Liên Minh Huyền Thoại: Tổng hợp những thay đổi dự kiến trước Mùa Giải 2022 Update 04/2024

Mới đây, Garena đã hé lộ thông tin về những thay đổi quan trọng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại dành cho giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022. 

Nhắc đến những tựa game Moba hay nhất và có nhiều game thủ chơi nhất ở Việt Nam thì cái tên Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ đứng đầu trong bảng danh sách này. Chặng đường 7 năm là rất dài đối với nhiều tựa game dù cực kì nổi tiếng nhưng để giữ được sức nóng và ngày càng hấp dẫn sau chừng ấy năm như Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam là điều không hề đơn giản.

Để đánh bóng tên tuổi của tựa game, Garena không ngưng có những thay đổi để có thể đem lại trải nghiệm tốt nhất cho anh em game thủ. Và mới đây, Garena đã hé lộ thông tin về những thay đổi quan trọng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại dành cho giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022. 

Trong 2 năm gần đây, để hoàn thiện game hơn, Garena ít nhiều cũng đã thay đổi cơ chế địa hình tương ứng với từng nguyên tố làm lối chơi cũng thay đổi rất nhiều. Tuy vậy, chúng vẫn còn tồn tại một số hạn chế khi có những Linh Hồn Rồng quá mạnh so với phần còn lại trong khi một số chỉ hiệu quả trong vài trường hợp nhất định.

NPH quyết định sẽ nâng cấp hệ thống Nguyên Tố trong game và thêm vào nhiều loại rồng mới cùng bùa lợi tương ứng và cả dạng địa hình sẽ xuất hiện tùy theo loại nguyên tố. Việc thêm vào những dạng địa hình mới sẽ khiến các trận đấu trở nên đa dạng hơn và game thủ LMHT phải thay đổi lối chơi cho phù hợp. Ngoài ra, Riot cũng sẽ mở rộng chủ đề về rồng và thêm vào nhiều bùa lợi cường hóa khác nhau.

Sự thay đổi mới mẻ và độc đáo đó chính là hệ thống trang bị trong game được mở rộng hơn. Điều đó khiến lối chơi của các game thủ LMHT cũng đã thay đổi rất nhiều và một vị tướng có thể có đến nhiều lối chơi khác nhau.

Khi game mới phát hành thì những trang bị này được thiết kế chỉ dành cho một vài vị tướng nhất định nhưng dần dần cộng đồng đã tìm ra nhiều lối lên đồ cực dị nhưng lại quá bá. Vì vậy nên Riot sẽ ra mắt nhiều trang bị Thần Thoại hơn cho các tướng hỗ trợ và nâng cấp trang bị Thần Thoại của các tướng pháp sư, sát thủ và chống chịu.

Khi Nhánh Cảm Hứng mới ra mắt quá mạnh làm mất cân bằng game thì các NPH đã xóa bỏ đi ngọc Đạo Chích. Thế nhưng sự điều chỉnh này lại không còn được nhiều người chú ý nữa và dần lép vế so với phần còn lại. Vì vậy, NPH đã quyết định sẽ làm lại nhánh ngọc này và cân bằng cả những ngọc ở nhánh phụ.

Ngoài ra, số vàng mà game thủ nhận được khi hạ gục các mục tiêu như mạng shut down hay các mục tiêu lớn trong trận đấu. Thay đổi này nhằm mục đích giúp bên bị mất lợi thế có thể lật kèo và lấy lại cục diện trận đấu nhưng không được để thời lượng trận đấu thay đổi quá nhiều.

Sự thay đổi lớn nhất trong dự kiến lần này cho giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022 có lẽ là hệ thống thử thách. Đây là một hệ thống tương tự với thành tựu trong các tựa game khác và người chơi sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn sau khi hoàn thành thử thách. Theo đó, sẽ có những thử thách về sưu tập trang phục, chỉ số farm, khả năng né chiêu và còn nhiều hơn thế nữa.

Trước đó, NPH đã hé lộ về một tính năng mới để game thủ có thể tùy biến để gia tăng tính cá nhân cho các game thủ LMHT. Sắp tới các game thủ đã có thể khoe những thành tích của mình đã hoàn thành trong hệ thống Thử Thách.