LMHT: Liiv SANDBOX trở thành tâm điểm chỉ trích khi cười nhạo “Nước mắt Quỷ Vương” Update 04/2024

Lee “Faker” Sang-hyeok từng được người dân Hàn Quốc bình chọn là một trong bốn “bảo vật quốc gia”. Đối với họ Faker không chỉ là biểu tượng của thể thao điện tử Hàn Quốc, mà còn là niềm tự hào của đất nước. Chính bởi thế việc có ý xúc phạm hay nói xấu hình ảnh Faker sẽ là điều mà người dân Hàn Quốc khó có thể chấp nhận tha thứ.

Đội tuyển Liiv SANDBOX (LSB) mới đây đã vô tình có những biểu hiện châm biếm hình ảnh “Nước mắt Quỷ Vương” nổi tiếng tại trận đấu cuối cùng của vòng chung kết thế giới năm 2017 giữa Samsung Galaxy và SK Telecom T1, cụ thể là tại series “Madness”, một series chuyên ghi hình lại những cảnh hậu trường của tuyển thủ sau trận đấu. Trong tập 5 của mùa, với đội tuyển LSB là tâm điểm chính của tập này, LSB Croco đã có những lời lẽ không hay khi phát biểu về hình ảnh Faker khóc trong trận đấu nổi tiểng năm 2017.

Tuyển thủ này nói về việc “nếu khóc thì sẽ được cả công chúng lẫn giới truyền thông đồng cảm và chú ý. Bên cạnh đó tuyển thủ Summit cũng tiếp lời Croco và từ đó cả hai đều có lời ra tiếng vào, pha trò trước hình ảnh “Nước mắt Quỷ Vương”.

LMHT: Liiv SANDBOX trở thành tâm điểm chỉ trích khi cười nhạo "Nước mắt Quỷ Vương"
Hình ảnh Faker gục mặt khóc sau trận chung kết với Samsung Galaxy năm 2017

Ngoài Effort (đồng đội cũ của Faker) không biết vì lí do gì đã không có mặt trong phòng trò chuyện của LSB tại thời điểm đó, thì tất cả những tuyển thủ còn lại đều bàn tán về chủ đề trên. Chỉ cho đến khi LSB Prince hỏi tại sao những người đồng đội của mình lại sử dụng từ “sướt mướt” (một cách mỉa mai) thay vì từ “khóc” theo nghĩa bình thường, thì các thành viên mới nhận ra rằng họ đang quá trớn.

LMHT: Liiv SANDBOX trở thành tâm điểm chỉ trích khi cười nhạo "Nước mắt Quỷ Vương"
dù đã xin lỗi nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy người hâm mộ dần tha thứ cho LSB

Bằng một cách nào đó mà nhà phát hành của chương trình không xoá đoạn phim mà vẫn quyết định đưa lên tập 5 của series “Madness”. Người hâm mộ LCK và Liên Minh Huyền Thoại thế giới đã vô cùng phẫn nộ khi xem xong chương trình, họ gây sức ép và yêu cầu clb LSB phải gửi lời xin lỗi đến Faker ngay lập tức. Chưa rõ những tuyển thủ trên có bị nhận án phạt từ LCK hay không nhưng trước mắt họ đã bị người hâm mộ Hàn Quốc tẩy chay một cách vô cùng dữ dội.