LMHT: Búa Rìu Sát Thần và Đao Tím sẽ bị “ăn gậy” trong bản 11.17 Update 04/2024

Mới đây, đội Phát Triển Lối Chơi của LMHT vừa hé lộ một số thay đổi về mặt trang bị và sức mạnh của các tướng trong bản 11.17 sắp tới. Chưa bàn về việc thay đổi sức mạnh của các vị tướng vội, việc hai trang bị đáng chú ý nhất sẽ bị giảm sức mạnh trong bản 11.17 sắp tới đó là Búa Rìu Sát Thần và Đao Tím chắc chắn sẽ làm meta bị khuấy đảo không hề nhẹ tí nào đâu.

Theo trang thống kê League of Graphs thì Búa Rìu Sát Thần chính là trang bị Thần Thoại được sử dụng nhiều nhất trò chơi với tỷ lệ lên đến 10% số người chơi trên toàn thế giới (rank Bạch Kim trở lên) sử dụng nó.

Khả năng hồi máu cực tốt kết hợp với khả năng gây sát thương liên tục khiến Búa Rìu Sát Thần trở nên lợi lại trong tay rất nhiều vị tướng. Từ những tướng tầm gần như Viego, Illaoi, Volibear, Camile, Wukong, … và một số tướng đánh xa khác như Ezreal, Senna, Lucian, … cũng đều có thể tận dụng trang bị này rất tốt. Vì độ phổ biến của trang bị này quá rộng, đi kèm với tỷ lệ thắng cao qua từng phiên bản cập nhật trước đó, Riot quyết định nerf Búa Rìu trong bản 11.17 sắp tới.

LMHT: Búa Rìu Sát Thần và Đao Tím sẽ bị "ăn gậy" trong bản 11.17
Có lẽ nhiều đấu sĩ sẽ bị giảm sức mạnh gián tiếp sau đợt nerf Búa Rìu

Bên cạnh Búa Rìu, Đao Tím cũng đã nhận được sự chú ý trong một thời gian rất dài. Khởi nguồn là trang bị dành cho Đấu sĩ nhưng trong thời gian vừa qua lại được lên bởi rất nhiều Xạ Thủ. Combo Nỏ Tử Thủ + Đao Tím là combo quá khỏe khiến cán cân nửa đầu trận đấu trở nên khó khăn hơn dành cho các pháp sư. Khả năng giảm khiên từ Kiếm Ác Xà cũng đang gây được sức ảnh hưởng quá nhiều trong một trận đấu, Riot quyết định trang bị này cũng sẽ bị ‘lên thớt’ giống như hai đàn anh kể trên của nó.

LMHT: Búa Rìu Sát Thần và Đao Tím sẽ bị "ăn gậy" trong bản 11.17
Thực sự đã đến lúc Đao Tím cần bị nerf rồi

Một số vật phẩm khác như Búa Tiến Công và Kiếm Ma Youmuu sẽ được tăng sức mạnh trở lại nhằm giúp bản thân chúng sẽ được người chơi để ý đến nhiều hơn trong những lựa chọn xây dựng lối chơi “đẩy lẻ” hoặc “bắt lẻ”.