LMHT: Akshan sẽ không được sử dụng trong khuôn khổ CKTG 2021 sắp tới Update 06/2024

Có thể nói Akshan đang là vị tướng khá “nhọ” kể từ khi ra mắt cho đến nay. Ngoài việc vị tướng này không có được độ “phủ sóng” như mong đợi và sở hữu tỉ lệ thắng khá thấp thì Akshan cũng sẽ không được góp mặt ở vòng playoff thuộc các giải đấu lớn, và xa hơn là ở CKTG 2021.

Trước đó, Akshan được cho là sẽ đủ điều kiện để game thủ sử dụng tại CKTG 2021, tuy nhiên mới đây Riot lại đưa ra quyết định cấm khiến cộng đồng không khỏi xôn xao. Riot MAXtheX – trưởng ban tổ chức giải đấu LMHT ở châu Âu, xác nhận Akshan sẽ bị cấm ở giải LMHT lớn nhất năm, với lí do rằng sự hạn chế xuất hiện của vị tướng này trong môi trường cạnh tranh khốc liệt khiến đội ngũ của Riot gặp khó trong việc cân bằng sức mạnh của Akshan.

Mặc dù chưa đạt được tỉ lệ thắng ấn tượng trong các bậc xếp hạng nhưng Akshan vẫn là cái tên được mong đợi sẽ được sử dụng tốt trong các giải đấu lớn bởi bộ kĩ năng vô cùng thú vị của vị tướng này. Tuy nhiên, nếu để Akshan được sử dụng tại CKTG 2021 có thể sẽ tạo ra một con bài quá OP trong môi trường chuyên nghiệp nhưng lại khá yếu trong xếp hạng đơn. Vì vậy việc Riot đưa ra thông báo kể trên là hoàn toàn hợp lí.

LMHT: Akshan sẽ không được sử dụng trong khuôn khổ CKTG 2021 sắp tới

Như vậy tại CKTG 2021 sắp tới, chỉ có Gwen và Viego là hai vị tướng ra mắt trong năm nay được xuất hiện trong giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa, có thể là trong năm 2022 để thấy sự xuất hiện của Akshan trong các giải đấu lớn.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!