy đường nhanh hơn. Tại thời điểm bất ngờ lên lv2 (hoặc 3) trước và sở hữu combo E – Q, việc khiến đối phương mất tốc biến là điều hoàn toàn dễ dàng.

Combo E + Q + W + Đánh thường x2 giúp bạn tiếp cận kẻ địch ở khoảng cách rất xa và bất ngờ kết liễu như một sát thủ đích thực vậy. Hãy chú ý vào chiêu W (Hoàng Kim Giáp), tuy lượng giáp tạo ra không nhiều nhưng đó lại là công cụ chính để gúp Jarvan outplay đội bạn.

Cố gắng đánh thường trong khi rút lui về hướng của trụ, câu giờ cho thời gian W hồi lần nữa, kích hoạt kết hợp với Bánh Quy + Bình Thuốc Thời Gian sẽ đủ để kẻ địch ngỡ ngàng rồi… bật ngửa.

Khi đạt cấp độ 6, khả năng kiếm mạng hạ gục lại càng trở nên dễ dàng. Hãy chủ động đóng băng đợt lính trước trụ của mình, chờ đợi kẻ địch tiến tới rồi E – Q và đóng lồng kẻ địch lại đánh thôi. Hãy yên tâm rằng lượng sát thương của bạn sẽ luôn là đủ vì việc buff tỷ lệ sức mạnh công kích vừa rồi của Riot cho Jarvan IV thực sự là rất đáng kể (nếu không muốn nói là hơi quá tay).

Muốn chơi tốt vị tướng này game thủ phỉa kiên nhẫn kể cả khi bạn đang thua máu, chờ đợi bộ kĩ năng hồi lại là bạn sẽ có tiềm năng tiễn một phần ba cây máu của Đường Trên bên kia (kể cả khi đồ bạn lên không có sát lực đi nữa). Trong giao tranh hãy dành tầm nhìn một cách bao quát nhất sau đó đưa ra lựa chọn thật khôn ngoan rằng nên “úp lồng” chủ lực đội bạn, hay nên bảo kê chủ lực đội mình. Còn trong trường hợp mình là chủ lực thì cứ thế mà ụp đội kia thôi…