LMHT: Đi chơi net, cảnh sát tình cờ phát hiện ‘cao thủ máy chủ Ionia’ là tội phạm Update 05/2024

Cộng đồng mạng Trung Quốc mới đây đã được phen vừa khóc vừa cười khi trang tin tức Sohu.com đăng tải một bài viết về một cảnh sát trong lúc đang giải trí với đồng đội ở quán net lại vô tình tóm được tội phạm.

LMHT: Đi chơi net, cảnh sát tình cờ phát hiện 'cao thủ máy chủ Ionia' là tội phạm
Chân dung anh cảnh sát Zhang Yihao

Chuyện là trong một ngày được nghỉ làm, Zhang Yihao và bạn mình đến một quán net ở Trùng Khánh để chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đang trong quá trình tải trận thì bỗng nhiên loa của quán net thông báo rằng “Người mạnh nhất máy chủ Ionia vừa online” (ở Trung Quốc chia ra rất nhiều máy chủ, trong đó máy chủ Ionia có thể được coi là khắc nghiệt bậc nhất). Tò mò vì người chơi kia thực sự là một kẻ có thực lực, Zhang Yihao tiện thể mò ra xem anh ta là người ra sao. Ai mà chẳng phấn khích khi có thể sắp được chứng kiến những pha xử lý từ một người chơi “tay to” đúng không?

LMHT: Đi chơi net, cảnh sát tình cờ phát hiện 'cao thủ máy chủ Ionia' là tội phạm
Công cuộc vây bắt tên tội phạm

Ai ngờ, khi tiến lại gần thì Zhang Yihao nhận thấy người đàn ông này có vẻ quen quen. Theo những gì anh biết trước đó thì có một kẻ ở Trùng Khánh dạo gần đây đang bị truy lùng vì có hành vi cố ý gây thương tích cho người khác, vô tình lại trông na ná “người chơi mạnh nhất máy chủ Ionia” đang ở trước mặt anh. Sau khi cẩn thận ghi hình và xác nhận từ cơ quan, Zhang Yihao chắc chắn đây chính là kẻ đó. Anh lập tức bỏ dở trận game và cùng đồng đội của mình tóm tên tội phạm ngay tại chỗ.

LMHT: Đi chơi net, cảnh sát tình cờ phát hiện 'cao thủ máy chủ Ionia' là tội phạm
“Đang chơi game mà cũng bị tóm”

Hành động “bắt tội phạm” của anh đã được ghi hình lại và lan truyền rất nhanh trên mạng Internet. Nhiều người tỏ vẻ khâm phục tinh thần làm việc bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang giải lao của anh cảnh sát. Khi được hỏi, Zhang Yihao có nói rằng, tuy anh có thấy buồn vì đã phải AFK trận đấu Liên Minh Huyền Thoại của bản thân nhưng mặt khác việc bắt được tội phạm và thực thi công lý khiến anh cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

Đúng là “Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt”, ai ngờ đang chơi Liên Minh Huyền Thoại mà cũng bị bắt phải không nào.