LMHT: Bạn có thể bị ban đến 2 tuần nếu như AFK Update 05/2024

Như Mọt Game đã từng viết bài từ vài hôm trước, Riot đang càng ngày càng quan tâm đến vấn đề giải quyết hàng chờ, ở đây chúng ta sẽ nhắc đến hình phạt “né” cấm chọn từ người chơi. Theo đó, nhân viên Riot Games là ông Jordan Checkman nói rằng họ đã và đang quan tâm rất gắt gao đến việc trừng phạt người chơi AFK.

Được biết, phiên bản có tính năng trừng phạt AFK sẽ ra mắt trong phiên bản tiếp theo, và người chơi sẽ sớm được trải nghiệm những “tinh tuý” của việc trừng phạt AFK. Theo đội Hệ thống hành vi (Behavioral System) của LMHT, lần “né” game thứ nhất và thứ hai vẫn sẽ áp dụng mức hình phạt tương ứng đó là khoá hàng chờ 6 phút và khoá hàng chờ 30 phút.

Nhưng nếu trong vòng 24h tiếp theo, người chơi vẫn chứng nào tập nấy, hình phạt khi này sẽ là khoá tài khoản liền 12 tiếng, đồng thời trừ 10 LP (10 điểm xếp hạng tương ứng). Tất nhiên Riot Dev có nói rằng lượng thời gian trừng phạt có thể thay đổi, nhưng chắc cũng sẽ không quá nhiều.

LMHT: Bạn có thể bị ban đến 2 tuần nếu như AFK
Hình phạt cho việc afk sẽ càng ngày càng nặng

Bên cạnh hình phạt cho việc né trận, hình phạt cho việc afk trong trận đấu cũng sẽ được nâng cấp. Trước đó, khi afk khỏi trận đấu 3 lần liên tiếp bạn sẽ nhận hình phạt từ 5 đến 15p tại hàng chờ. Nhưng bây giờ, việc thoát game 3 lần có thể sẽ khiến bạn “nghỉ game” tới tận 2 tuần.

Theo thống kê, việc số lượng trường hợp afk đang gia tăng trong những năm gần đây có thể khiến nhiều người chơi cảm thấy khó chịu, LMHT là một trò chơi 5v5, vì vậy Riot không muốn trò chơi của mình bị xấu đi trong mắt game thủ chỉ vì những sai phạm của các cá nhân “phá hoại”.