LMHT: Khám phá lối chơi Vi “One Punch Man” đường giữa cực bá Update 05/2024

Sau khi Graves được người chơi sử dụng rất nhiều ở vai trò đường giữa thì mới đây, Vi chính là vị tướng tiếp theo “nối gót” người đồng nghiệp với vai trò tương tự. Chính sự thay đổi lớn trong meta đã khiến cô nàng không còn chỗ đứng trong hàng ngũ những tướng đi rừng mạnh, tuy nhiên lại tỏ ra rất hiệu quả trong vai trò đường giữa.

Nói về điểm mạnh, Vi đường giữa sở hữu lượng sát thương cực kì ấn tượng cùng khả năng áp sát đối thủ tốt với bộ chiêu thức của mình. Khả năng đè lane của cô sẽ được thể hiện rõ nét khi đối đầu với những chất tướng tay ngắn ở đường giữa như Irelia hay Sylas nhờ nội tại cũng như khả năng cấu máu khó chịu từ E – Cú Đấm Xuyên Phá. Trong trường hợp phải đối đầu với những pháp sư mang thiên hướng kiểm soát, Vi hoàn toàn có thể gây áp lực bằng bộ kĩ năng cũng như tận dụng những hiệu ứng khống chế sẵn có để kết hợp với người đi rừng trong những pha gank.

Sự lợi hại của lối chơi Vi đường giữa không chỉ thể hiện ở khả năng đi đường, mà còn ở vai trò kiểm soát cũng như thực hiện những tình huống roam khó chịu. Lượng sát thương đầu ra lớn sẽ giúp cô cùng đồng đội giành chiến thắng trong những pha giao tranh nhỏ lẻ đầu trận, tạo lợi thế qua đó snowball ván đấu một cách triệt để.

Mưa Kiếm vẫn sẽ là ngọc bổ trợ phù hợp cho Vi dù là trong vai trò đi rừng hay đường giữa. Bảng ngọc này sẽ phát huy tối đa điểm mạnh của cô nàng là những tình huống đánh nhau liên tục. Bên cạnh đó, ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn cũng là lựa chọn ổn giúp tối ưu tốc độ di chuyển ngoài giao tranh của Vi, khiến những pha đảo gank của cô nàng trở nên lợi hại hơn.

LMHT: Khám phá lối chơi Vi "One Punch Man" đường giữa cực bá

Với Vi đường giữa, bộ trang bị mang thiên hướng sát lực với Nguyệt Đao hay Súng Hải Tặc vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Tốc Biến vẫn là phép bổ trợ không thể thiếu, bên cạnh Thiêu Đốt giúp tạo áp lực lên đối thủ trong những pha solokill. Bạn cũng có thể thay thế Thiêu Đốt bằng Dịch Chuyển để tăng khả năng hỗ trợ đồng đội.

Nhìn chung, đây vẫn là một lối chơi mới đáng để bạn thử trong các trận đấu của mình. Lối chơi của Vi không quá cầu kì những lại đem đến độ hiệu quả cực kì cao, đặc biệt là trong meta hiện tại.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!