Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi tướng mới Tachi khỏe nhất dàn đấu sĩ mùa 19. Update 05/2024

Trong tựa game Liên Quân Mobile, nếu như vừa có khả năng gây được sát thương cao, chống chịu khỏe thì tướng đấu sĩ mùa 19 có lẽ cái tên xứng đáng được nêu lên nhất chính là tướng mới Tachi.

Tướng mới Tachi – Cuồng ma kiếm đang cực mạnh và là một trong những đấu sĩ khỏe nhất cả ở đường Caesar lẫn đi rừng nhưng chưa nhiều game thủ Liên Quân có thể chơi tốt vị tướng này. Vị tướng này vừa gây được sát thương chuẩn khổng lồ lại còn có thể chống chịu và cân team cực mạnh nếu chơi theo phong cách này.

IFrame

Tachi không phải là dạng tướng đấu sĩ có thể hạ gục lập tức đối thủ chỉ trong 1 combo, thay vào đó vị tướng này cần phải cần thời gian mở phong ấn nội tại hoặc sử dụng chiêu cuối mới có thể gây được sát thương chuẩn ấn tượng.

Do đó, nếu Tachi đi đường Tà thần thì từ phù hiệu cho đến trang bị của vị tướng này cần thiên về phòng thủ, cò quay trong giao tranh. Càng sống sót lâu thì Tachi càng gây được nhiều sát thương. Đó là chưa kể nội tại giúp Tachi có được lượng hút máu đáng kể, thế nên món tấn công duy nhất cần lên chính là Nanh Fenrir để tối ưu sát thương lẫn khả năng dứt điểm kẻ địch.

  • Nội tại: Phong ấn biển sâu

Tachi khi giao tranh cùng kẻ địch (tướng cùng đường Rồng hoặc Caesar) sẽ gây sát thương vật lý bằng 4% máu tối đa lên mục tiêu gần bản thân nhất. Ngoài ra, Tachi còn nhận được 50% gia tốc trong 0.5 giây và hồi 8% máu đã mất.

Khi 4 phong ấn đều được khai mở, Tachi sẽ nhận được thêm 25% (mỗi cấp +2%) tốc đánh và lá chắn tương đương 20% (mỗi 3 cấp +2%) máu tối đa cho bản thân. Sau khi mở phong ấn và tung 3 đòn đánh thường trúng địch, lá chắn sẽ tăng thêm 4% đồng thời tất cả sát thương gây ra sẽ thành sát thương chuẩn, kéo dài 6 giây.

  • Chiêu 1: Phá vân thức

Chưa mở phong ấn: Tachi tung ra đao khí gây 350 (mỗi cấp chiêu +70) (+65% công vật lý) STVL (thêm 60% sát thương lên đơn vị không phải tướng) và làm chậm 50% trong 1 giây.

Đã mở phong ấn: Tachi tụ lực 1s (miễn khống khi tụ lực) rồi vung ra đao khí gây 700 (mỗi cấp chiêu+120) (+80% công vật lý) sát thương chuẩn. Khi mở phong ấn, 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng địch sẽ khiến sát thương vung đao tăng thêm 12%.

  • Chiêu 2:  Phục ma bộ

Tachi lướt về phía trước và gây 100 (mỗi cấp chiêu+20) (+35% công vật lý) STVL lên địch trên đường lướt đồng thời đến điểm cuối sẽ xoay mình chém vòng khuyên gây gấp đôi sát thương lên tất cả địch xung quanh. Dưới trạng thái mở phong ấn, 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng địch sẽ khiến chiêu này được giảm 1/3 thời gian hồi chiêu.

  • Chiêu cuối: Thập tự trảm

Tachi bay lên trên vị trí chỉ định và vung đao chém xuống thập tự trảm. Mỗi luồng đao khí sẽ gây 50 (mỗi cấp chiêu +25) (+10% công vật lý) STVL và làm chậm địch 90% trong 1 giây. Đao thứ 3 trảm xuống sẽ gây 250 (mỗi cấp chiêu +125) (+50% công vật lý) (+16% máu mục tiêu đã mất) STVL lên tất cả mục tiêu phía dưới. Trên không trung Tachi được miễn khống và sát thương. Sau khi đáp đất, Tachi lập tức được mở phong ấn.

  • Combo 1

Đánh thường từ 4 hướng khác nhau.

Sử dụng chiêu 1, đổi hướng sử dụng chiêu 2 lướt qua đối phương sau đó đánh thường ở hướng còn lại.

Sử dụng chiêu cuối, để phát huy toàn bộ sức mạnh của Tachi, game thủ cần phải mở đủ 4 dấu ấn thông qua những cách ở trên.

  • Combo 2

Sử dụng chiêu 1 trúng tướng địch.

Lách qua 1 bên và lướt chiêu 2 xuyên người tướng địch để tích thêm 2 điểm nội tại.

Đánh thường ở điểm nội tại cuối cùng để kích nội tại phá bỏ phong ấn thành công.

  • Combo 3

Đơn giản là sử dụng chiêu cuối thì ngay lập tức được kích hoạt nội tại mà thôi!

Phù hiệu khuyên dùng cho Tachi ở mùa 19 này sẽ là Mộc giáp, hoặc nếu game thủ thích vẫn có thể sử dụng Đấu khí. Tachi đi rừng thì tương tự như nhiều đấu sĩ khác, Tachi vẫn sẽ khỏe nhất với Rìu Leviathan. Các món trang bị khác có thể tham khảo như Áo choàng băng, Khiên huyền thoại, Giáp Gaia, Nanh Fenrir, Huân chương Troy…

Tachi đi rừng sẽ khá giống với Errol khi vị tướng này càn lướt khá khỏe và hồi phục tốt. Điểm mạnh hơn của Tachi có lẽ là việc chiêu cuối áp sát đối phương tốt hơn so với Errol và lượng sát thương chuẩn từ nội tại.