LMHT: Gangplank sắp được buff thêm sức mạnh giai đoạn cuối trận Update 05/2024

Gangplank là một vị tướng rất mạnh ở khu vực đường trên, với  khả năng đẩy lính cực nhanh nhờ Thùng Thuốc Súng có thể kết hợp với Đàm Phán, hay chiêu cuối Mưa Đại Bác có thể sử dụng trên toàn bản đồ. Nhưng sức mạnh giai đoạn giữa trận đấu của Gangplank lại có phần yếu hơn những vị tướng trường trên khác. Qua đó, Riot Games đang xem xét có thể tăng sức mạnh cho anh chàng này vào cuối trận đấu, để đưa vị ”Thuyền Trưởng” tài ba này quay trở lại Summoner Rift.

Gangplank có thể gây ra rất nhiều sát thương vào cuối trận đấu. Chuỗi Thùng Thuốc Súng của anh ta có thể làm team định ”bay màu” trong thoáng chốc nhưng rất dễ dàng bị khắc chế chỉ bởi một cái đánh thường.

Nó thường dẫn đến việc người chơi phải chia đẩy, rồi sau đó tạo lợi thế và bắt đầu triển khai ăn Baron nhờ việc có đội hình 4-1. Và tất nhiên điều này cũng phải đòi hỏi người chơi phải có tính đồng đội cao và chịu hi sinh để giành lấy chiến thắng.

Điều này cũng phản ánh tỷ lệ chiến thắng của anh chàng này. Trong khi Gangplank có tỷ lệ chiến thắng khoảng 51% cho các trò chơi kết thúc trước 25 phút, điều này giảm mạnh xuống dưới còn 47% các trận đấu chạm mốc trên mốc 30 phút, theo trang web thống kê LoLalytics. Với 25-35 phút là thời gian thi đấu trung bình hiện nay, thì việc sử dụng Gangplank một cách hiệu quả sẽ rất khó.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi khi Riot Games đang cân nhắc về việc thăng thiến sức mạnh cho Gangplank vào cuối game

Nhà phát triển ‘Phlox’ đã tạo một cuộc thăm dò trên Twitter, để những người chơi chọn một trong hai điều: Đi đường khoẻ hơn hoặc tăng sức mạnh vào cuối trận. Và đa số người chơi bình chọn đều chọn tăng sức mạnh cho Gangplank vào cuối trận đấu.

Vì vậy hãy cùng đón chờ đợt tăng sức mạnh mới của gã Hiểm Họa Vùng Saltwater trong LMHT nhé.