LMHT: Lối chơi mới Azir ADC đang thống trị khu vực đường dưới Update 05/2024

Trong meta hiện tại, việc những con bài pháp sư thống trị khu vực đường dưới thay cho những vị tướng xạ thủ thuần không còn là điều quá xa lạ. Sau Ziggs hay Morgana, Azir chính là vị tướng tiếp theo đang tỏ ra vô cùng hiệu quả trong vai trò của một Pháp Sư đường dưới.

Tại sao Azir ADC lại trở thành hot pick trong meta hiện tại?

Lí do cụ thể nhất khi tạo ra lối chơi Azir ADC có thể kể đến là việc trong meta hiện tại, các tướng Đấu Sĩ và Tanker đang tỏ ra khá vượt trội không chỉ ở khu vực đường trên mà kể cả ở đường giữa. Những vị tướng mang thiên hướng sát thương vật lý như Renekton hay Sett đang đảm nhiệm vai trò ở đường giữa một cách vô cùng hiệu quả. Vì vậy việc đẩy các Pháp Sư xuống đường dưới là một cách để cân bằng lượng sát thương phép thiếu hụt.

LMHT: Lối chơi mới Azir ADC đang thống trị khu vực đường dưới

Ngoài ra, việc các Pháp Sư xuất hiện trong vai trò xạ thủ không còn quá xa lạ. Ngay ở những giải đấu lớn, Ziggs hay Morgana đang chứng tỏ được sự hiệu quả của mình đảm nhận vai trò quan trọng ở khi vực đường dưới. Tuy nhiên Azir lại tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều, khi vừa có thể farm một cách an toàn, vừa tận dụng được khả năng mở giao tranh bằng chiêu cuối cùng với việc sở hữu lượng sát thương đầu ra lớn không hề thua kém bất kì vị tướng nào ở cuối trận.

Bảng ngọc và trang bị

Về bảng ngọc, Chinh Phục sẽ giúp Azir tận dụng tối đa sức mạnh của mình khi giúp hắn gây ra lượng sát thương lớn bên cạnh khả năng hồi phục theo thời gian. Ở nhánh phục, Bánh Bích Quy cùng Thuốc Thời Gian sẽ là hai bảng bổ trợ giúp ích cho Azir trong giai đoạn đi đường.

LMHT: Lối chơi mới Azir ADC đang thống trị khu vực đường dưới

Với Azir ADC, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hai hướng lên trang bị khác nhau, hoặc thiên về SMPT hoặc thiên về SMCK. Tuy nhiên kiểu lên đồ mang thiên hướng sức mạnh phép thuật vẫn tỏ ra hiệu quả hơn đối với vị tướng này.

LMHT: Lối chơi mới Azir ADC đang thống trị khu vực đường dưới
Lối lên trang bị sức mạnh phép thuật.
LMHT: Lối chơi mới Azir ADC đang thống trị khu vực đường dưới
Lối lên trang bị sức mạnh công kích.

Lối chơi

Với lợi thế từ sải tay dài cùng Lính Cát, Azir hoàn toàn có thể có một giai đoạn đi đường ít bị đe dọa nếu kết hợp tốt cùng Hỗ Trợ của mình. Việc có chỉ số farm tốt theo thời gian sẽ giúp sức mạnh của Azir tăng tiến một cách ổn định. Chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ là công cụ tuyệt vời giúp Azir mở giao tranh cũng như thoát khỏi những tình huống bị hỏi thăm nhiều người ở đường dưới.

Mặc dù vậy, Azir không phải là một vị tướng dễ chơi, vì vậy cần có thời gian tập luyện để có thể sử dụng con bài này một cách hiệu quả nhất. Mức độ hiệu quả của Azir ADC sẽ phụ thuộc rất nhiều và kĩ năng của người chơi trong những pha xử lí then chốt.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!